Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng 3,2×9,7m

Câu hỏi : Chào các bạn , tôi là Hoài An – hiện tại gia đình tôi mới mua mảnh đất 1 mặt đường có diện tích là 3,2m x 9,7m. Gia đình tôi có 2 vợ chồng và 1con gái , tôi muốn xây 1 căn nhà ống 4 tầng với đầy đủ các không gian sử dụng cần thiết cho gia đình mình. Nhờ các KTS của Kiến Tạo Việt đưa ra cho mình 1 phương án thiết kế kiến trúc  phù hợp – để mình có thể tham khảo cho công trình sắp xây. Xin cám ơn !

Trả lời : Xin chào bạn Hoài An, sau đây chúng tôi xin được đưa ra phương án thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng 3,2×9,7m như sau.

– Với 1 gia đình 3 người và các nhu cầu về không gian sử dụng cần thiết để đáp ứng trong 1 công trình kiến trúc nhà ống 4 tầng sẽ cần có những không gian chính như sau : Phòng khách, phòng bếp+ăn, 2 phòng ngủ (1cho 2 vợ chồng, 1 cho con gái), các phòng vệ sinh , nơi để xe, phòng thờ, phòng giặt+sân phơi.

– Và với diện tích mặt bằng là 3,2×9,7m thì chúng tôi sẽ đưa ra phương án thiết kế kiến trúc nhà gồm có  3 tầng chính + 1 tầng lửng + 1 tầng tum . Dưới đây là bản vẽ kĩ thuật mặt bằng bố trí các tầng :

Nhà ống 4 tầng 3,2×9,7m – Mặt bằng kĩ thuật :

– Tầng 1: Gồm các không gian chính như sau : Khu vực để xe , phòng khách, cầu thang , 1 phòng vệ sinh

– Với cách bố chí này, cầu thang sẽ được đẩy về cuối nhà để phù hợp với diện tích nhà cũng như tối ưu về giao thông đi lại trong nhà. Đầu tiên sẽ là khu vực để xe rộng rãi có cốt sàn thấp hơn phòng khách, để tạo ra sự thay đổi về không gian sử dụng. Phòng khách có diện tích 18m2 rộng và thoáng với không gian xuyên suốt từ đầu nhà đến cuối khu vực cầu thang, giúp cho không gian tầng 1 thoáng khí, rộng rãi về tầm nhìn trong nhà.

– Tầng lửng : Đây là không gian thiết kế phù hợp giúp tối ưu diện tích sử dụng của công trình, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và phù hợp với kiểu nhà có chiều sâu vừa phải. Toàn bộ tầng lửng được sử dụng là phòng bếp + ăn với diện tích 20m2, không gian thông thủy và tẩng lửng được phân chia bởi lan can kính sẽ giúp tầm nhìn thoáng hơn.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng 3,2x9,7m. Cách bố trí công năng nhà ống 4 tầng 3,2x9,7m
Thiết kế kiến trúc mặt bằng nhà ống 4 tầng 3,2×9,7m

– Tầng 2+3 : Toàn bộ 2 tầng này đc sử dụng làm không gian phòng ngủ dành cho gia chủ – tầng 2 sẽ là phòng ngủ dành cho bố mẹ với diện tích rộng rãi có phòng vệ sinh riêng tiện ích khi sử dụng. Tầng 3 có thiết kế bố trí công năng khác với tầng 2 , tầng 3 được bố trí có 1 phòng ngủ + 1 không gian kê 1 giường nhỏ dành cho người giúp việc hoặc khách đến chơi nghỉ lại qua đêm – 2 phòng này sử dụng chung 1 phòng vệ sinh ở giữa 2 phòng.

– Tầng 4 (tum) : Đây là tầng được bố trí phòng thờ , 1 phòng giặt nhỏ, và sân thượng để phơi đồ.

Nhà ống 4 tầng 3,2×9,7m – Phối cảnh tham khảo :

– Sau đây là 1 số hình ảnh phối cảnh mặt tiền nhà ống 4 tầng để bạn có thể tham khảo thêm. Rất mong rằng với phương án tư vấn chúng tôi đưa ra , sẽ giúp bạn có được 1 công trình nhà đẹp ưng ý.

Mẫu mặt đứng cho nhà ống 4 tầng với mặt tiền từ 3-4m
Mẫu mặt đứng cho nhà ống 4 tầng với mặt tiền từ 3-4m

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Mẫu tiểu cảnh cho ngôi nhà đẹp
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế biệt thự Vân Đình
Thiết kế mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng
Mẫu nhà vườn đẹp 1 đến 2 tầng 16
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên