Tư vấn thiết kế nhà ống 4 tầng 4x15m – Nhà 2 mặt tiền

– Câu hỏi : Tôi có mảnh đất nằm trong khu dân cư mới có 2 mặt (1 mặt đường chính và 1 mặt ngõ phía bên hông nhà), mảnh đất của tôi có diện tích dài rộng là 4×16,2m. Tôi muốn xây 1 căn nhà ống 4 tầng với đầy đủ các phòng sinh hoạt dành cho 3 thế hệ nhà tôi (ông bà, 2 vợ chồng tôi và 2 con gái). Tôi cần có không gian để ô tô, các phòng ngủ, các vệ sinh, phòng thờ, phòng giặt+sân phơi, các không gian phải thông thoáng và đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Nhờ các bạn tư vấn giúp xem xây như nào cho phù hợp.

– Trả lời : Chào anh, với những thông tin yêu cầu của anh đưa ra ở trên – chúng tôi xin phép đưa ra phương án tư vấn cho công trình nhà đẹp của anh như sau :

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà ống 4 tầng 4x15m

– Với diện tích đất là 4×16,2m rất phù hợp để phân chia các không gian sinh hoạt trong gia đình. Chúng tôi sử dụng xậy trên 4x15m của tổng diện tích đất, dư lại 1,2m đất phía cuối nhà để tạo 1 khoảng sân sau giúp tạo ra 1 khoảng không giếng trời phía sau nhà – nhằm mục đích tạo ra sự lưu thông không khí từ đầu đến cuối nhà, rất tốt cho sức khỏe người dùng. Và cũng nhớ đó đảm bảo tốt ảnh sáng tự nhiên cho các không gian sinh hoạt của gia đình. Tạo ra 1 công trình kiến trúc nhà đẹp ưng ý.

– Tầng 1 : Được thiết kế với các không gian chính có vị trí giao thông bắt đầu từ : Khu vực để ô tô đến phòng khách, cầu thang và cuối nhà là phòng bếp + ăn , có thêm khoảng sân phụ có chiều dài 1,2m  phía sau nhà.

+ Với cách sắp xếp vị trí như vậy , sẽ tạo ra sự thuận lợi cho giao thông đi lại trong nhà. Gara để xe ô tô có diện tích 18m2 đảm bảo đủ sức chứa cho ô tô và xe máy của gia đình. Phòng khách 18m2 có cốt sàn cao hơn khu vực để xe 10cm, cộng với màu sơn tường khác với Gara để xe sẽ tạo ra sự khác biệt cho phòng khách, giúp không gian này có nét đặc trưng riêng về chức năng sử dụng mà vẫn giữ được sự thông thoáng cho phòng.

+ Vị trí cầu thang được bố trí nằm giữa nhà giúp phân chia các không gian sinh hoạt, cũng như phù hợp với giao thông đi lại. Phòng bếp cũng có diện tích rộng rãi với đầy đủ đồ dùng tiện nghi, phục vụ cho bữa ăn gia đình dễ chịu và ấm cúng – Nhờ có khoảng không sân sau, đã giúp lưu thông không khí của tầng 1 được tốt, mùi thức ăn không bị đọng lại và tăng thêm lượng ánh sáng tự nhiên cho phòng bếp.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng 4x15m. Cách bố trí công năng nhà ống 4 tầng 4x15m, Mẫu kiến trúc nhà đẹp
Thiết kế kiến trúc mặt bằng nhà ống 4 tầng 4x15m, Mẫu kiến trúc nhà đẹp

– Tầng 2 : Sử dụng làm không gian sau : 1 phòng lớn dành cho bố mẹ, 1 phòng ngủ nhỏ dành cho con gái nhỏ, 1 phòng vệ sinh chung, 1 góc tiểu cảnh khô, 3 ban công nhỏ.

+ Nhờ địa thế đất là nhà 2 mặt tiền (1 mặt đường chính và 1 mặt ngõ bên hông nhà) cho nên chúng tôi đã tính toán mở rộng mặt sàn của các tầng tiếp theo (tầng 2+3+4) ra phía trước nhà là 1,2m và phía bên hông là 0,51m – Nhờ đó giúp tăng thêm diện tích sử dụng cho công trình thiết kế kiến trúc này.

+ Từ vị trí thang nằm giữa nhà , cũng chính là 1 không gian đệm nằm giữa 2 phòng ngủ – Có 1 điểm thay đổi từ tầng 2, ở vị trí cầu thang lên tầng 3 được đảo hướng đi đã đẩy sang bên trái để tạo thêm 1 khoảng không rộng cho phòng ngủ nhỏ của tầng 3. Tận dụng khoảng trống của gầm cầu thang đi lên của tầng 2, chúng tôi thiết kế thêm 1 góc tiểu cảnh khô nhằm tăng thêm sự sinh động + tính mỹ thuật cho công trình nhà đẹp này. Bên cạnh là phòng vệ sinh chung dành cho tầng 2.

+ Các phòng ngủ của tầng 2 có diện tích như sau : phòng lớn = 26m2 + 2 ban công nhỏ ( nằm ở phía trước và phía bên hông nhà), phòng ngủ nhỏ = 14m2 cũng có thêm cửa sổ phía hướng ra khoảng không của sân sau – giúp đảm bảo ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí trong phòng. Còn có thêm 1 ban công nhỏ nằm trước cửa của phòng ngủ nhỏ này.

– Tầng 3 : Có những không gian : 1 phòng ngủ lớn dành cho ông bà, 1 phòng ngủ nhỏ cho con gái lớn, 1 phòng vệ sinh, 3 ban công nhỏ.

+ Về cấu trúc của tầng 3 có phần khác biệt 1 chút so với tầng 2 – Vì sự thay đổi của hướng cầu thang đi lên của tầng 2 lên tầng 3 (như đã nói ở trên) cho nên đã giúp mở rộng diện tích của phòng ngủ nhỏ phía sau lên 20m2 + 1 ban công nhỏ trước cửa phòng. Phòng này cũng có 1 cửa sổ hướng ra khoảng không gian phía sau để lấy không khí và ánh sáng.

+ Còn phòng ngủ lớn vẫn giữ nguyên diện tích 26m2 + 2 ban công nhỏ có vị trí giống tầng 2. Và 2 phòng này cũng sử dụng chung 1 phòng vệ sinh rộng rãi đầy đủ tiện nghi.

– Tầng 4 (tum) : Gồm có không gian phòng thờ, phòng giặt , 1 sân thượng phía trước và 1 sân phơi phía sau nhà.

Phối cảnh mặt tiền tham khảo – Nhà ống 4 tầng 4x15m

Nhà ống 4 tầng 4x15m - Mẫu mặt đứng cho nhà ống 4 tầng với mặt tiền từ 3-4m
Mẫu mặt đứng cho nhà ống 4 tầng với mặt tiền từ 3-4m

–  Tổng thể của thiết kế kiến trúc này có cấu trúc chặt chẽ, các không gian được phân bổ hợp lý cả về diện tích lẫn vị trí từng phòng – Đảm bảo được các yêu cầu sử dụng của gia chủ, giúp các thành viên thuận tiện trong đi lại. Các không gian cũng được tính toán về mặt thông thủy, giữ cho không khí được lưu thông ổn định trong nhà, ánh sáng tự nhiên được tính toán tận dụng triệt để giúp cho các không gian được sáng hơn , tạo ra cảm giác dễ chịu và yêu mến dành cho công trình nhà đẹp này.

– Chúc bạn có được 1 ngôi nhà đẹp ưng ý với phương án tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho nhà ống 4 tầng mà chúng tôi đưa ra.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự 3 tầng phong cách
Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Mẫu nhà vườn đẹp 1 đến 2 tầng 16
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự mái lệch