Tư vấn kiến trúc – thiết kế biệt thự 3 tầng 137m2

Chào quý công ty Kiến Tạo Việt  qua tham khảo nhiều công ty tư vấn thiết kế kiến trúc nhà đẹp tôi thấy chưa ưng ý cho lắm về mặt tiền của ngôi nhà cũng như bên trong của nhà. Qua Bạn bè tôi giới thiệu về bên mình Tôi thấy bên mình với đội ngũ KTS lành nghề, kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực tư vấn kiến trúc thiết kế. Tôi là Nguyễn Văn Nguyên cũng làm trong lĩnh vực xây dựng, tôi đi công tác nhiều nước ở châu âu và châu á. Tôi thấy kiến trúc bên họ nhìn đơn giản những vật dụng hàng ngày hình như là đồ bỏ đi của ho, mà họ đưa vào ngôi nhà nhìn lạ lạ trông đẹp ghe, tôi mong sao công ty tư vấn kiến trúc cho tôi làm sao cho hợp lý nhất. Dưới đây là những yêu cầu cũng như ý kiến đóng góp của tôi.

Yêu cầu tư vấn kiến trúc: Tôi dự kiến tháng 7 này xây một ngôi nhà biệt thự vậy tôi nhờ công ty kiến tạo việt tư vấn kiến trúc cho tôi. Thành phần gia đình tôi thì có 5 người 1 con trai đang làm việc ổn định cháu dự kiến làm nhà xong cháu cười vợ,1 cháu gái đang học cấp III và một người giúp việc. Bố mẹ tôi thì đang ở quê sinh sống với anh trai tôi, và tôi dự kiến xây một ngôi biệt thự trên diện tích sàn khoảng 155m2 trong lô đất 500m2 – Vơi nhu câu thiết kế biệt thự theo kiểu hiện đại cao khoảng 3 đến 4 tầng. Và tôi dự kiến sẽ chuyển công ty về nhà làm việc cho nên tôi muốn xây sao cho 2 khu vực này nằm riêng biệt về không gian, không gây ảnh hưởng, không chung đụng đường đi lối vào với nhau. Nhưng vẫn nằm chung trong tổng thể của thiết kế biệt thự và khi nhìn vào sẽ không bị tách rời nhau. Vậy tôi nhờ quý công ty tư vấn kiến trúc nhà đẹp cho tôi theo kiểu kiểu như là 2 nhà riêng có 1 mặt tiền chung liền với nhau ấy.

Cụ thể thì tôi cần công tư vấn kiến trúc cho tôi với không gian được chia ra cho 2 khu vực như sau

* Bên gia đình thì cần các không gian sinh hoạt cơ bản như : Phòng khách, Phòng bếp+ăn, 3 Phòng ngủ (1 phòng dành cho 2 vợ chồng tôi, 1 Phòng dành cho cháu lớn và 1 phòng đôi dành cho 2 con gái nhỏ sinh đôi), Các phòng tắm+wc riêng cho mỗi phòng ngủ và có thêm phòng giặt đồ+sân phơi.

* Bên công ty : Phòng giám đốc, Phòng làm việc nhân viên văn phòng khoảng 10 người, Phòng họp, Phòng tiếp khách hàng, Phòng ăn cho nhân viên, Phòng ngủ nhỏ tại đây để tiện cho việc nghỉ ngơi buổi trưa của tôi hoặc có thể dùng cho khách.

* Phương án tư vấn kiến trúc: Kiến Tạo Việt rất vui khi được phục vụ yêu cầu giúp đỡ tư vấn kiến trúc chúng tôi thu thập thông tin của anh Nguyễn Văn Nguyên thông tin cùng yêu cầu mà bạn nêu ra trong thư. Các KTS giàu kinh nghiệm và giàu sáng tạo chuyên sâu về tư vấn kiến trúc cũng như thiết kế biệt thự của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi đã nhanh chóng xem xét, tìm ý cũng như lên phương án thiết kế chi tiết, kỹ càng, hợp lý, từng công năng một. Để giúp bạn có thể hiểu kỹ càng hơn về phương án này, chúng tôi xin phép được trình bày phương án thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 137m2 qua những bản vẽ phối cảnh + mặt bằng kỹ thuật phân bổ công năng dưới đây.

Phối cảnh tư vấn kiến trúc tham khảo – Mẫu biệt thự 3 tầng 137m2

Công trình tư vấn kiến trúc này với số lượng 3 tầng được tạo hình bằng các khối thò thụt và kết hợp xử lý cẩn thận để tạo ra 1 bố cục tổng thể chắc chắn, khỏe mạnh về hình. Thêm vào đó, các chi tiết hỗ trợ để làm nổi bật tính năng hiện đại trong kiến trúc qua các chất liệu như kính, thép mĩ thuật, các mảng tường trơn với các màu sắc kết hợp để thúc đẩy, làm tạo ra những điểm nhấn giàu sức sống trẻ trung, năng động của ngôi nhà đẹp này. Hệ thống cửa sổ, vách ngăn, cửa đi được sử dụng chất liệu cửa kính khung thép chắc chắn bao quanh – làm nổi bật hơn nữa phong thái hiện đại, trẻ trung của căn nhà và rất phù hợp với gu thẩm mĩ kiến trúc trên thế giới hiện nay.

tu-van-kien-truc-nha-o-3tang1
tu-van-kien-truc-nha-o-3tang1

Phối cảnh tư vấn kiến trúc 01 – biệt thự 3 tầng 137m2

Qua những thông tin bạn đã đưa ra chúng tôi tư vấn kiến trúc về nhu cầu sử dụng không gian và yêu cầu phong cách kiến trúc công trình như ở trong thư yêu cầu – Chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn phối cảnh thiết kế kiến trúc phương án mẫu nhà đẹp biệt thự 3 tầng 137m2 mang phong cách hình khối hiện đại dưới đây.

tu-van-kien-truc-nha-o-3tang2
tu-van-kien-truc-nha-o-3tang2

Phối cảnh tư vấn kiến trúc 02 – biệt thự 3 tầng 137m2

Từ 2 góc phối cảnh tư vấn kiến trúc cho bạn chúng tôi đã thiết kế biệt thự 3 tầng 137m2 ở trên – bạn sẽ thấy công trình nhà có 2 lối vào chính : 1 bên vào khu vực văn phòng công ty và 1 lối vào khu vực sinh hoạt của gia đình. Cả 2 cửa ra vào đều được thiết kế rộng với cửa kính 4 cánh – tạo được sự thoáng đãng về tầm nhìn, ánh sáng, không khí và mang đến cảm giác rộng rãi hơn cho không gian sử dụng rất nhiều. Tuy với đặc tính sử dụng và không gian bên trong hoàn toàn biệt lập với nhau – nhưng khi nhìn vào công trình, bạn sẽ thấy sự khéo léo trong thiết kế của KTS khi xử lý rất tinh tế từ cách tạo hình, phối màu, kết hợp chất liệu đều rất kỹ càng. Mang đến cho công trình 1 sự liền mạch trong tổng thể, hài hòa, cân đối và đề cao được chất lượng thẩm mĩ kiến trúc của ngôi nhà đẹp biệt thự 3 tầng 137m2 này.

Mặt bằng phân bổ công năng – Nhà đẹp biệt thự 3 tầng 137m2

Đặc điểm cơ bản của công trình : Như đã nói ở trên – với đặc điểm sử dụng không gian được chia làm 2 khu vực là : Không gian làm việc và Không gian sinh hoạt của gia đình. Và yêu cầu tạo sự biệt lập trong không gian, để 2 khu vực này không gây ảnh hưởng tới chức năng phục vụ của nhau – các KTS đã phân bổ bố cục mặt bằng kiến trúc tầng 1 với 2 khu vực như 2 tòa nhà ghép lại với nhau. Bên trái sẽ là khu vực gia đình và bên phải là khu vực công ty – thiết kế của khu vực làm việc sẽ là 1 khối dạng nhà ống chạy dọc các không gian được phân bổ hợp lý tùy theo chức năng sử dụng và có 1 cầu thang đi riêng để lên tầng. Còn khu vực gia đình sẽ được thiết kế nằm lùi về phía sau khoảng 2,5m theo dạng chữ L và cũng có cầu thang lên riêng biệt để đi lên các không gian sinh hoạt của gia đình.

tu-van-kien-truc-nha-o-3tang3
tu-van-kien-truc-nha-o-3tang3

Mặt bằng tư vấn tư kiến trúc tầng 1 – đẹp biệt thự 3 tầng 137m2

Mặt bằng tầng 1 (trệt): Được chia ra làm 2 khu vực cụ thể như sau :

– Khu vực gia đình sẽ bao gồm có các không gian : Phòng khách, Phòng bếp, Phòng ăn, Phòng wc chung, Cầu thang lên tầng khu vực sinh hoạt gia đình.

– Khu vực làm việc công ty sẽ bao gồm các không gian : Phòng làm việc lớn dành cho nhân viên rộng khoảng 34m2 và Phòng ăn công ty.

tu-van-kien-truc-nha-o-3tang4
tu-van-kien-truc-nha-o-3tang4

Mặt bằng tư vấn kiến trúc tầng 2 – biệt thự 3 tầng 137m2

Mặt bằng tầng 2: Được chia ra làm 2 khu vực cụ thể như sau :

– Khu vực gia đình sẽ bao gồm có các không gian : Phòng ngủ vợ chồng tôi, Phòng ngủ 2 con, Phòng học, 2 phòng tắm+wc riêng cho mỗi phòng ngủ.

– Khu vực làm việc công ty sẽ bao gồm các không gian : Phòng làm việc giám đốc, Phòng tiếp khách hàng, Phòng họp, Phòng wc riêng tại phòng giám đốc và 1 phòng wc chung.

tu-van-kien-truc-nha-o-3tang5
tu-van-kien-truc-nha-o-3tang4

Mặt bằng tư vấn kiến trúc tầng 3 – biệt thự 3 tầng 137m2

Mặt bằng tầng 3 : Được chia ra làm 2 khu vực cụ thể như sau :

– Khu vực gia đình sẽ bao gồm có các không gian : Phòng ngủ con trai cả, Phòng tắm+wc, Phòng giặt+Sân thượng phơi đồ.

– Khu vực làm việc công ty sẽ bao gồm các không gian : Phòng nghỉ VIP công ty+Phòng tắm+wc riêng, Sân thượng.

Nhìn chung, toàn bộ công trình do công ty tư vấn kiến trúc Kiến Tạo Việt đã thiết kế có cấu trúc tương đối độc lập về không gian – khi mà khu vực làm việc và khu vực sinh hoạt của gia đình được chia ra như 2 nhà riêng biệt, ít liên thông không gian và có chung đường đi giao thông, cầu thang. Cho nên sẽ rất thuật tiện cho mọi sinh hoạt, làm việc của cả 2 khu vực – dù nhìn bên ngoài thì không hề bị tách rời về kiến trúc. Kiến tạo việt đã tư vấn kiến trúc biệt thự 3 tầng 137m2 với dáng vẻ hiện đại, cá tính khỏe khoắn, giàu sức sống. Với phương án này, chúng tôi tin rằng sẽ giúp cho bạn có được 1 ngôi nhà đẹp đúng với mong muốn để sử dụng cho sinh hoạt cũng như công việc của mình. Chúc bạn xây dựng thành công.

 

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369

Biệt thự 2 tầng hiện đại
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Biệt thự 2 mái lệch
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Nhà biệt thự tại Nghệ An
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp | KTV
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6