Lý do tại sao phải thuê công ty kiến trúc

Một trong số chúng ta đều biết để xây một căn nhà không hề đơn giản chút nào, cho lên các bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xây nhà, theo tôi các bạn lên thuê công ty kiến trúc, chuyên trong lĩnh vực thiết kế nhà cửa, để được tư vấn kiến trúc một cách rõ ràng và tỷ mỉ hơn, tại sao bạn phải thuê công ty kiến trúc là vì bạn đỡ rủi do khi xây nhà, đỡ tốn chi phí sửa chữa đi sửa chữa lại, nếu bạn thuê công ty kiến trúc bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, như nguyên vật liệu sắt thép cũng như các chi phí khác, giảm được rất nhiều chi phí trong nhu cầu xây dựng. Cho lên các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi muốn tìm hiểu công ty kiến trúc hay là có ý định thuê công ty kiến trúc để thiết kế ngôi nhà tương lai cho bạn và cả gia đình cho bạn. Thế nhưng để đi đến quyết định thuê hẳn một công ty kiến trúc chuyên nghiệp hay KTS để vẽ thiết kế nhà thì không phải ai cũng thấy cần.

Ngôi nhà hay biệt thự. Xây một căn nhà bỏ ra một số tiền thật lớn nhiều người nó là tài sản mà nửa đời người ta dành dụm được nhưng khi xây xong, bạn không hài lòng thì quả thật là điều tai hại…. Đó là một trong những lí do khiến bạn cần có một kiến trúc sư, hay  một công ty thiết kế nhà đẹp. Nhiều người suy nghĩ, đắn đo trước mảnh đất đẹp nhưng túi tiền ít và bỏ qua ngay khoản tiền chi phí dành để thiết kế vì họ nghĩ rằng cứ đi một vòng xem nhà nào đẹp thế đất giống mình, copy một cái là xong hoặc chỉ suy nghĩ ngày xưa các cụ xây nhà, hàng xóm xây nhà có cần thiết kế đâu mà vẫn xây xong đó. Khi thiết kế nhà ở nói chung, thiết kế biệt thự, nhà ở liền kề, thiết kế nội thất. nói riêng khi thiết kế các KTS hay các công ty thiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nội thất, công ty thiết kế nhà, họ sẽ thực hiện như sau.

Công ty kiến trúc có trách nhiệm gì công trình nhà bạn!

Trong giai đoạn đất nước đang phát triển, người chủ nhà đã dần ý thức được việc cần thiết có kiến trúc sư để tư vấn và thiết kế một mẫu nhà ưng ý. Đã qua cái thời đơn giản hóa và rập khuôn nhà mình như mọi nhà khác. Nhiều người đã chủ động điều hành ê kíp xây nhà, đã có ý thức được chuẩn mực công năng của một ngôi nhà, một số tiêu chuẩn xây dựng cơ bản và đòi hỏi một mẫu nhà đẹp, độc đáo, mang cá tính chủ nhân. Bố trí bên trong, hình thức bên ngoài lần lượt hiện ra trong hình dung của bạn, khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn, thực sự và hạn chế tối đa sự lãng phí, tốn kém Tuy vậy, ngôi nhà là một quá trình làm việc tập thể giữa các bên chủ nhà, công ty kiến trúc, nhà thiết kế, người giám sát thi công và nhà thầu. Chủ nhà cần phải biết những vấn đề chung quanh việc tổ chức, điều hành dự án xây dựng.

Cẩn Thận hơn người ta tìm cách mượn bản thiêt kế kiến trúc của chủ nhà đã xây hoặc tìm hiểu ai là chủ thầu công trình mời về làm nhà cho mình. Chủ thầu sẽ vui vẻ nhận lời, coi như bao luôn khoản thiết kế miễn phí, còn bạn thì gật gù khi tiết kiệm được vài ba trục triệu nói như vậy nhiều bạn thấy khả quan phải không!

Nhưng thưa Quý vị và các bạn đó là một sai lầm cơ bản. Suy nghĩ trên chỉ phù hợp với những người có suy nghĩ rất tằng tiệm ( kẹt sỉ), ngắn hạn chỉ biết nghĩ trước mắt mà không nghĩ đến lâu dài. Bạn thử nghĩ xem bạn đi mượn một cái áo may sẵn của người khác mặc cho mình liệu có hợp không?. Mỗi người, mỗi gia đình đều có một phong cách sinh hoạt khác nhau, sở thích khác nhau về màu sắc, vật liệu,trang thiết bị …hay còn chưa kể đến yếu tố phong thủy của chủ nhà.

Những điều cần biết trong thiết kế xây dựng, cũng như cách bố trí phòng làm sao cho hợp lý.

Điều 1

– Nhưng rồi có ai đó góp ý với bạn về cách bố trí phòng, bạn ngẫm nghĩ một lúc rồi cũng thấy hợp lý. Bạn trao đổi với nhà thầu, ông ta miễn cưỡng tính toán lại để chiều bạn trong khi nhiều hạng mục đã thi công xong, lần sau nữa bạn chợt nghĩ rằng kích thước mảnh đất của bạn chỉ tương tự, mà rập khuôn nhà của người ta vào đó thì không được, bạn lại xoay chuyển thêm một chút và cứ thế thay đổi xây đi đập lại và bạn có biết biết rằng những thứ xây đi đập lại đó có tương đương với chi phí bạn thuê KTS không và những thứ thay đổi đó liệu có được ưng ý như bạn muốn không hay lại “đẽo cày giữa đường” và công trình lại kéo dài thêm thời gian và bạn cõng thêm sự mệt mỏi triền miên, đầu óc bạn lúc nào cũng căng thẳng vì vừa phải suy nghĩ xem làm như thế nào cho đẹp, vừa bực mình trước lời ca thán của thợ thuyền.

Điều 2

– Và bạn đã nhận ra sai lầm khi công trình đang thi công phần thô.Lúc này bạn mới nhận ra vai trò quan trọng của khâu thiết kế. Khi có bản thiết kế, tức là thay vì thử nghiệm với một đống tiền (vật liệu, nhân công, thời gian) bạn chỉ thử nghiệm với một chút “chất xám” . Sau đó, họ sẽ hỏi bạn mức độ dự định đầu tư cho công trình và dự tính cho bạn chi phí xây dựng công trình phù hợp với yêu cầu để bạn chủ động trong tài chính. kinh tế.

Điều 3

Trước hết sẽ có buổi gặp mặt giữa KTS và chủ nhà để KTS lắng nghe ý kiến, mong muốn về ngôi nhà tương lai của chủ nhà. Bạn dễ dàng xoay đi, tính lại, cân nhắc, thiệt hơn, đẩy ra đẩy vào từng bức tường, từng centimet vuông nhà bạn, cho đến khi bạn thấy không còn cách nào hơn nữa mới bắt tay vào thi công thực tế

Điều 4

Thứ ba họ sẽ thiết kế cho bạn một ngôi nhà có thẩm mỹ cũng như kiến trúc đẹp, tôi chưa nói có đẹp hay chưa đẹp nhưng ít nhất có bàn tay KTS thiết kế nó vẫn khác hoàn toàn những người không có chuyên môn hoặc chỉ qua kinh nghiệm xây một vài công trình vì những người KTS họ được đào tạo một cách bài bản vì vậy tôi tin những người KTS tốt và yêu nghề sẽ thiết kế ra những sản phẩm có chất lượng. họ sẽ vẽ theo nhu cầu công năng của bạn tiện ích nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng một cách tốt nhất và hiệu qủa nhất trong thực tế và trong tương lai.Thông thường, KTS sẽ vẽ hai phương án, một phương án chiều theo ý chủ nhà và một phương án mà KTS suy nghĩ để chủ nhà có thể thấy đó làm so sánh và thoải mái trong việc lựa chọn.

Điều 5

Khi thiết kế các KTS, kỹ sư kết cấu, kỹ sư điện, nước sẽ tính toán cho bạn đảm bảo khả năng chịu lực công trình để bạn yên tâm không sợ công trình xẩy ra sự cố và bố trí thiết bị một cách hợp lý nhất để tiện dụng cho việc sử dụng đảm bảo yêu cầu nhân trắc của con người.

Và cuối cùng nếu bạn cần các KTS sẽ tư vấn cho bạn bố trí công năng theo phong thủy hợp với tuổi của bạn để bạn có thêm sức khỏe và tài lộc. Khi bạn đã có tất cả giữ liệu và dự định đã được các KTS, KS hoạch định cho bạn thì không thể bạn không có một ngôi nhà như mong muốn và nằm trong điều kiện cho phép của bạn.

Nếu các bạn muốn như cầu xây dựng nhà thì hãy liên kết công ty chúng tôi để được công ty kiến trúc chúng tôi tư vấn kiến trúc một cách chi tiết hỏi đâu trả lời ở đó, các bạn không phải mất nhiều thời gian để đi đi lại lại đến nhiều công ty để làm gì, các bạn hãy viết một list danh sách rồi để chúng tôi kiểm duyệt và trả lời một cách nhanh nhất nhé, công ty kiến trúc kiến tạo việt chuyên thiết kế biệt thự, nhà phố, nhà ống, nhà đẹp, nhà biệt thự vườn.

 

Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp | KTV
Thiết kế biệt thự hiện đại
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Biệt thự 2 mái lệch
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp