Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 6x11m

Hỏi: Gia đình tôi có miếng đất rộng 6x11m muốn thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp theo phong cách thiết kế mới lạ và độc đáo. Không gian sử dụng- tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng ăn và bếp nấu. Tầng 2: 3 phòng ngủ, 2 WC. Tầng 3: 1 phòng ngủ, sân phơi, phòng  thờ + sinh hoạt chung, chỗ để máy giặt, 1 WC. Kinh phí xây dựng 800 triệu.

Trả lời: Chào bạn đã gửi câu hỏi đến Kiến Tạo Việt. KTS chúng tôi sẽ đưa ra phương án thiết kế kiến trúc cho bạn như sau:

Phối cảnh – Nhà ống 3 tầng 6x11m

Nhà ống 3 tầng tiện nghi 4x12m 1 tỷ đồng

 

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà ống 3 tầng 6x11m

Tầng 1 nhà ống 3 tầng 6x11m : 

Được thiết kế để phục vụ làm các không gian sinh hoạt chung của gia đình với các phòng có diện tích cụ thể như sau : Phòng khách S=22m2 có cửa đi chính rộng 2,5m , Phòng bếp+ăn S=18,5m2, Phòng WC S=4m2 và Không gian đệm (Cầu thang+Tiểu cảnh+Bar) S=14,5m2 với 1 cửa đi phụ rộng 1,2m bên hông nhà.

Từ mặt bằng tầng 1, bạn có thể thấy có 3 cửa ra vào và 4 cửa sổ lấy sáng được trải đều cả 2 đầu của công trình nhà đẹp này – Chính vì vậy, sẽ giúp cho toàn bộ các không gian của tầng 1 luôn căng đầy ánh sáng và sự thông thoáng khi nguồn không khí lưu thông ổn định. Và thiết kế kiến trúc này sẽ là 1 môi trường hoàn hảo để giúp cho các sinh hoạt chung của gia đình bạn luôn được sống sự vui vẻ, khỏe mạnh và dễ chịu trong tinh thần.

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 3 tầng 6x11m, Cách phân bổ công năng nhà ống 3 tầng 6x11m, nhà đẹp
Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 3 tầng 6x11m – Thiết kế nhà đẹp

Tầng 2 :

Được phân bổ làm 3 không gian chính là : Với 1 phòng ngủ diện tích lớn dành riêng cho bố mẹ và một không gian vệ sinh khép kín, 2 phòng ngủ diện tích vừa đủ dành cho 2 con để chúng có không gian riêng để thỏa sức sáng tạo. Thêm nữa là khu vệ sinh chung và ban công lấy gió trước nhà đầy thoáng mát.

Với điều kiện nhà thoáng hậu, cho nên với các cửa sổ từ cả 2 mặt trước và sau của nhà đã đem đến sự ổn định về ánh sáng cũng như không khí cho tất cả các phòng ngủ của tầng 2 này. Đây là 1 yếu tố mang đến sự thuận tiện cho các hoạt động cá nhân của mỗi thành viên trong thế giới riêng của mình – Và hơn hết đó là sự tính toán cẩn thận để chăm sóc đến sức khỏe cũng như đời sống tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Tầng 3 : 

Là tầng cao nhất, có sự thông thoáng, yên tĩnh và cũng là nơi phù hợp với phong thủy để bố trí phòng thờ tổ tiên của gia đình. Với diện tích 22m2 và được bố trí nằm phía trước nhà, hướng chính quay ra mặt tiền với cửa đi và ban công rộng rãi 2,5m, bên cạnh còn có 1 cửa sổ – Thực sự đây là 1 phòng rất hoàn hảo để sử dụng làm nơi con cháu trong gia đình tưởng nhớ đến tổ tiên, đúng theo nét văn hóa “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam chúng ta.
Nửa phía sau của tầng 3 được phân bổ sử dụng làm 1 phòng ngủ nhỏ S=13m2 và 1 sân phơi S=12m2. Phần không gian đệm ở giữa S=14,5m2 gồm có : Cầu thang, hành lang rộng có thể đặt máy giặt và còn có 1 phòng vệ sinh S=3m2 thông thoáng để phục vụ tầng này.

Phương án thiết kế kiến trúc nhà ống  này hợp lý với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Phối cảnh kết hợp giữa trẳng và đen mang lại vẻ hiện đại và độc đáo.

Thùy Trang

Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế biệt thự Vân Đình