Tư vấn thiết kế nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 4,3x7m

Giới thiệu thiết kế : Kiến Tạo Việt chúng tôi xin phép được đưa ra 1 phương án thiết kế kiến trúc dành cho mẫu nhà ống 3 tầng có diện tích nhỏ, với mặt tiền rộng 4,3m và dài 7m. Đây là 1 phương án nhà đẹp dành cho hộ gia đình trẻ gồm 3 thành viên (2 vợ chồng và 1 con), với đầy đủ các không gian cơ bản cần thiết để phục vụ sinh hoạt như : Phòng khách S=20m2, Phòng bếp S=7m2, 2 phòng ngủ mỗi phòng có S=25m2, 2 phòng vệ sinh mỗi phòng có S=4m2 và diện tích cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 là S=3m2, tầng 2 lên tầng 3 và tầng 3 lên tum đều có diện tích S=5,5m2.

Các đặc điểm chính : Trong đặc điểm thiết kế của công trình nhà đẹp này thì có những điểm đáng chú ý như sau :
Cầu thang : Vị trí cầu thang được bố trí nằm phía cuối nhà, với diện tích vừa phải đủ để đảm bảo sự thuận tiện trong sử dụng đi lại giữa các tầng và tiết kiệm diện tích phục vụ cho các không gian sinh hoạt khác trong nhà.
Diện tích sàn : Diện tích mặt bằng cũng có những sự thay đổi khác nhau giữa tầng 1 so với tầng 2+3, diện tích sàn tầng 1 là S=4,3×7=30m2 và tầng 2+3 thì có diện tích sàn rộng hơn với S=4,3×8,3=35,5m2 nhờ mặt sàn của 2 tầng này được thiết kế đua về phía trước 1,3m – Qua đó giúp cải thiện không gian sinh hoạt rộng rãi lên rất nhiều, giúp bạn thuận lợi hơn khi có 1 không gian rộng để trang trí đồ dùng nội thất.

Thông thủy : Ngoài đường dẫn không khí lưu thông ở cầu thang trong công trình nhà đẹp này, thì tất cả các cửa đi chính tầng 1, cửa sổ mặt tiền tầng 2+3 đều được thiết kế mang phong cách không gian mở, với các cửa có diện tích lớn, sử dụng chất liệu kính để vừa đảm bảo tốt sự thông thoáng khi kết hợp cùng diện tích thông tầng cầu thang, thì còn có thể đảm bảo chất lượng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày luôn đầy đủ, tràn đầy. Và cách thiết kế như vậy không những giàu tính mỹ thuật mà còn cho bạn cảm giác các không gian phòng rộng rãi thoáng đãng hơn và có được tầm nhìn rộng rãi ra cảnh quan không gian bên ngoài được tốt hơn.

Mặt bằng nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 4,3x7m

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 3 tầng 4,3x7m, Cách phân bổ công năng nhà ống 3 tầng 4,3x7m, nhà đẹp
Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 3 tầng 4,3x7m – Thiết kế nhà đẹp

Tầng 1 : Được chia làm 2 khoảng không gian : không gian phía trước dùng làm Phòng khách với S=20m2 và không gian phía sau phục vụ cho Phòng bếp S=7m2 và Cầu thang S=3m2.

Với diện tích phòng bếp nhỏ như vậy để phù hợp với tổng thể chung của cấu trúc nhà – Vì vậy bàn ăn của gia đình được tận dụng sử dụng chung với phòng khách, như vậy sẽ giúp tiết kiệm diện tích hơn.

Tầng 2+3 : Cấu trúc của 2 tầng này đều diện tích sàn và các phòng sinh hoạt giống nhau – Cụ thể thì mỗi tầng đều có các không gian là : 1 Phòng ngủ rộng rãi nằm phía trước nhà có S=25m2, rộng rãi thông thoáng với cấu trúc mặt tiền là vách kính và cửa sổ kính lùa 2 bên – Vừa đảm bảo sự thông thoáng, đầy đủ ánh sáng, lại vừa tạo ra tầm quan sát rộng rãi ra cảnh quan bên ngoài trời. Không gian sống như vậy sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái dễ chịu, rất tốt cho sức khỏe và  tinh thần. Còn có 1 phòng vệ sinh có S=4m2, được trang bị đầy đủ thiết bị vệ sinh cá nhân hiện đại. Và phần diện tích S=5,5m2 còn lại sẽ được phục vụ cho Hành lang+Cầu thang lên xuống.

Đánh giá chung : Đây là 1 công trình nhà ống 3 tầng 4,3x7m có thiết kế kiến trúc hoàn toàn hợp lý. Được phân bổ các không gian sinh hoạt với chức năng rõ ràng, phù hợp với diện tích cũng như cấu trúc chung của tổng thể mau nha dep này. Và hơn hết, công trình nhà đẹp này còn đảm bảo được đầy đủ các các yếu tố bảo vệ sức khỏe, đời sống tinh thần (tầm nhìn+ánh sáng+không khí)và mang đến sự thuận tiện trong sinh hoạt cho người sử dụng.

Phối cảnh kiến trúc – Nhà ống 3 tầng 4,3x7m

Sau đây là 1 số hình ảnh phối cảnh thiết kế kiến trúc dành cho mẫu nhà ống 3 tầng có diện tích mặt tiền dài từ 4-5m. Các thiết kế này mang phong cách kiến trúc hình khối đơn giản, nhưng mạnh mẽ cá tính – đây là phương pháp thiết kế hiện đại phù hợp với xu hướng kiến trúc ngày nay. Các đường nét, màu sắc hài hòa tạo nên 1 tổng thể kiến trúc mặt tiền nhà đẹp hoàn thiện. Đây sẽ là những ý tưởng giúp cho bạn có thêm sự lựa chọn để sử dụng cho công trình nhà ống 3 tầng của gia đình mình.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc – Nhà ống 3 tầng 4,3x7m, Thiết kế nhà đẹp
Phối cảnh thiết kế kiến trúc – Nhà ống 3 tầng 4,3x7m – Thiết kế nhà đẹp

Rất mong rằng , với phương án thiết kế kiến trúc dành cho nhà ống 3 tầng 4,3x7m của chúng tôi đưa ra ở trên, sẽ giúp cho bạn có thêm sự lựa chọn phù hợp , đáp ứng tốt các nhu cầu về không gian sống giàu tính mỹ thuật và đảm bảo cho đời sống tinh thần cũng như sức khỏe của gia đình bạn luôn ở trong trạng thái tốt nhất – Sẽ mang đến cho bạn  1 ngôi nhà đẹp ưng ý.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Biệt thự trên đất hẹp
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế biệt thự hiện đại
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Thiết kế biệt thự mái lệch
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Xay dung nha biet thu tron goi
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn
Biệt thự tại Hải Dương