Mẫu thiết kế  nhà ống 2 tầng 4x15m

Câu hỏi : Gia đình tôi có 3 người, hiện tại chúng tôi muốn xây lại nhà để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Với diện tích đất nhà tôi là 4x15m, tôi có ý định xây nhà ống 2 tầng , với tầng 1 làm gara để ô tô, phòng khách, phòng bếp + ăn , còn tầng 2 tôi định làm 2 phòng ngủ cho 2 vợ chồng tôi và con trai. Nhờ các bạn KTS cho mình 1 phương án mặt bằng thiết kế kiến trúc để mình có thể tham khảo thêm. Rất cám ơn !

Trả lời : Chào anh (chị), với diện tích nhà là 4x15m và ý định xây 1 căn nhà ống 2 tầng của gia đình bạn, thì chúng tôi xin giới thiệu 1 phương án mặt bằng dành cho thiết kế nhà đẹp của bạn như sau :

Phương án mặt bằng – Mẫu nhà ống 2 tầng 4x15m

– Tầng 1 : Sơ đồ thứ tự không gian bắt đầu từ : Gara ô tô – Phòng khách – Cầu thang+vệ sinh – Phòng bếp+ăn . Với cách bố trí như vậy thì trừ Gara nằm ở vị trí đầu tiên, thì cầu thang chữ U được đặt tại giữa 2 không gian của phòng khách và phòng bếp+ăn.

+ Với diện tích cụ thể của các không gian như sau : Gara ô tô S=17m2, Phòng khách S=18m2, Phòng bếp+ăn S= 16m2, còn diện tích còn lại được sử dụng vào cầu thang và phòng vệ sinh chung của tầng 1. Vị trí phòng vệ sinh được bố trí nằm dưới gầm cầu thang, qua đó giúp tiết kiệm diện tích sử dụng và tạo lên sự gọn gàng cho không gian phòng bếp được đẹp hơn.

+ Trong thiết kế nhà đẹp này thì phòng bếp có thêm 2 cửa sổ phía sau để tăng thêm ánh sáng tự nhiên cũng như giúp lưu thông không khí trong toàn bộ không gian của tầng 1 được tốt hơn, xua đi mùi thức ăn bị đọng lại trong phòng sau khi nấu nướng, sẽ giúp cho gia đình bạn có được những bữa ăn ngon, ấm cúng và dễ chịu.

Thiết kế kiến trúc - MB nhà ống 2 tầng 4x15m- Mẫu thiết kế nhà đẹp
Thiết kế kiến trúc – MB nhà ống 2 tầng 4x15m- Mẫu thiết kế nhà đẹp

– Tầng 2 : Gồm có 2 phòng ngủ , 1 phòng vệ sinh chung, 1 tiểu cảnh khô và 3 ban công nhỏ.

+ Trong thiết kế kiến trúc của nhà ống 2 tầng này, thì toàn bộ tầng 2 được sử dụng làm phòng ngủ, nơi nghỉ ngơi riêng tư dành cho vợ chồng và con trai. Dựa theo kết cấu của thiết kế công trình. Phòng ngủ nhỏ 14m2 được đặt tại vị trí cuối nhà, từ hướng cầu thang đi lên và cốt sàn của phòng ngủ nhỏ thấp hơn cốt sàn của phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ là 0,45m. Phòng ngủ nhỏ dành cho con cũng có cửa sổ phía sau giúp lấy sáng và lưu thông không khí trong phòng, phía trước cửa vào phòng ngủ nhỏ còn có thêm 1 ban công nhỏ.

+ Phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ thì có diện tích rộng rãi hơn là 20m2, có vị trí nằm phía trước nhà với 2 ban công nhỏ và cửa sổ giúp cho căn phòng luôn đầy đủ ánh sáng tự nhiên cũng như nguồn không khí trong lành đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng.

+ Có 1 phòng vệ sinh chung dành cho 2 phòng ngủ và 1 tiểu cảnh khô nằm dưới cầu thang đi lên tum, đây cũng là 1 điểm nhấn giúp cho thiết kế nhà đẹp này được thêm sinh động, tăng thêm tính thẩm mĩ của công trình nhà đẹp này.

–  Tầng tum : Được bố trí gồm có các không gian là : phòng thờ tổ tiên – phục vụ cho nhu cầu tâm linh, gìn giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc ta, luôn hướng về cuội nguồn. Còn có thêm 1 phòng giặt đồ nhỏ + 1 sân phơi đồ phía sau nhà. Còn  sân thượng phía trước bạn có thể thiết kế thêm góc tiểu cảnh cây xanh và các giàn hoa leo, sẽ giúp cho bạn có thêm 1 khoảng không gian nghỉ ngơi, gần gũi với thiên nhiên, thoát ra khỏi sự bề bộn căng thẳng của cuộc sống hiện đại ngày nay.

Phối cảnh mặt tiền tham khảo – Mẫu nhà ống 2 tầng 4x15m

– Sau đây là 1 số hình ảnh phối cảnh kiến trúc, mặt tiền của kiến trúc nhà ống 2 tầng hiện đại dành cho bạn tham khảo thêm.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc - nhà ống 2 tầng 4x15m - Mẫu thiết kế nhà đẹp
Phối cảnh thiết kế kiến trúc – nhà ống 2 tầng 4x15m – Mẫu thiết kế nhà đẹp

– Với phương án tư vấn của chúng tôi ở trên, rất mong rằng sẽ đáp ứng đầy đủ theo mong muốn của gia đình bạn , để xây dựng thành công 1 thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp – Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống, có được ngôi nhà đẹp ưng ý.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Nhà vườn 2 tầng hình L
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự 3 tầng phong cách
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Biệt thự trên đất hẹp
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85