Tư vấn thiết kế nhà ống 4 tầng 3,5x,13m

Câu hỏi : Tôi có 1 mảnh đất mặt phố có diện tích là 3,5x13m, tôi muốn xây 1 căn nhà ống 4 tầng với đầy đủ các không gian thiết yếu để sử dụng cho gia đình 6 người (gồm có 2 vợ chồng tôi, 2 con nhỏ và bố mẹ tôi). Nhờ các bạn tư vấn xem xây như nào cho hợp lý.

Trả lời : Với diện tích 3,5x13m chúng tôi xin được đưa ra phương án thiết kế kiến trúc cho nhà ống 4 tầng của bạn như sau :

– Cấu trúc công trình được xây theo phương án nhà lệch tầng với hệ thống cầu thang đặt tại giữa nhà, phân chia tạo ra 2 khoảng không gian cho mỗi tầng.

– Với gia đình 6 người gồm có : Ông bà, bố mẹ và 2 con trai – thì cần có các không gian sử dụng : Phòng khách, phòng bếp, 4 phòng ngủ, các phòng vệ sinh, khu vực để xe, phòng thờ, phòng giặt và sân phơi.

Phương án mặt bằng kĩ thuật – nhà ống 4 tầng 3,5x13m

– Tầng 1 : Với cấu trúc lệch tầng cho nên cầu thang được đặt tại giữa nhà phân chia 2 không gian chính là phòng khách và phòng bếp + ăn cho gia đình. Từ cửa đi vào sẽ là không gian để xe cho gia đình, tiếp đến phòng khách , cầu thang và phòng bếp được bố trí tại cuối nhà. Có 1 phòng vệ sinh được bố trí dưới cầu thang.

– Với diện tích mặt bằng có chiều dài là 13m tạo điều kiện tốt để phân bố không gian hợp lý cho người sử dụng . Chúng tôi đã tính toán hợp lý để phân bổ công năng tối ưu nhất với cấu trúc nhà lệch tầng , giúp cho người sử dụng có những không gian sống đẹp , thông thoáng và tiết kiệm chi phí xây dựng cho công trình.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng 3,5x13m. Cách bố trí công năng nhà ống 4 tầng 3,5x13m
Thiết kế kiến trúc mặt bằng nhà ống 4 tầng 3,5x13m

– Tầng 2+3 : 

– Tại tầng 2 chúng tôi bố trí như sau : Từ cầu thang đi lên sẽ đến phòng ngủ nhỏ có diện tích 10m2 dành cho con trai lớn – Tiếp tục đi lên là phòng ngủ dành cho ông bà với diện tích 16m2, có cửa sổ nhìn ra hướng chính của nhà – nên sử dụng chất liệu kính với khổ rộng để tăng cường ánh sáng cũng như không khí cho phòng, còn có 1 ban công nhỏ. Và xen giữa 2 phòng này là 1 phòng vệ sinh 3m2 nằm cạnh phòng ngủ lớn của ông bà

– Lên đến tầng 3 , vì là cấu trúc lệch tầng cho nên tầng 3 có cấu trúc giống với tầng 2 – gồm có 1 phòng ngủ nhỏ 10m2 dành cho con út và 1 phòng ngủ dành cho bố mẹ , cũng như phòng vệ sinh , ban công và cửa sổ rộng rãi thông thoáng.

– Tầng 4 : Là tầng cao nhất cho nên được bố trí phòng thờ tổ tiên của gia chủ, còn có 1 phòng giặt nhỏ và sân thượng rộng rãi làm nơi phơi đồ – bạn có thể bố trí thêm tiểu cảnh với cây xanh , hòn non bộ nhỏ tại khu vực sân thượng, sẽ giúp cho gia đình có thêm 1 không gian sinh động gần gũi với thiên nhiên hơn.

Phương án phối cảnh tham khảo – nhà ống 4 tầng 3,5x13m

– Một số hình ảnh phối cảnh mặt tiền nhà ống 4 tầng giúp bạn tham khảo thêm cho công trình nhà đẹp của bạn.

Nhà ống 4 tầng 3,5x13m - Mẫu mặt đứng cho nhà ống 4 tầng với mặt tiền từ 3-4m
Mẫu mặt đứng cho nhà ống 4 tầng với mặt tiền từ 3-4m

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Biệt thự 3 tầng phong cách
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng