Tư vấn thiết kế nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 3,5×9,4m

Câu hỏi : Tôi muốn thiết kế 1 ngôi nhà ống 3 tầng trên mảnh nhà tôi ở trong ngõ , có mặt tiền rộng 9,4m và sâu 3,5m. Vì diện tích nhà tôi nhỏ và gia đình có 3 thành viên (2 vợ chồng tôi và 1 con trai) cho nên tôi chưa biết phải xây như nào cho phù hợp và có đầy đủ các không gian sinh hoạt cơ bản. Nhờ các bạn tư vấn thiết kế kiến trúc giúp tôi – rất mong sớm nhận được phương án trả lời của các bạn.

Trả lời : Xin chào bạn, sau khi xem xét tất cả các thông mà bạn đưa ra ở trong thư yêu cầu giúp đỡ tư vấn thiết kế kiến trúc. Các KTS của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi đã lên phương án thiết kế mẫu nhà đẹp dành cho công trình nhà ống 3 tầng 3,5×9,4m của gia đình bạn. Chúng tôi xin phép được trình bày phương án dựa theo mặt bằng nhà đẹp dưới đây.

Mặt bằng nhà đẹp – Nhà ống 3 tầng 3,5×9,4m

Số lượng và diện tích không gian : Trước tiên, chúng tôi xin phép được thống kê số lượng và diện tích cụ thể của các không gian có trong thiết kế nhà đẹp, gồm có : Khu để xe S=6,5m2, Phòng khách S=13m2, Phòng bếp S=7m2, 2 phòng ngủ mỗi phòng có S=22,5m2, 2 phòng vệ sinh mỗi phòng có S=3m2, 1 phòng vệ sinh+cầu thang tầng 1 S=5m2, 2 không gian đệm tầng 2+3 đều có S=6,5m2, 2 ban công nhỏ có S=2m2.

Thông thủy : Với điều kiện nhà có mặt tiền rộng 9,4m và nhà nằm trong ngõ của khu dân cư – cho nên, chúng tôi đã bố trí tại mỗi tầng đều có 2 cửa tại 2 đầu của nhà, để giúp lưu thông không khí cũng như ổn định ánh sáng tự nhiên vào ban ngày cho các không gian sống của gia đình bạn. Cụ thể như là : Tầng 1 sẽ có 2 cửa đi, 1 cửa bên phía khu để xe vào phòng khách và 1 cửa phụ phía phòng bếp – Còn tầng 2+3 đều có cấu trúc giống nhau và có 2 cửa sổ cùng 1 ban công tại mỗi tầng.

Diện tích sàn : Sàn tầng 1 sẽ có diện tích mặt bằng là S=3,5×9.4=33m2 – Tầng 2+3 có sự thay đổi về diện tích mặt bằng với thiết kế sàn được mở rộng, đua ra phía trước nhà 0,5m và sẽ có diện tích là S=4×9,4=37,6m2. Sẽ giúp cho sinh hoạt của gia đình bạn được thuận tiện hơn khi mà diện tích nhà được rộng rãi thông thoáng.

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 3 tầng 3,5x9,4m, Cách phân bổ công năng nhà ống 3 tầng 3,5x9,4m, nhà đẹp
Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 3 tầng 3,5×9,4m – Thiết kế nhà đẹp

Tầng 1 : Mặt bằng tầng 1 được chia làm 3 phần, được thiết kế để phục vụ sinh hoạt chung của cả gia đình bạn và sau đây là các không gian : Khu để xe S=6,5m2, Phòng khách S=13m2, Phòng bếp S=7m2, Cầu thang+Vệ sinh S=5m2.
Tất cả đều được tính toán kĩ lưỡng, để đáp ứng đầy đủ các không gian cơ bản cần thiết để phục vụ cho sinh hoạt của 1 hộ gia đình. Tuy diện tích các phòng không thực sự hoàn hảo, rộng rãi nhưng vẫn đủ và phù hợp để phục vụ đúng theo chức năng sử dụng của mỗi không gian của công trình nhà đẹp này.

Tầng 2+3 : Có cấu tạo kiến trúc giống nhau, được sử dụng làm các không gian sống cá nhân của các thành viên trong gia đình bạn, với 2 phòng ngủ đều có S=22,5m2, 2 phòng vệ sinh riêng cho mỗi tầng S=3m2, 2 ban công S=2m2 và 2 không gian đệm (hành lang+cầu thang) S=6,5m2.

Vị trí phòng ngủ được phân bổ như sau : Phòng ngủ bố mẹ được bố trí tại tầng 2 và phòng ngủ con trai được bố trí tại tầng 3. Các không gian phòng ngủ của công trình nha dep này đều có đầy đủ các cửa sổ lấy sáng+không khí lưu thông ổn định, sẽ giúp cho sinh hoạt và đời sống tinh thần, sức khỏe của người sử dụng luôn đc đảm bảo tốt.

Tầng tum : Với mái bằng đổ bê tông, bạn có thể xây 1 tum nhỏ tại trần của tầng 3 để sử dụng làm phòng giặt và chứa đồ. Và phần còn lại sẽ sử dụng làm sân phơi đồ, kết hợp thêm 1 tiểu cảnh cây xanh, giàn hoa leo, sẽ giúp cho thiet ke nha dep này của bạn được hoàn thiện, gần gũi với thiên nhiên giàu sức sống.

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 3 tầng 3,5x9,4m, Cách phân bổ công năng nhà ống 3 tầng 3,5x9,4m, nhà đẹp
Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 3 tầng 3,5×9,4m – Tầng tum – Thiết kế nhà đẹp

Phối cảnh kiến trúc – Nhà ống 3 tầng 3,5×9,4m

Sau đây là 1 số mẫu phối cảnh thiết kế kiến trúc của mẫu nhà ống 3 tầng , có mặt tiền rộng từ 3-4m. Tất cả những mẫu thiết kế này đều mang phong cách hình khối khỏe khoắn, hiện đại và sự hài hòa trong cách thiết kế tông màu trẻ trung và cá tính. Rất phù hợp với công trình nhà ống 3 tầng 3,5×9,4m của gia đình bạn.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc dành cho mẫu nhà ống 3 tầng có mặt tiền rộng từ 3-4m tham khảo, nhà ống 3 tầng 3,5x9,4m
Phối cảnh thiết kế kiến trúc dành cho mẫu nhà ống 3 tầng có mặt tiền rộng từ 3-4m tham khảo

Chúng tôi tin rằng mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 3,5×9,4m sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu về không gian sống, cũng như các yếu tố giúp cho tinh thần và sức khỏe của gia đình bạn luôn được đảm bảo tốt. Chúc gia đình bạn mạnh khỏe và có được công trình nhà đẹp ưng ý.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Nhà biệt thự tại Nghệ An
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế nhà vườn đẹp
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn