Tư vấn thiết kế nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 6x11m

Câu hỏi : Trần Ngọc Minh – Hà Nội . Xin chào công ty Kiến Tạo Việt – Được biết công ty các bạn có những KTS giàu kinh nghiệm trong thiết kế kiến trúc dành cho kiểu nhà ống, nhà lô phố hiện đại. Tôi gửi thư yêu cầu này để nhờ các bạn tư vấn đưa ra phương án thiết kế kiến trúc dành cho mảnh đất nhà tôi tại Ba Vì – Hà Nội. Đất nhà tôi có mặt tiền rộng 6m hướng ra đường lớn, chiều dài là 11m, nhà thoáng hậu (phía sau nhà là cánh đồng) và gia đình tôi gồm có 3 thế hệ (ông bà nội, vợ chồng tôi và 3 con) tổng cộng 7 người ở cùng với nhau.

Tôi dự định sẽ xây 1 căn nhà ống 4 tầng với những không gian sinh hoạt như sau : Phòng khách, Phòng bếp+ăn, Phòng thờ tổ tiên, 2 Phòng ngủ lớn (dành cho ông bà nội và vợ chồng tôi) có WC riêng, 3 phòng ngủ nhỏ dành cho 3 con, 1 Phòng làm việc dành cho tôi, các Phòng WC chung cho các tầng, 1 Phòng chứa đồ, có chỗ đặt máy giặt và sân phơi rộng rãi – Với gia đình đông người có người già, cho nên tôi muốn công trình nha dep này phải được thông thoáng, đầy đủ ánh sáng tự nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Xin nhờ các bạn lên phương án thiết kế kiến trúc giúp tôi, mong sớm nhận được thư trả lời của các bạn – Xin cám ơn !

Trả lời : Công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi xin chào anh Ngọc Minh – Chúng tôi rất vui khi nhận được thư yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà ống 4 tầng 6x11m của gia đình anh. Và với những thông tin về mặt bằng nhà cũng như các nhu cầu về không gian sinh hoạt mà anh nêu ra ở trong thư – Các KTS của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi đã thống nhất lên phương án tư vấn và xin phép được trình bày phương án thiết kế kiến trúc nhà đẹp này theo như mặt bằng kỹ thuật nhà ống 4 tầng dưới đây.

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà ống 4 tầng 6x11m

Giới thiệu sơ bộ : Trước tiên, chúng tôi xin phép được thống kê số lượng và diện tích cụ thể của các không gian có trong thiết kế nhà ống 4 tầng 6x11m này :
Phòng khách S=22m2, Phòng bếp+ăn S=18m2, Phòng thờ tổ tiên S=22m2, 2 Phòng ngủ lớn S=22m2, 2 Phòng ngủ nhỏ 01+02 S=13m2, 1 phòng ngủ nhỏ 03 S=12m2, Phòng làm việc S=12m2 Phòng chứa đồ S=9m2, 2 Phòng WC riêng dành cho 2 phòng ngủ lớn S=5m2, 3 Phòng WC chung S=4-7m2, Các không gian đệm (hành lang+cầu thang) tại mỗi tầng S=12m2, 1 góc quầy bar nhỏ S=4m2 và 1 góc đặt máy giặt+sân phơi S=25m2.
Trong thiết kế nhà đẹp này, cửa đi tại tầng 1 được thiết kế gồm 3 cửa : 1 cửa chính rộng 2,5m, 1 cửa ngách phụ bên cạnh nhà, 1 cửa đi ra phía sau nhà. Tầng 2+3+4 đều có ban công đua ra 1,2m rộng rãi với cửa đi ban công và cửa sổ sử dụng chất liệu gỗ kính – Giúp lấy sáng cũng như lưu thông không khí cho tất cả các không gian phòng phía trước nhà. Còn các không gian phòng phía sau nhà của các tầng thì đều được bố trí các cửa sổ hướng ra cánh đồng để giữ sự thông thoáng cho phòng.
Vị trí cầu thang chữ U được đặt tại giữa nhà, tạo thành 1 khoảng không gian đệm giúp phân chia mỗi tầng thành 2 phần không gian chính. Điểm nổi bật của cầu thang chữ U này là có diện tích thông thủy lòng bên trong rộng 0,5x2m để tạo thành 1 giếng trời, lưu thông không khí cho khu vực giữa nhà. Qua đó, kết hợp cùng với các yếu tố thông thoáng ở 2 đầu của nhà, để tạo thành sự cân đối trong thông thủy – đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho cả 3 phần : trước, giữa, sau của công trình nhà đẹp này.

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 4 tầng 6x11m, Cách phân bổ công năng nhà ống 4 tầng, nhà đẹp
Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 4 tầng 6x11m – Thiết kế nhà đẹp

Tầng 1 :

 Gồm có những không gian phòng xếp theo thứ tự sơ đồ như sau : Cốt sàn tầng 1 cao 0,45m tương đương bậc thang tam cấp, Phòng khách, Không gian đệm (hành lang+cầu thang+quầy bar bên ngách phụ), Phòng bếp+ăn và 1 phòng WC chung rộng rãi.

Phía trước nhà là 1 cửa đi chính với 2 lớp (1 lớp cửa cuốn tự động và 1 lớp cửa kính) rộng 2,5m+1 cửa sổ bên cạnh tại mặt tiền, Phía bên phải nhà được xây thụt vào trong tạo thành 1 ngách rộng khoảng 10m2 có 2 cửa sổ và 1 cửa đi phụ rộng 1,2m đi vào khu vực không gian đệm giữa nhà. Cuối cùng phía sau nhà được bố trí 1 cửa đi phụ cùng 1 cửa sổ lấy sáng.

Với thiết kế kiến trúc của tầng 1 với việc bố trí khá nhiều cửa đi, cửa sổ và cửa bên ngách của công trình nhà đẹp này – Bạn có thể cảm nhận được sự thông thoáng và tràn đầy ánh sáng của tầng 1 là rất rõ ràng, mang đến sự dễ chịu trong không khí để thở và sự thoải mái về không gian tươi sáng của các không gian sinh hoạt chung của tầng 1 này.

Tầng 2+3 :

Đây là 2 tầng có cấu trúc không gian và công năng sử dụng tương đối giống nhau, với mỗi tầng có 2 phòng chính, 1 phòng WC riêng, 1 phòng WC chung, không gian đệm ở giữa và ban công cùng với cửa sổ tại mỗi phòng để đảm bảo sự thông thoáng.

Cụ thể mỗi tầng sẽ có những không gian được sử dụng với chức năng cụ thể như sau :

Tầng 2 : Phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ+Ban công+1 WC riêng nằm ở phía trước nhà – Không gian đệm (Hành lang+Cầu thang) giữa nhà – Phòng ngủ nhỏ 01 dành cho con, Phòng làm việc và 1 Phòng WC chung có vị trí phía sau nhà.

Tầng 3 : Phòng ngủ lớn dành cho ông bà nội+Ban công+1 WC riêng nằm phía trước nhà – Không gian đệm (Hành lang+Cầu thang) – 2 Phòng ngủ nhỏ 02+03 và 1 Phòng WC chung có vị trí phía sau nhà.

Tầng 4 :

 Gồm có không gian chính là : Phòng thờ tổ tiên nằm phía trước nhà với ban công rộng, cửa đi và cửa sổ thông thoáng. Đây là vị trí hợp lý với sự yên tĩnh trang nghiêm cần thiết, rất phù hợp để đặt phòng thờ tổ tiên, nơi gia đình tưởng nhớ về người thân , giữ gìn nét đẹp truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Và còn có 1 Phòng chứa đồ, 1 góc rộng để đặt máy giặt và phía sau nhà là 1 sân phơi rộng rãi thoáng đãng…

Nội thất nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 6x11m

Chúng tôi cũng muốn giới thiệu tới anh Ngọc Minh 1 số hình ảnh mẫu thiết kế nội thất các không gian sống nhà đẹp. Đây là những thiết kế mang phong cách trẻ trung, đơn giản hiện đại và có cách hòa sắc cá tính hài hòa đẹp mắt, sẽ rất phù hợp với cấu trúc không gian của công trình nhà ống 4 tầng 6x11m của gia đình anh.

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp, Nhà ống 4 tầng 6x11m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 6x11m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp ăn nhà đẹp, Nhà ống 4 tầng 6x11m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp ăn nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 6x11m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp, Nhà ống 4 tầng 6x11m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 6x11m

Phối cảnh kiến trúc – Nhà ống 4 tầng 6x11m

Còn dưới đây là những mẫu phối cảnh thiết kế kiến trúc dành cho mẫu nhà ống 4 tầng có mặt tiền rộng từ 5-6m để anh có thể tham khảo ứng dụng vào công trình nhà ống 4 tầng 6x11m của gia đình mình.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc tham khảo, Nhà ống 4 tầng 6x11m
Phối cảnh thiết kế kiến trúc tham khảo – Nhà ống 4 tầng 6x11m

Chúc gia đình anh Ngọc Minh sẽ xây dựng thành công ngôi nhà đẹp ưng ý với những thông tin tư vấn thiết kế kiến trúc mà chúng tôi đã đưa ra ở trên. Chúng tôi cũng xin phép gửi lời chúc sức khỏe và chúc thành công trong cuộc sống đến gia đình anh. Hãy đến với Công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin tư vấn thiết kế kiến trúc bổ ích cho công trình nhà bạn.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp | KTV
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Mẫu nhà vườn đẹp 1 đến 2 tầng 16
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế biệt thự Vân Đình
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Biệt thự 3 tầng phong cách