Tư vấn thiết kế nhà đẹp nhà ống 2 tầng 7x13m

Câu hỏi : Với diện tích đất nhà tôi là 7x13m (mặt tiền 7m, sâu 13m) – Tôi đang có ý định xây nhà 2 tầng thôi, vì kinh phí hơi hạn hẹp. Nhờ các KTS của công ty Kiến Tạo Việt tư vấn giúp xem nên xây như thế nào cho hợp lý và tiết kiệm. Nhà tôi thì có 4 người (2 vợ chồng tôi và 2 đứa con gái đang học cấp 3) nên cũng cần tối thiểu là 3 phòng ngủ rồi, còn phòng khách và bếp+ăn thì nên xây như nào thì nhờ các KTS thiết kế giúp tôi. Rất mong nhận được câu trả lời của công ty, để tôi có được 1 thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp và tiết kiệm.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc tham khảo, Nhà ống 2 tầng 7x13m, thiết kế nhà đẹp
Phối cảnh thiết kế kiến trúc tham khảo – Nhà ống 2 tầng 7x13m

Trả lời : Xin chào anh (chị), rất cám ơn vì anh (chị) đã quan tâm đến Công ty thiết kế Kiến trúc và Nội thất Kiến Tạo Việt chúng tôi. Với những thông tin về diện tích đất và các mong muốn về không gian sử dụng, cũng như phương án để thiết kế nhà đẹp mà có chi phí xây dựng hợp lý.

– Với diện tích để xây nhà ống 2 tầng là 7x13m, thì đây là 1 số đo diện tích đất khá thuận lợi cho việc thiết kế kiến trúc và phân bổ công năng sử dụng dành cho thiết kế nhà đẹp của gia đình bạn. Trước tiên, để tạo ra sự thông thoáng cho thiết kế nhà, chúng tôi đã tính toán thiết kế bố trí mặt tiền sẽ xây 4m ở chính giữa – 2 bên hông nhà chia đều =1,5m mặt tiền được xây thụt vào 4,5m để tạo ra 1 lối đi phụ cho nhà và 1 góc tiểu cảnh xanh vừa giúp lấy sáng, vừa giúp lưu thông không khí được tốt hơn. Và sau đây là bản vẽ mặt bằng bố trí công năng và kiến trúc nhà để bạn có thể hiểu chi tiết hơn :

Mặt bằng kỹ thuật nhà ống 2 tầng 7x13m

– Tầng 1 : Được sử dụng để phân bổ làm các không gian sinh hoạt chung của gia đình như : Phòng khách, phòng bếp+ăn, cầu thang, phòng vệ sinh chung.

+ Như bạn có thể thấy trong bản vẽ, phòng khách được bố trí tại ngay vị trí đầu tiên của ngôi nhà. Có diện tích rộng rãi với 20m2, mặt tiền rộng 4m nằm chính giữa, 2 bên hông được xây thụt xuống dùng làm 1 lối đi phụ và 1 bên làm sân tiểu cảnh cây xanh ngoài trời. Cũng chính nhờ cách làm này, mà phòng khách có được 1 sự thông thoáng với không khí lưu thông từ nhiều hướng, ánh sáng tự nhiên cũng được tăng cường, giúp cho không gian phòng khách được đảm bảo sự dễ chịu thông thoáng. Những góc nhìn ra không gian tiểu cảnh và ngoài trời đa dạng nhiều hướng và đó cũng là 1 nét đẹp về không gian mà ta rất khó được thấy tại kiểu nhà ống, nhà lô phố thông thường.

+ Từ phòng khách đi vào, ta có thể thấy ngay sự liên thông được tính toán để có thể thấy được không gian bếp+ăn rộng rãi, gọn gàng và thông thoáng. Với lối đi phụ dẫn xuống thẳng phòng bếp, cộng với sự kết nối không gian với phòng khách và có thêm 1 cửa sổ nhỏ lấy sáng ở cuối nhà, đã giúp cho  phòng bếp+ăn được rộng rãi, thoáng khí – đảm bảo cho các yếu tố sức khỏe, tinh thần và tính mỹ thuật trong kiến trúc sẽ giúp tăng thêm niềm vui, sự đầm ấm của gia đình trong mỗi bữa ăn vui vẻ.

 

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 2 tầng 7x13m, Thiết kế nhà đẹp
Thiết kế kiến trúc – Nhà ống 2 tầng 7x13m – Thiết kế nhà đẹp

+ Vị trí cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 được bố trí gọn gàng nằm sát tường, phía bên góc tiểu cảnh ngoài trời và phòng vệ sinh cũng có vị trí hợp lý đặt tại cuối nhà nằm cùng dãy với cầu thang. Khoảng không gian nhỏ dưới gầm cầu thang được tận dụng làm tiểu cảnh khô ở trong nhà sẽ giúp cho tổng thể của thiết kế nhà đẹp được phong phú sinh động hơn, đẹp và hiện đại.

– Tầng 2 : Thiết kế kiến trúc của tầng 2 này sẽ được sử dụng làm 3 phòng ngủ.

+ Các phòng ngủ được phân bổ hợp lý với 1 phòng ngủ lớn diện tích 20m2+ban công, có vị trí hướng ra mặt tiền của nhà và 2 phòng ngủ nhỏ (1 phòng =13m2 và 1 phòng =12m2+ban công) dành cho 2 con gái. Tất cả phòng ngủ, như bạn thấy ở trong bản vẽ đều được chúng tôi tính toán hợp lý để có thể đảm bảo chất lượng không khí lưu thông và ánh sáng tự nhiên để phòng được sáng hơn với các ban công cũng như giếng trời để thông phòng. Đây là cách thiet ke nha dep hợp lý để có được không gian phòng khách hiệu quả về mọi mặt.

+ Còn có 2 phòng vệ sinh : 1 phòng vệ sinh riêng dành cho phòng bố mẹ và 1 phòng vệ sinh chung cho 2 phòng còn lại, tất cả đều đảm bảo tiện nghi khi sử dụng. Đảm bảo các yếu tố cần thiết dành cho 1 thiết kế nhà đẹp hoàn chỉnh.

Phối cảnh nội thất tham khảo nhà ống 2 tầng 7x13m

– Và chúng tôi cũng xin phép được đưa ra 1 số phối cảnh nội thất nhà đẹp của bạn, sẽ giúp cho bạn tham khảo tốt hơn, để tăng cường chất lượng cho không gian sống được hoàn hảo.

Xem thêm: thiết kế nội thất cho nhà ống đẹp hiện đại

– Thiết kế nội thất phòng khách : tất cả các nội thất của không gian đều rất sang trọng và hiện đại. Thêm vào đó là việc sắp xếp vị trí đặt nội thất cũng rất hợp lý tôn lên vẻ đẹp cho không gian phòng khách. Mặt khác, với gam màu nâu trầm khiến ngôi nhà rất đầm ấm và nhẹ nhàng.

Nội thất phòng khách, Nhà ống 2 tầng 7x13m, Thiết kế nhà đẹp
Nội thất phòng khách- Nhà ống 2 tầng 7x13m – Thiết kế nhà đẹp

– Thiết kế nội thất phòng bếp + ăn : Một không gian ăn ấm cúng, thoáng mát và rất hiện đại thuận tiện cho việc nấu nướng của bà nội trợ.  Cùng với màu trắng sữa sạch sẽ khiến khu bếp luôn sáng sủa và sạch sẽ. Đó cũng là điều mà chủ nhà muốn hướng đến.

Nội thất phòng bếp, Nhà ống 2 tầng 7x13m, Thiết kế nhà đẹp
Nội thất phòng bếp – Nhà ống 2 tầng 7x13m – Thiết kế nhà đẹp

– Thiết kế nội thất phòng ngủ bố mẹ : Phòng ngủ là nơi để các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi thư giãn nên mỗi không gian đều được thiết kế khác nhau phù hợp với từng người. Với phongfn gủ của bố mẹ thì những nội thất cần thiết cũng như thiết bị trong WC đầy đủ, cùng với gam màu nhẹ nhàng, quyến rũ tạo nên giấc ngủ ngon hơn.

Nội thất phòng ngủ bố mẹ, Nhà ống 2 tầng 7x13m, Thiết kế nhà đẹp
Nội thất phòng ngu bố mẹ – Nhà ống 2 tầng 7x13m – Thiết kế nhà đẹp

– Thiết kế nội thất phòng con gái : Với phòng con gái thì gam màu được ưa thích đó là màu hồng, một màu tươi sáng và rất phù hợp với phòng ngủ của con.

Nội thất phòng ngủ con gái, Nhà ống 2 tầng 7x13m, Thiết kế nhà đẹp
Nội thất phòng ngủ con gái – Nhà ống 2 tầng 7x13m – Thiết kế nhà đẹp

– Với phương án thiết kế kiến trúc và nội thất dành cho mẫu thiết kế nhà ống đẹp ở trên, chúng tôi tin rằng sẽ đáp ứng tôi các mong muốn của gia đình bạn. Chúc bạn sẽ có được 1 công trình nhà ống 2 tầng 7x13m hoàn hảo, giàu tính mỹ thuật và có chi phí xây dựng hợp lý. Chúc thành công !

 

Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế biệt thự mái lệch
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Nhà vườn 2 tầng hình L
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì