Tư vấn thiết kế nhà đẹp – Nhà ống 2 tầng 4,2x7m

Câu hỏi : Diện tích đất nhà tôi khá nhỏ và cũng chỉ có ý định xây nhà 2 tầng, với 1 phòng ngủ cho 2 vợ chồng cùng với phòng khách, bếp, 1 phòng vệ sinh. Mặt tiền rộng 4,2m chiều dài 7m và nhà có 1 mặt tiền – nhờ các bạn vẽ cho tôi 1 phương án thiết kế kiến trúc, để tôi có thể hình dung và làm theo. Cám ơn các bạn !

Trả lời : Xin chào bạn, theo như mong muốn của gia đình bạn thì chỉ cần có 1 phòng ngủ dành cho 2 vợ chồng và các không gian sinh hoạt cơ bản. Và với diện tích mảnh đất, cùng những thông tin trên chúng tôi đã lên phương án phân bổ công năng cho thiết kế nhà ống 2 tầng 4,2x7m theo như bản vẽ ở dưới đây.

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà ống 2 tầng 4,2x7m

Tầng 1 : Gồm có phòng khách, phòng bếp và cầu thang lên tầng.

Với cách bố trí như ở dưới đây thì diện tích phòng khách=20m2 nằm ở phía trước nhà. Còn toàn bộ diện tích còn lại được sử dụng làm phòng bếp và cầu thang được đặt tại cuối nhà. Để khắc phục điểm yếu nhà diện tích nhỏ và ngắn hậu, thì thiết kế cửa chính sẽ sử dụng chất liệu kính chiếm toàn bộ mặt tiền nhà. Qua đó giúp cho không gian sinh hoạt chung của gia đình bạn được đảm bảo ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và luôn giữ được sự thông thoáng, dễ chịu.

Thiết kế kiến trúc, Nhà ống 2 tầng 4,2x7m, Cách phân bổ công năng nhà ống 2 tầng 4,2x7m, nhà đẹp
Mặt bằng kiến trúc – Nhà ống 2 tầng 4,2x7m – Thiết kế nhà đẹp

Tầng 2 : Toàn bộ diện tích tầng 2 của nhà đẹp 2 tầng này được sử dụng làm 1 phòng ngủ (S=22m2) và 1 phòng vệ sinh (S=4m2). Thiết kế của phòng ngủ cũng rất thông thoáng với toàn bộ mặt tiền được thiết kế theo phong cách mở, dùng chất liệu kính. Đảm bảo tốt ánh sáng và không khí cho gian phòng, tạo cho bạn cảm giác phòng rộng rãi, khắc phục nhược điểm diện tích hẹp của mặt bằng, bởi mặt sàn được mở rộng đua ra phía trước nhà 1,3m.

Trong trường hợp khi gia đình bạn có thêm con cái, bạn có thể cải tạo lên tầng tiếp theo với cấu trúc giống của tầng 2 này, sẽ giúp thuận lợi trong xây dựng và không lo bị ảnh hưởng đến tổng thể thiết kế kiến trúc nhà.

Còn phần trần của tầng 2, bạn có thể xây thêm 1 tum nhỏ, kết hợp vào đó để làm 1 phòng thờ tổ tiên và 1 góc để đặt máy giặt. Diện tích sân thượng sẽ sử dụng làm sân phơi và bạn có thể làm thêm 1 giàn hoa leo nho nhỏ hoặc 1 góc tiểu cảnh nhỏ để cho ngôi nhà ống đẹp này được thêm sinh động, gần gũi với thiên nhiên.

Nội thất tham khảo – Nhà ống 2 tầng 4,2x7m

Dưới đây là 1 số hình ảnh thiết kế nội thất với phong cách hiện đại, đồ dùng đơn giản, gọn gàng sẽ rất phù hợp với thiết kế nhà đẹp của bạn.

Nội thất phòng ngủ tham khảo, Nhà ống 2 tầng 4,2x7m
Nội thất phòng ngủ tham khảo – Nhà ống 2 tầng 4,2x7m
Nội thất phòng khách và ăn tham khảo, Nhà ống 2 tầng 4,2x7m
Nội thất phòng khách ăn tham khảo – Nhà ống 2 tầng 4,2x7m

Chúc bạn sẽ được 1 ngôi nhà đẹp với phương án thiết kế nhà ống 2 tầng 4,2x7m mà chúng tôi đưa ra ở trên và chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe cũng như thành công trong cuộc sống.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà đẹp giá rẻ – gói hỗ trợ dân xây nhà

Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Biệt thự song lập, ghép khối
Biệt thự tại Thanh Hóa
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Mẫu nhà vườn đẹp 1 đến 2 tầng 16
Thiết kế biệt thự Vân Đình
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng