Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4,4x14m

Tôi tìm đến công ty vào 1 ngày hè nắng oi ả và chói chang thời tiết nóng bức của ngày hè làm tôi rất khó chịu. Nhưng vừa đến nơi sự ân cần nhiệt tình của nhân viên Công ty Kiến Tạo Việt đã làm cho tôi như được tắm mát giữa trưa hè. Và tôi đã gặp được 1 bạn KTS để bày tỏ nguyện vọng muốn nhờ quý công  ty tư vấn giúp cho công trình nhà mình. Tôi có miếng đất diện  tích 4,4x14m 1 mặt tiền hướng ra đường chính. Vì nhà chỉ có 1 mặt tiền nên tôi chưa biết tính làm như thế nào để giữ cho nhà được thông thoáng. Nhu cầu sử dụng không gian như sau:

-Tầng  1 : khu để xe, 1 phòng khách, không gian đệm, 1 phòng bếp + ăn.

-Tầng 2: 2 Phòng ngủ, 1 không gian đệm, 2 WC.

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà ống 2 tầng 4,4x14m

Số lượng và diện tích các không gian : Trong thiết kế kiến trúc và với 1 hộ gia đình 3 người có diện tích mặt bằng rộng 4,4x14m – thì chúng tôi đã tính toán diện tích và phân bổ số lượng không gian cần thiết để phục vụ cho sinh hoạt của gia đình bạn được tốt nhất : Phòng khách S=18m2, phòng bếp+ăn S=16m2, phòng ngủ lớn S=24m2, phòng ngủ nhỏ S=18m2, khu để xe S=7m2, 1 phòng vệ sinh chung S=2m2 và 2 phòng vệ sinh riêng S=4.5m2. Cùng với đó là 2 khoảng diện tích không gian đệm (hành lang+cầu thang) của tầng 1 là S=16m2 và tầng 2 là S=10m2. Cầu thang chữ U có đường kính thông thủy là 0.5×1.5m và vị trí được bố trí tại giữa nhà, tạo ra sự thuận lợi trong giao thông đi lại cũng như giúp phân bổ không gian của công trình nhà đẹp này được tốt hơn.

Thông thủy trong nhà đẹp : Còn về vấn đề giải quyết giúp cho thiết kế kiến trúc nhà được thông thoáng theo như mong muốn của gia đình, để khắc phục nhược điểm nhà có 3 mặt giáp với nhà hàng xóm khiến cho nhà bị bí, thiếu không khí lưu thông. Chính vì vậy, trong thiet ke nha dep này – ngoài việc tận dụng khoảng diện tích đường kính thông thủy của cầu thang để lưu thông không khí theo trục dọc của nhà, thì thêm vào đó là sự bổ sung thêm 1 giếng trời kết hợp với tiểu cảnh ở phía cuối nhà, sẽ giúp tăng cường ánh sáng cho các phòng phía cuối nhà được cải thiện hơn và hỗ trợ thêm cho việc lưu thông không khí cho các phòng phía cuối công trình nha dep này được tốt hơn, ổn định hơn. Sẽ mang lại cho gia đình bạn 1 môi trường sống trong lành, thông thoáng dễ chịu, tốt cho sức khỏe cũng như đời sống tinh thần khi được sinh hoạt trong mẫu nhà ống 2 tầng này.

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 2 tầng 4,4x14m, Cách phân bổ công năng nhà ống 2 tầng 4,4x14m, nhà đẹp
Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 2 tầng 4,4x14m – Thiết kế nhà đẹp

Tầng 1 : Gồm có 4 không gian chính được phân bổ theo vị trí bắt đầu từ : Khu để xe S=7m2, Phòng khách S=18m2, Không gian đệm (hành lang+cầu thang+vệ sinh) S=18m2, Phòng bếp+ăn S=16m2.

Bạn có thể thấy theo như bản vẽ mặt bằng kỹ thuật của thiết kế nhà ống này ở trên – đã thể hiện lên rằng toàn bộ thiết kế kiến trúc của tầng 1 nhà ống 2 tầng này được sử dụng vào mục đích phụ vụ cho các sinh hoạt chung của gia đình. Các không gian đều có diện tích phù hợp với chức năng sử dụng của mình, mang lại sự thuận tiện cho các sinh hoạt của gia đình như : đón tiếp khách, nghỉ ngơi cùng nhau xem tivi, chơi đùa, bữa ăn ấm cúng vui vẻ bên nhau…

Thêm vào đó, công trình nhà ống 2 tầng 4,4x14m này còn được đảm bảo giàu tính mỹ thuật với các điểm nhấn trang trí về vách gỗ hộp tại phòng khách, bể cá tiểu cảnh tại khu hành lang cầu thang hay tiểu cảnh cây xanh nhỏ được trang trí kết hợp tại giếng trời giúp lấy sáng và lưu thông không khí phòng bếp, được đặt tại phía cuối nhà…. cùng với đó là sự hòa sắc các màu sơn tường với gam màu tươi sáng, tùy theo sở thích của gia đình – tất cả được thiết kế hài hòa, cân đối, giàu tính mỹ thuật tại mỗi không gian và mang thiên nhiên đến gần với ngôi nhà đẹp của gia đình bạn hơn.

Tầng 2 : Gồm có các không gian là : Phòng ngủ lớn S=24m2, phòng ngủ nhỏ S=18m2, 2 phòng vệ sinh mỗi phòng S=4.5m2 và không gian đệm (hành lang+cầu thang) S=10m2.

Nhằm cải thiện diện tích mặt bằng của tầng 2 – Trong thiết kế nhà đẹp này, chúng tôi đã thiết kế sàn tầng 2 sẽ được đua ra phía trước là 0.91m, qua đó mở rộng thêm diện tích sinh hoạt cho không gian phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ. Ngoài ra phòng ngủ bố mẹ còn có 1 phòng vệ sinh riêng với S=4.5m2 với đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ sinh hoạt của người sử dụng. Cùng với đó là hệ thống cửa sổ và vách kính lớn hướng ra phía mặt tiền của nhà – Tạo thành điểm nhấn đẹp mắt cho kiến trúc mặt tiền của công trình nha dep của bạn và hơn hết là mang lại sự thông thoáng cũng như giàu ánh sáng tự nhiên cho không gian sống bên trong của phòng ngủ bố mẹ, giúp mang lại sự thoải mái dễ chịu hơn cho 2 vợ chồng.

Phòng ngủ nhỏ phía sau dành cho con trai bạn, có thiết kế kiến trúc không gian rộng 18m2 phục vụ cho 1 người như vậy là rất thoải mái, phòng còn có thêm 1 phòng vệ sinh riêng S=4.5m2. Và lúc này với giếng trời được bố trí tại phía cuối nhà, đã phát huy tối đa chức năng của mình – Mang lại sự thông thoáng trong không khí, tăng cường thêm ánh sáng tự nhiên vào ban ngày cho phòng ngủ nhỏ ở phía cuối nhà và khắc phục hoàn toàn nhược điểm nhà 3 mặt bị bịt kín bởi nhà hàng xóm. Sẽ đảm bảo tốt cho mọi sinh hoạt cá nhân và học tập của con trai bạn được tốt hơn, khi sống trong mẫu nhà đẹp này.

Phối cảnh công trình

nhà phố đẹp

Vói phối cảnh mà KTS của Kiến Tạo Việt đưa ra đã làm anh rất hài lòng , với mảng gỗ lớn vừa tạo điểm nhấn cho công trình vừa để chắn cái nắng hướng Tây của nhà anh, hình khối chắc chắn đơn giản, thiết kế hiện đại rất phù hợp với gia đình trẻ của anh. Nếu bạn muốn có 1 ngôi nhà ống 2 tầng đẹp, chúng tôi tin rằng sẽ đáp ứng tốt mọi mong muốn của gia đình bạn. Chúc bạn thành công. Thân ái!

Thùy Trang

thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên