Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m được gửi tới bạn đọc hôm nay là một mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp kiểu dáng biệt thự hình khối hiện đại và đầy cá tính thiết kế không gian mở với hệ thống cửa kính+vách kính rất rộng tại mặt tiền+2 mặt bên của công trình. Và trong bài viết này, chúng tôi không chỉ giới thiệu tới các bạn một phương án thiết kế như thông thường – mà còn đưa ra thêm những phương án có kiểu dáng thay đổi và cả cách sử dụng trang trí màu sắc, cùng chất liệu khác nhau dành cho bề mặt ngoại thất của thiết kế kiến trúc nhà đẹp hiện đại 2 tầng 160m2 này…

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m với nhiều phương án tham khảo

Phương án 1 : Hiên mở thông thoáng và sử dụng chất liệu tường ốp đá tối màu :

Với phương án đầu tiên, công trình kiến trúc biệt thự hiện đại 2 tầng có diện tích 10x16m mặt bằng dạng hình chữ nhật này được thiết kế với kiến trúc hình khối vuông hình hộp. Phía trước mặt tiền có tạo hình dạng bậc thang với tầng 1 được thiết kế rộng, phía trên tầng 2 nằm hơi lùi về phía sau khoảng 1,5m và nhìn từ mặt tiền bạn sẽ thấy tầng 1 ngôi nhà được chia 2 phần là : khu vực Gara ô tô và khu vực lối đi vào không gian sinh hoạt trong nhà. Phía trên tầng 2 có 3 cửa sổ lấy sáng kích thước rộng và toàn bộ bề mặt tường của công trính sử dụng tông màu ghi xám tối màu của chất liệu gạch ốp tường giả đá ngoài trời.

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m - Phương án 1 - Tường ốp đá - 1
Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m – Phương án 1 – Tường ốp đá – 1

Còn mặt phía sau của ngôi nhà được thiết kế với phong cách không gian mở rộng nhờ vào hệ thống cửa kính+vách kính kích thước lớn chiếm 2/3 của bề mặt nửa phía sau nhà. Để tạo ra những góc view rất rộng để ngắm nhìn cảnh quan, sân vườn phía sau nhà – cùng với đó là đem tới một môi trường luôn tràn đầy ánh sáng+không khí tự nhiên đi sâu vào trong các không gian nội thất của mẫu nhà biệt thự 2 tầng này. Ngoài ra, ở phương án thiết kế kiến trúc này có phần hiên phía sau nhà được thiết kế vuông vắn, các mặt hiên mở thông thoáng và phía trên tạo thành ban công cho không gian bên trái (từ ngoài nhìn vào) với kiểu lan can kính rất đồng bộ với tổng thể kiến trúc nhà.

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m - Phương án 1 - Tường ốp đá - 2
Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m – Phương án 1 – Tường ốp đá – 2

Phương án 1 : Hiên mở thông thoáng và sử dụng chất liệu sơn tường màu trắng :

Và ngoài phương án sử dụng chất liệu gạch ốp tường giả đá ngoài trời để tạo ra một tông ghi xám tối màu cho căn nhà – thì các KTS còn đưa ra 1 phương án trang trí bề mặt ngoại thất với tông màu trắng sáng kết hợp cùng một số đường bo nhỏ màu ghi xám tạo điểm nhấn bằng chất liệu sơn tường quen thuộc.

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m - Phương án 1 - Tường sơn trắng
Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m – Phương án 1 – Tường sơn trắng

Với 2 tông màu sáng tối bằng 2 chất liệu : đá ốp tường ngoài trời và sơn tường – Thì chúng ta sẽ có được 2 cảm nhận khác nhau về sắc thái, phong cách của mẫu nhà đẹp này như sau : Với tông màu tối ghi xám của đá ốp tường, ngôi nhà có được cá tính rất mạnh mẽ, tạo cho người nhìn có được cảm giác ấn tượng như 1 người đàn ông lịch lãm. Còn với tông màu trắng sáng của sơn tường, thì ngôi nhà lại trở nên trẻ trung, tươi mới nhẹ nhàng hơn và với tông màu này, rất phù hợp với những người trẻ có phong cách sống năng động…

Mặt bằng thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m – Phương án 1 hiên mở thông thoáng

Tiếp đến, chúng ta sẽ cùng tổng hợp những không gian sinh hoạt cụ thể mà các KTS đã tổng hợp có trong mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m với phương án hiên mở thông thoáng ở phía sau nhà. Và như đã nói sơ bộ ở trên, tại tầng 1 từ mặt tiền đi vào sẽ là các không gian nửa phía trước nhà gồm : Gara ô tô và tiền sảnh, cửa chính đi vào sẽ là không gian tiền phòng, phòng wc chung và không gian cầu thang lên tầng. Còn nửa phía sau của tầng 1 sẽ là 2 không gian sinh hoạt chính là : phòng tiếp khách được thiết kế liên thông với phòng bếp+ăn – và phía sau là không gian hiên mở.

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m - Phương án 1 - Mặt bằng tầng 1+2
Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m – Phương án 1 – Mặt bằng tầng 1+2

Lên đến tầng 2, sẽ là các không gian sinh hoạt riêng phục vụ cho các thành viên trong gia đình gồm có : 1 phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ ở phía sau nhà – phòng này có thêm 1 phòng thay đồ, 1 phòng tắm+wc riêng và 1 ban công phía sau. Còn nửa phía trước nhà sẽ là 2 phòng ngủ nhỏ dành cho con và 1 phòng tắm+wc chung. Ngoài ra, ở tầng này còn có 1 khoảng không gian thông tầng nhìn thẳng xuống không gian phòng khách phía dưới của mẫu nhà đẹp hiện đại 2 tầng này.

Các góc phối cảnh nội thất nhìn từ ngoài vào trong của thiết kế nhà đẹp phương án 1 – Hiên mở :

Nhìn vào phối cảnh nội thất nhìn từ không gian hiên phía sau nhà – chúng ta sẽ thấy các không gian bên trong của mẫu nhà đẹp này được thiết kế với phong cách hiện đại và có diện tích rất rộng rãi, thông thoáng. Tất cả các không gian này đều tràn đầy ánh sáng+không khí tự nhiên, cùng những góc view rộng rãi để ngắm nhìn cảnh quan bên ngoài.

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m - Phương án 1 - Phối cảnh nội thất
Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m – Phương án 1 – Phối cảnh nội thất

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m – Phương án 2 : Hiên khép kín hình bán nguyệt

Và với phương án 2 của thiết kế biệt thự nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m – các KTS đã thiết kế phần hiên mở phía sau nhà của phương án 1 trở thành kiểu hiên khép kín và biến khu vực này trở thành 1 phần của không gian phòng ăn phía trong với kiểu dáng hình bán nguyệt vòng cung. Và với kiểu dáng vòng cung sử dụng thiết kế vách kính bao quanh toàn bộ bề mặt – các KTS đã tạo ra góc view cực rộng khi ngồi từ phòng ăn nhìn ra ngoài dành cho người sử dụng. Cùng với đó, tông màu được sử dụng cho phương án này là tông màu trắng sáng của sơn tường bao quanh bề mặt ngoại thất.

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m - Phương án 2 - Hiên khép kín khối bán nguyệt - 1

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m - Phương án 2 - Hiên khép kín khối bán nguyệt - 2
Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m – Phương án 2 – Hiên khép kín khối bán nguyệt – 2

Và cấu trúc không gian mặt bằng của mẫu biệt thự hiện đại này cũng không có sự thay đổi quá lớn – mà chỉ thay đổi nhỏ ở không gian bán nguyệt phía sau nhà.

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m - MB Phương án 2 - Hiên khép kín khối bán nguyệt
Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m – MB Phương án 2 – Hiên khép kín khối bán nguyệt

Với thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại rộng 10x16m – cùng những phương án thay đổi kiểu dáng+màu sắc+chất liệu mà các KTS thiết kế đưa ra để bạn đọc tham khảo. Công trình sẽ đem đến nhiều sự lựa chọn cho từng cá tính riêng khác nhau của mỗi gia đình. Và chúng tôi xin được chúc cho bạn đọc sẽ tìm được một phương án thiết kế phù hợp nhất với gu thẩm mĩ, sở thích của mình. Hãy đến với công ty kiến trúc Kiến Tạo Việt để được hỗ trợ tư vấn và nhận một mức giá thiết kế ưu đãi phù hợp dành cho gia mình ngay hôm nay bạn nhé – Chúc các bạn thành công !

Mẫu nhà đẹp tham khảo dành cho bạn đọc – Văn Tú – KTV

Thiết kế biệt thự hiện đại
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế biệt thự Vân Đình
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự song lập, ghép khối
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp
Nhà vườn 2 tầng hình L
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng