Tư vấn thiết kế kiến trúc – Nhà ống 2 tầng 5x10m

Câu hỏi : Đất nhà tôi rộng 5x10m, nằm ở trong ngõ rộng 4m và đứng từ trong nhìn ra đường thì mặt phía bên tay phải nhà tôi là đất trống (sân nhà văn hóa phường). Tôi muốn xây nhà đẹp 2 tầng với đầy đủ phòng khách, phòng bếp+ăn, 2 phòng ngủ (cho 2 vợ chồng tôi cùng đứa con gái), trần tầng 2 tôi muốn làm trần đổ mái bằng để sau này có thể cải tạo xây thêm tầng nữa, còn hiện tại thì làm 1 tum nhỏ để đặt 1 phòng thờ ông bà tổ tiên. Nhờ các bạn tư vấn thiết kế giúp sao cho nhà được đẹp và tiết kiệm chi phí xây dựng nhất có thể.

Trả lời : Xin chào anh (chị), chúng tôi rất vui khi nhận được thư yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc nhà dành cho công trình nhà anh(chị). Với những thông tin về diện tích đất, nhu cầu không gian sinh hoạt và mong muốn có được 1 thiết kế đẹp hiện đại của anh(chị) – Các KTS của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi đã thống nhất lên phương án và xin phép được trình bày theo như bản vẽ kiến trúc dành cho nhà ống 2 tầng 5x10m dưới đây :

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà ống 2 tầng 5x10m

Giới thiệu sơ bộ : Thiết kế kiến trúc nhà được xây 2 tầng và 1 tum nhỏ – Trần nhà được đổ mái bằng để làm sân thượng và phục vụ cho việc cải tạo xây tầng 3 trong tương lai theo mong muốn của gia đình. Các không gian trong thiết kế nhà đẹp này gồm có phòng khách (S=25m2), phòng bếp+ăn (S=20m2), phòng ngủ bố mẹ (S=21m2), phòng ngủ con gái (S=15.5m2), 2 phòng vệ sinh, phòng thờ tổ tiên, sân phơi, 1 ban công – Cầu thang được đặt tại vị trí cuối nhà góc bên phải, gọn gàng tiết kiệm diện tích và thuận tiện trong giao thông đi lại.

Tầng 1 : Gồm 2 không gian chính là phòng khách 25m2 và phòng bếp+ăn 20m2 – Cầu thang nằm phía cuối, sát tường phía bên phải nhà, được kết hợp xây thêm 1 phòng vệ sinh chung dưới gầm cầu thang, phục vụ cho sinh hoạt của tầng 1 này.

Thiet ke nha dep này có cửa chính ra vào rộng 3.2m với 2 lớp cửa (cửa cuốn tự động và cửa kính bên trong). Cùng với các cửa sổ lấy sáng và không khí phía cầu thang và ô thoáng phòng vệ sinh – Đảm bảo phía cuối nhà không bị thiếu ánh sáng tự nhiên, tránh sự phụ thuộc vào bóng đèn điện cũng như giữ cho sự lưu thông không khí được ổn định thông suốt.

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 2 tầng 5x10m, Cách phân bổ công năng nhà ống 2 tầng 5x10m, nhà đẹp
Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 2 tầng 5x10m – Thiết kế nhà đẹp

Tầng 2 : Được sử dụng để làm 2 phòng ngủ phục vụ cho sinh hoạt cá nhân riêng tư của các thành viên trong gia đình. Với 1 phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ (S=21m2), nằm phía trước nhà, cùng với 1 ban công 3m2 phía bên cạnh và cửa sổ rộng rãi phía trước mặt tiền giúp cho phòng luôn sáng tự nhiên, thoáng mát dễ chịu. Bên cạnh là phòng ngủ nhỏ dành cho con gái (S=15.5m2), có cửa sổ hướng ra phía cầu thang. Còn có 1 phòng vệ sinh chung phục vụ riêng cho tầng 2, phòng vệ sinh này có diện tích=5m2 rộng rãi với đầy đủ trang thiết bị phục vụ hiện đại.

Tầng tum : Ngôi nhà ống đẹp này được xây thêm một tum nhỏ vì vậy bạn có thể xây 1 phòng thờ nhỏ phía cuối nhà với cửa sổ hướng ra phía trước nhà. Và với diện tích sân thượng khá rộng rãi, bạn có thể bố trí làm 1 góc tiểu cảnh cây xanh hay 1 giàn hoa leo nhỏ phía bên cạnh, sẽ giúp cho ngôi nhà được đẹp mắt sinh động và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Với tổng thể thiết kế nhà đẹp này, cách phân bổ công năng của các không gian khá chặt chẽ, hợp lý và không có diện nào bị dư thừa hay bị thiếu gây cản trở cho sinh hoạt của gia đình bạn. Hệ thống cửa sổ lấy sáng và không khí giúp cho không gian bên trong nhà luôn ổn định, dễ chịu cũng như tốt cho sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Nội thất tham khảo – Nhà ống 2 tầng 5x10m

Dưới đây là những thiết kế nội thất có đồ dùng sinh hoạt được thiết kế theo phong cách đơn giản, dễ nhìn, gọn gàng, rất phù hợp với thiết kế nhà ống 2 tầng 5x10m của gia đình bạn. Sẽ giúp cho bạn có thêm những ý tưởng để làm đẹp cho không gian sống của gia đình mình. Chúc bạn có được 1 thiết kế nhà đẹp ưng ý và gia đình luôn mạnh khỏe hạnh phúc.

Nội thất phòng khách+phòng ăn tham khảo, Nhà ống 2 tầng 5x10m
Nội thất phòng khách+phòng ăn tham khảo – Nhà ống 2 tầng 5x10m
Nội thất phòng ngủ tham khảo, Nhà ống 2 tầng 5x10m, thiết kế kiến trúc, thiết kế nhà đẹp
Nội thất phòng ngủ tham khảo – Nhà ống 2 tầng 5x10m

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn