Tư vấn thiết kế nhà đẹp – Mẫu nhà ống 4 tầng 4,2x7m

Câu hỏi : (Hoàng Phong – Vĩnh Phúc). Đất nhà tôi có diện tích khá nhỏ với mặt tiền rộng 4,2m và chiều dài 7m, nhà 1 mặt tiền trong ngõ 4m – Gia đình tôi có 3 thành viên (2 vợ chồng và 1 con trai đang học cấp 3). Vì nhu cầu sinh hoạt của gia đình nên tôi muốn xây mới 1 căn nhà ống 4 tầng với các không gian cơ bản như : Phòng khách, bếp, 2 phòng ngủ, phòng thờ tổ tiên và công trình phụ đầy đủ. Hiện tại, với diện tích nhà nhỏ như vậy cho nên tôi cũng chưa biết phải chia phòng như nào cho hợp lý – nên tôi muốn nhờ các KTS tính toán thiết kế giúp tôi, để có được 1 ngôi nhà đẹp và thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình. Mong sớm nhận được phương án trả lời của các bạn KTS – Tôi xin cám ơn !

Trả lời : Xin chào bạn Phong – Công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi rất vui khi nhận được thư yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà ống 4 tầng 4,2x7m của gia đình bạn. Và với những thông tin về mảnh đất mà bạn đã nêu ở trên, cùng với những không gian để phục sinh hoạt của gia đình bạn mong muốn – Chúng tôi đã lên tổng hợp và lên phương án thiết kế cụ thể theo như mặt bằng phân bổ không gian dưới đây.

Mặt bằng phân bổ không gian – Nhà ống 4 tầng 4,2x7m

Giới thiệu sơ bộ : Với điều kiện nhà có diện tích nhỏ, chiều dài ngắn và 3 mặt giáp nhà hàng xóm cho nên chúng tôi đã thiết kế bố trí cầu thang về phía cuối nhà. Để cho phù hợp với điều kiện địa thế đất, thuận tiện cho đi lại và dồn phần diện tích sử dụng cho các không gian sinh hoạt chính trong nhà. Thiết kế cửa đi chính của tầng 1 được sử dụng kiểu cửa 2 lớp (1 lớp cửa xếp và 1 lớp cửa kính bên trong) có diện tích rộng để tạo cảm giác rộng rãi, đảm bảo việc lấy sáng và không khí cho nhà.

Với thiết kế nhà ống 4 tầng này, chúng tôi đã phân bổ các không gian sinh hoạt có diện tích cụ thể như sau : Phòng khách S=20m2, Phòng bếp S=5m2, Phòng thờ tổ tiên S=12m2, 2 Phòng ngủ S=22m2, 2 Phòng WC S=4m2, Phòng giặt S=4m2, Sân phơi đồ S=10m2.

Để cải thiện phần diện tích sử dụng cho các không gian tầng 02+03+04, thì thiết kế kiến trúc này có phần diện tích sàn được đua phía mặt tiền 1,3m – Cùng với thiết kế vách ngăn kính có cửa sổ lùa, chiếm toàn bộ mặt tiền của nhà để tạo thành phong cách không gian mở với tầm nhìn rộng, thông thoáng và đầy đủ ánh sáng cũng như không khí cho các phòng. Và không gian phòng ăn sẽ được kết hợp với phòng khách để cho phù hợp với điều kiện diện tích nhỏ của công trình nhà ống 4 tầng 4,2x7m này.

 

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 4 tầng 4,2x7m, Cách phân bổ công năng nhà ống nhà đẹp
Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 4 tầng 4,2x7m – Thiết kế nhà đẹp

Tầng 1 : Gồm có các không gian : Phòng khách, Phòng bếp và Cầu thang lên tầng.

Như đã nói ở trên – với phần diện tích nhà nhỏ cho nên phòng ăn sẽ được kết hợp với phòng khách để tiết kiệm diện tích và cho phù hợp với điều kiện nhà. Với việc dồn diện tích để phục vụ cho các không gian sinh hoạt chung của gia đình, cho nên tầng 1 không có phòng wc mà sử dụng chung phòng wc ở tầng 2 của nhà.

Tầng 2+3 : Đây là 2 tầng có cấu tạo kiến trúc và công năng sử dụng giống nhau. Mỗi tầng được đều được phân bổ các không gian là : 1 Phòng ngủ + 1 Phòng WC và Cầu thang.

Và với diện tích sàn được mở rộng về phía trước là 1,2m thì diện tích sử dụng đã được cải thiện tương đối nhiều – Mang đến không gian sống rộng rãi hơn, thuận tiện cho sinh hoạt của người sử dụng. Và toàn bộ phần diện tích mặt tiền của các tầng này đều được sử dụng vách ngăn kính, có cửa sổ lùa – thay cho kiểu xây tường ngăn thông thường. Cách làm như vậy sẽ giúp cho không gian phòng được thông thoáng, đảm bảo tốt yếu tố thông thủy và mang đến cho không gian phòng có được cảm giác rộng rãi hơn diện tích thực. Giúp cho căn nhà đẹp của bạn có được môi trường sống trong lành, tốt cho sức khỏe cũng như đời sống tinh thần luôn được tốt nhất.

Tầng 4 : Mặt bằng sử dụng của tầng 4 này có diện tích bằng với 2 tầng phía dưới – nhưng có cấu trúc và công năng sử dụng khác biệt với : Phòng thờ tổ tiên và Phòng giặt+ 1 Không gian sân phơi (phần ban công của tầng 4) – Còn đặc điểm mái của tầng 4 này sẽ được làm theo kiểu mái tôn có lớp chống nóng và đóng trần nhựa. Phương án thiết kế kiến trúc như vậy sẽ đảm bảo được tính thẩm mĩ và giúp tiết kiệm chi phí xây dựng cho công trình nhà ống 4 tầng của gia đình bạn.

Nội thất nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 4,2x7m

Còn sau đây là 1 số hình ảnh phối cảnh thiết kế nội thất nhà đẹp có phong cách hiện đại, đơn giản nhưng vẫn giàu tính mĩ thuật. Những mẫu thiết kế nội thất này sẽ rất phù hợp để có thể ứng dụng trang trí vào công trình nhà ống 4 tầng 4,2x7m của gia đình bạn.

Những mẫu phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp, Nhà ống 4 tầng 4,2x7m
Những mẫu phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 4,2x7m
Những mẫu phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp nhà đẹp, Nhà ống 4 tầng 4,2x7m
Những mẫu phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 4,2x7m
Những mẫu phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp, Nhà ống 4 tầng 4,2x7m
Những mẫu phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 4,2x7m
Những mẫu phối cảnh thiết kế nội thất phòng tắm+wc nhà đẹp, Nhà ống 4 tầng 4,2x7m
Những mẫu phối cảnh thiết kế nội thất phòng tắm+wc nhà đẹp – Nhà ống 4 tầng 4,2x7m

Xem thêm >>> +30 Mẫu Nhà Ống 4 Tầng – Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Ống 4 Tầng 2018

Với những ý kiến đóng góp trong phương án tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho nhà ống 4 tầng 4,2x7m của gia đình bạn ở trên – Chúng tôi tin rằng, đây là những thông tin bổ ích rất phù hợp với điều kiện đất và những nhu cầu về không gian sinh hoạt cơ bản của gia đình bạn. Với tính toán thiết kế hợp lý như vậy thì vấn đề chi phí công trình của ngôi nhà sẽ được tiết kiệm mà vẫn đảm bảo tốt tính thẩm mĩ cũng như các yếu tố để mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho gia đình bạn – Chúc bạn xây dựng thành công ngôi nhà đẹp đúng theo mong muốn của gia đình mình.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự 3 tầng phong cách
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp | KTV
Thiết kế biệt thự mái lệch
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Nhà vườn 2 tầng hình L