Kiến trúc nhà đẹp – Nhà ống Cây xanh và ánh sáng

Thế nào là kiến trúc nhà đẹp? Nhà đẹp là một khái niệm rất quen thuộc với mọi người,cho nên có rất nhiều nghĩa để có thể trả lời câu hỏi này. Hôm nay, chuyên mục tư vấn kiến trúc Kiến Tạo Việt muốn đem tới quý vị 1 khái niệm, 1 triết lý chọn lựa riêng: Công trình hôm nay chúng tôi giới thiệu tới các bạn có xu hướng tôn trọng với con người, gắn bó con người với tự nhiên và bền vững trong xây dựng. “Đẹp” không chỉ thuần túy giới hạn trong khái niệm thẩm mỹ mà còn là việc tiếp theo hướng con người và xã hội như thế nào. Tôn trọng nhà đẹp chính là tôn trọng những kiến trúc sư đã dành tâm huyết cho công trình. Dưới đây là mẫu nhà ống 4 tầng với tổng diện tích xây dựng là 179m2 tại Sài Gòn mà Kiến Tạo Việt muốn giới thiệu tới bạn đọc và quý khách hàng giúp bạn tham khảo thêm và có thêm được hiểu biết sâu sắc khái niệm thế nào là nhà đẹp.

Nhà ống Cây xanh và ánh sáng – Hồ sơ thiết kế nhà 5 tầng 3,5x12m.

Công trình hôm nay chúng tôi giới thiệu là một ngôi nhà lô phố, kiểu đặc trưng trong các đô thị Việt Nam, gia chủ muốn thay đổi về cách nhìn và mang đến một cảm giác trải nghiệm mới trong không gian sống, Kiến Tạo Việt đã đưa ra giải pháp thiết kế ngôi nhà với công năng sống tiêu chuẩn cho 1 cặp vợ chồng và 2 con nhỏ.

Ảnh (c) Oki Hiroyuki
Phối cảnh 1 – Nhà ống Cây xanh và ánh sáng

Tầng 1: Từ bên ngoài ngôi nhà ống 5 tầng đi vào, chúng ta sẽ tiếp cận lần lượt các không gian phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt chung của gia đình chủ đầu tư gồm:  Sân trước, khu đa năng ( shop, để xe ô tô,…), phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, khu vệ sinh, và 1 sân sau có cửa thoát hiểm. Không gian giao thông đứng giữa các tầng là cầu thang được bố trí song song với không gian bếp.

Tầng 2: tầng này mang tính chất phụ trợ cho tầng tầng 1, cũng dùng để phục vụ cho các nhu cầu chung. Tầng này chỉ có 2 không gian đó là: 1 không gian đa năng mở (karaoke, phòng vui chơi, phòng khách,…) tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ, 1 không gian khác đó là dành cho người giúp việc, và bắt đầu tầng này chúng ta sẽ có giếng trời được bố trí giữa tầng để lấy được ánh sáng và gió thông thoáng tối đa nhất có thể.

Tầng 3: Từ tầng này sẽ là các không gian phục vụ cho nhu cầu sử dụng riêng của các thành viên trong gia đình. Trong tầng này các không gian phục vụ sẽ chỉ có chỉ có 1 phòng ngủ chính và 1 khu vệ sinh, tối đa được diện tích sử dụng 1 cách thoải mái. Cùng với các không gian giao thông vẫn là cầu thang, giếng trời, và hành lang.

Tầng 4: ở tầng này các không gian phục vụ vẫn được chia giống như tầng 3 gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, nhưng vì là tầng dành cho con cái nên diện tích sẽ được co bóp 1 chút, và tăng diện tích giếng trời để lấy được nhiều ánh sáng hơn cho tầng dưới.

Tầng 5: Tầng cao nhất dùng để phục vụ cho nhu cầu tâm linh của gia chủ  với 1 phòng thờ, cùng với 1 phòng giặt nhỏ và sân phơi ở phía sau. Ở tầng này không gian công năng khá ít nên chúng tôi lại tiếp tục tăng diện tích  giếng trời để lấy thêm ánh sáng cho công trình.

21 (Copy)
Mặt bằng – Nhà ống Cây xanh và ánh sáng

Dưới đây là 1 số hình ảnh thực tế về THIẾT KẾ NHÀ ỐNG :

Với kích thước 3,5x12m, 3 mặt tiếp giáp nhà lân cận và mặt tiền sát đường, tất cả những gì chúng tôi phải làm đó là tận dụng tối đa được ánh sáng tự nhiên nhất có thể từ phía trước cho tới phía sau, trải dài theo phương ngang, từ tầng trệt cho tới tầng mái theo phương thẳng đứng, mở dần ra với mặt trời.

Ảnh (c) Oki Hiroyuki
Phối cảnh 2 – Nhà ống Cây xanh và ánh sáng
Ảnh (c) Oki Hiroyuki
Phối cảnh 3 – Nhà ống Cây xanh và ánh sáng
Ảnh (c) Oki Hiroyuki
Phối cảnh 4 – Nhà ống Cây xanh và ánh sáng

Bằng vật liệu và phương pháp xây dựng hiện thời, không cầu kỳ trong bố trí chức năng và cấu trúc, vẫn tone màu trắng và màu gỗ chủ đạo, điểm nhấn (trang trí) chủ yếu của ngôi nhà ống là cây xanh và ánh sáng tự nhiên để tạo ra một không gian hiện đại và tiện nghi, tươi mới và chân thực . Ở ngôi nhà này thẩm mỹ trong sáng và công năng rõ ràng là hiện thân cuộc sống của người Việt trẻ.

Ảnh (c) Oki Hiroyuki
Phối cảnh 5 – Nhà ống Cây xanh và ánh sáng
Ảnh (c) Oki Hiroyuki
Phối cảnh 6 – Nhà ống Cây xanh và ánh sáng
Ảnh (c) Oki Hiroyuki
Phối cảnh 7 – Nhà ống Cây xanh và ánh sáng
Ảnh (c) Oki Hiroyuki
Phối cảnh 8 – Nhà ống Cây xanh và ánh sáng

Trước khi kết thúc, chuyên mục chúng tôi muốn nói thêm 1 điều nữa về THIẾT KẾ NHÀ PHỐ này đó là ngôi nhà không thích hợp với những khu đất có hướng tây, hay hướng có nắng nóng quý khách tham khảo nên chú ý điều này, nhưng cũng không phải là chúng tôi không có cách khắc phục vấn đề này, nếu quý khách hay bạn đọc yêu thích lối thiết kế giản đơn mà nhà hướng không được đẹp hay có thắc mắc gì, hãy đến với Kiến Tạo Việt để được các kiến trúc sư tư vấn chuyên sâu hơn, trau dồi thêm kiến thức, cùng với chúng tôi đưa ra phương án thiết kế kiến trúc hoàn hảo nhất cho ngôi nhà trong mơ của bạn. Mọi liên hệ xin quý khách gọi điện hoặc gửi mail cho chúng tôi theo thông tin dưới đây. Xin cám ơn!

 KTS. Vũ Đức Long

…………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội
Điện thoại : 04.7302.1369 | Hotline : 090.322.1369 | Email: Kientaoviet.jsc@gmail.com

Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế biệt thự hiện đại
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Xay dung nha biet thu tron goi
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng