Tư vấn thiết kế nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 4,6×10,5m

Câu hỏi : Đất nhà tôi có mặt tiền rộng 4,6m và dài 10,5m – Nhà mặt phố và có nhu cầu kinh doanh buôn bán tại tầng 1. Gia đình tôi có 3 người gồm : 2 vợ chồng tôi, 1 con trai và có dự định xây 1 căn nhà ống 3 tầng. Nhờ các bạn KTS tư vấn giúp xem nên thiết kế kiến trúc nhà như thế nào để có các phòng : Khách, Bếp+ăn, 2 phòng ngủ, các công trình phụ đầy đủ.

Trả lời : Chúng tôi xin phép được trình bày phương án thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà đẹp của bạn theo như mặt bằng nhà ống 3 tầng 4,6×10,5m dưới đây.

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà ống 3 tầng 4,6×10,5m

Giới thiệu sơ bộ : Những không gian có trong công trình nhà ống 3 tầng 4,6×10,5m này gồm có : Không gian cửa hàng, Phòng khách, Phòng bếp+ăn, 2 phòng ngủ và 3 phòng vệ sinh tại mỗi tầng.

Với các không gian có trong thiết kế kiến trúc này, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cần sử dụng của gia đình bạn. Ngôi nhà đẹp 2 tầng này có  tầng 2 được thiết kế theo phương pháp sàn lệch tầng : Từ cầu thang phía cuối tầng 1 đi lên tầng 2, không gian đầu tiên sẽ gặp là phòng bếp+ăn S=15m2 có cốt sàn thấp hơn không gian phòng khách là 0,45m tương ứng với bậc thang tam cấp để đi lên. Nhờ đó tạo ra cho bạn 1 khoảng thông tầng nhìn từ phòng bếp xuống dưới tầng 1, giúp cho 2 tầng này luôn được trao đổi không khí, ánh sáng cũng như tầm quan sát được rộng rãi thông thoáng.

Và sau đó, thang lên tầng 3 được thay đổi vị trí, được thiết kế nằm tại giữa tầng 2 đi lên tầng 3 – Sẽ giúp phân chia tầng 3 làm 2 không gian phòng ngủ cho gia đình. Và sàn của tầng 3 lúc này được thiết kế trở về với cấu trúc sàn phẳng đều từ đầu đến cuối nhà.

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 3 tầng 4,6x10,5m, Cách phân bổ công năng nhà ống 3 tầng 4,6x10,5m, nhà đẹp
Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 3 tầng 4,6×10,5m – Thiết kế nhà đẹp

Tầng 1 : Được thiết kế sử dụng toàn bộ tầng 1 làm không gian cửa hàng kinh doanh của gia đình có diện tích S=42m2. Phòng vệ sinh S=2m2 và Cầu thang được bố trí nằm phía cuối nhà, để phù hợp với không gian kinh doanh cửa hàng.

Tầng 2 : Như đã giới thiệu sơ bộ ở trên, từ tầng 1 hướng cầu thang phía cuối nhà đi lên tầng 2 bạn sẽ đến không gian phòng bếp+ăn với S=15m2 được giữ thông thoáng, trong lành với 2 đường lưu thông không khí là khoảng không gian thông tầng và cầu thang đi lên phía cuối nhà. Bên cạnh là 1 phòng vệ sinh chung phục vụ cho tầng 2 có diện tích 2m2, gọn gàng, đầy đủ tiện nghi.
Phòng khách được thiết kế sàn cao hơn phòng bếp ăn, tạo ra sự khác biệt về không gian – và chính nhờ chiều cao sàn được thiết kế cao hơn phòng bếp+ăn, đã giúp cho phòng khách của bạn có được sự bề thế hơn, sang trọng hơn. Phòng khách còn có các cửa sổ có diện tích rộng chiếm toàn bộ mặt tiền, mang đến 1 phong cách không gian mở hiện đại, cho bạn 1 tầm quan sát ngắm nhìn cảnh quan rộng rãi và đảm bảo ánh sáng tự nhiên+không khí cho phòng luôn đầy đủ.

Tầng 3 : Gồm có 2 không gian chính là : Phòng ngủ lớn bố mẹ có S=20m2 và phòng ngủ nhỏ con trai có S=15m2 , 1 phòng vệ sinh chung S=4m2 phục vụ sinh hoạt vệ sinh cá nhân của gia đình bạn.

Về mặt lấy sáng và không khí thì phòng ngủ bố mẹ với vị trí nằm phía trước nhà, cho nên được đảm bảo tốt hơn với 1 cửa sổ ban công rộng và 1 ban công nhỏ S=2m2. Còn phòng ngủ nhỏ của ngôi nhà ống đẹp dành cho con trai thì bị yếu điểm là nhà bị bịt kín cho nên sẽ bị hạn chế ánh sáng cũng như không khí rất nhiều – Nhằm mục đích cải thiện những yếu tố bất lợi đó, chúng tôi đã thiết kế 1 giếng trời nhỏ nằm phía trong của phòng, làm điểm thông khí cho phòng ngủ nhỏ và phòng vệ sinh của tầng 3. Giếng trời này sẽ là đường dẫn nối tiếp với tầng 2 để đi thẳng lên trần nhà, giúp lưu thông không khí ổn định thông suốt trong toàn bộ nhà theo trục dọc, ánh sáng sẽ từ phía trên đi xuống sẽ cải thiện ánh sáng tự nhiên cho phòng ngủ nhỏ con trai đc tốt hơn.

Đánh giá chung : Như bạn có thể thấy, với phương án thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà ống 3 tầng 4,6×10,5m mà chúng tôi đưa ra. Bạn sẽ có được sự yên tâm với 1 thiết kế nhà đẹp, có phân bổ công năng không gian sử dụng hợp lý. Sẽ đảm bảo tính mỹ thuật và sự thông thoáng của mẫu nhà đẹp này. Tất cả các yếu tố có trong thiết kế kiến trúc này sẽ đảm bảo 1 cuộc sống chất lượng, tốt cho sức khỏe và tinh thần của gia đình bạn.

Nội thất nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 4,6×10,5m

Các thiết kế nội thất này mang phong cách đơn giản, hiện đại, với các màu sắc hài hòa đẹp mắt và mang đến cho bạn sự trẻ trung giàu sức sống. Sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều cái nhìn tinh tế hơn, bổ sung cho các không gian sống trong nhà đẹp của gia đình mình.

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp, Nhà ống 3 tầng 4,6×10,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 4,6×10,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp ăn nhà đẹp, Nhà ống 3 tầng 4,6×10,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp ăn nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 4,6×10,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp, Nhà ống 3 tầng 4,6×10,5m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 4,6×10,5m

Với phương án tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà ống 3 tầng 3,45×12,6m ở trên. Chúng tôi tin rằng sẽ đáp ứng tốt, đầy đủ các mong muốn sử dụng của gia đình bạn, về 1 công trình nhà đẹp, sang trọng, không gian sinh hoạt thuận tiện được phân bổ hợp lý và 1 môi trường sống trong lành tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần – Chúc bạn thành công !

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế nhà vườn đẹp
Nhà biệt thự tại Nghệ An
Thiết kế biệt thự mái lệch
Biệt thự trên đất hẹp
Mẫu nhà vườn đẹp 1 đến 2 tầng 16
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự song lập, ghép khối
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên