Tư vấn thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng 135m2

Yêu cầu thiết kế nhà đẹp : Gia đình tôi có mảnh đất nằm ở góc ngã tư, 2 mặt tiền có diện tích 200m2, đất vuông vắn – Tôi có dự định xây 1 căn nhà biệt biệt thự 3 tầng với kiến trúc hình khối hiện đại có mái dốc, với dáng vẻ trẻ trung, sang trọng. Các không gian phục vụ cho sinh hoạt của gia đình thì tôi cần có : 1 Gara lớn có thể để 2 xe ô tô, Phòng khách, Phòng thờ, Phòng vui chơi (karaoke), Phòng sinh hoạt chung của gia đình, Phòng bếp, Phòng ăn, 3 phòng ngủ cho thành viên gia đình (2 vợ chồng và 2 con trai), 1 phòng ngủ dành cho giúp việc tại tầng 1, công trình phụ tắm giặt+wc đầy đủ tại mỗi tầng, có phòng quần áo+thay đồ phòng tắm+wc riêng cho phòng ngủ của vợ chồng tôi, có sân phơi riêng, có sân ngoài trời để làm tiểu cảnh có thể đặt bàn ghế uống nước ngoài trời.

Nhờ các KTS đưa ra phương án tư vấn cho công trình nhà tôi – xin cám ơn và mong sớm nhận được thư trả lời của các bạn. (Nguyễn Trần Thanh Tâm – Hà Nam)

Phương án thiết kế nhà : Xin chào anh Tâm – Công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi rất vui khi nhận được thư yêu cầu thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng của gia đình anh. Và sau khi xem xét, tổng hợp các thông tin số liệu và yêu cầu về không gian chức năng trong thư của anh Tâm – các KTS của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi xin phép được đưa ra phương án thiết kế biệt thự 3 tầng này như sau.

Phi cnh kiến trúc tham khảo biệt thự 3 tầng 135m2

Trước tiên, chúng tôi xin phép gửi tới một số góc phối cảnh thiết kế kiến trúc của phương án thiết kế biệt thự 3 tầng mà chúng tôi đưa ra. Với cách tạo hình từ các hình khối khỏe khoắn, kết hợp cùng hệ thống mái dốc gắn gạch dán màu ghi xanh đầy sáng tạo với kiểu dáng trẻ trung, rất hiện đại. Các điểm nhấn về màu sắc đậm đà trên các mảng miếng tường và hệ thống cửa sổ, cửa đi ra ban công và các bậc thang lên xuống đã tạo ra cho công trình 1 dáng vẻ mạnh mẽ, giàu sức sống, phù hợp với xu hướng kiến trúc hiện đại trên Thế Giới hiện nay.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế kiến trúc 01, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2
Phối cảnh thiết kế kiến trúc 01 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2

Với diện tích rộng, công trình đã được bố trí lùi về phía cuối góc của mảnh đất – để lấy khoảng sân trước tại 2 mặt tiền của nhà. Thiết kế sân vườn cũng mang tính quy hoạch chặt chẽ với sự hợp lý về lối đi, thảm cỏ, các điểm nhấn trang trí để tạo lên không gian cảnh quan môi trường thiên nhiên xung quanh cho công trình nhà đẹp có được sự cân đối, đẹp mắt.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế kiến trúc 02, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2
Phối cảnh thiết kế kiến trúc 02 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2

Từ góc mặt tiền này, bạn sẽ cảm nhận được sự bề thế với hình dáng kiến trúc hình khối khỏe mạnh – qua đó, làm nổi bật lên phong cách kiến trúc, cũng như cá tính, nếp sống hiện đại, năng động của gia đình chủ nhà. Với điểm mạnh về sự trẻ trung, khỏe khoắn và rất hiện đại của công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng này – bạn sẽ thấy đây chính là sự khác biệt, nổi bật hơn so với kiểu kiến trúc biệt thự thông thường hiện nay.

Mặt bằng phân bổ công năng biệt thự 3 tầng 135m2

Đặc điểm cơ bản của công trình : 

Ngoài những điểm nổi bật về phối cảnh kiến trúc như đã nói ở trên – thì công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng này còn có những đặc điểm cơ bản khác trong thiết kế như : Trong tổng diện tích mặt bằng đất là 200m2 thì diện tích sàn xây dựng tại tầng 1 sẽ được phân bổ trong khoảng diện tích 135m2 lùi về góc phía cuối mặt bằng đất và toàn bộ diện tích 65m2 phía trước 2 mặt tiền sẽ được sử dụng làm sân vườn, cây xanh và lối đi. Và với thông tin gia đình có 2 ô tô như ở trên, thì thay vì sử dụng 1 Gara lớn để cả 2 ô tô – chúng tôi đã thiết kế sử dụng 2 Gara nhỏ với diện tích mỗi Gara đủ để đặt 1 ô tô và 2 xe máy, được bố trí tại 2 vị trí mặt tiền của nhà (theo như mặt bằng tầng 1).

Với đặc điểm thiết kế biệt thự 3 tầng 135m2 bề thế, sang trọng – vì vậy, cốt sàn của tầng 1 sẽ được nâng cao lên 0,75m2 so với sân vườn, sẽ có 2 lối đi với : 1 cửa chính lên Tiền sảnh đi vào phòng khách và 1 cửa đi phụ đi vào phòng bếp+ăn của gia đình.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 1, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 1 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2

Mt bng tng 1 biệt thự 135m2:

Gồm có các không gian : Tiền sảnh, 2 Gara ô tô, Phòng khách, Phòng bếp+ăn, Phòng ngủ giúp việc, Phòng wc chung, Phòng kho chứa đồ, Cầu thang, Sân sau. Với thiết kế phòng khách nằm tại góc 2 mặt tiền của nhà, có tiền sảnh đón khách với cửa rộng cùng với 1 vách ngăn+cửa sổ kính tại 2 mặt – Tuy rằng, phòng khách được thiết kế  khép kín, tách biệt với không gian khác, nhưng luôn giữ được sự thông thoáng, dễ chịu, rộng rãi với ánh sáng, không khí trong lành.

Riêng 2 không gian phòng bếp và phòng ăn sẽ được thiết kế nằm chung trong 1 không gian rộng với 5 hướng cửa nhỏ thông với : 2 Gara để xe, 1 lối phụ mặt tiền, 1 lối ra sân sau, 1 lối sang phòng khách – Ngoài ra là 1 điểm thông tầng tại vị trí cầu thang theo trục dọc các tầng. Nhờ đặc điểm như vậy mà phòng bếp+ăn của gia đình luôn được đầy đủ ánh sáng cũng như nguồn không khí trong lành, dễ chịu, tốt cho sinh hoạt và sức khỏe, tinh thần người sử dụng.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 2, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 2 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2
Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 3, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 3 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2

Mt bng tng 2 :

Gồm có các không gian : Phòng SHC của gia đình, Phòng ngủ bố mẹ, Phòng ngủ con trai út, Phòng thay đồ phòng bố mẹ, 2 phòng tắm+wc riêng cho 2 phòng ngủ, 1 kho chứa đồ, 1 ban công trước phòng SHC, 1 ban công phòng ngủ bố mẹ và 1 ban công tiểu cảnh có bàn uống nước ngoài trời.

Mt bng tng 3 :

Gồm có các không gian : Phòng ngủ con trai cả, Phòng thờ, Phòng vui chơi (karaoke), Sân phơi đồ, Sân thượng phía trước, Không gian đọc sách.

Nhìn chung, thiết kế kiến trúc của tầng 2+3 được sử dụng làm các không gian phục vụ cho sinh hoạt riêng tư như phòng ngủ và không gian sinh hoạt vui chơi, giải trí, thư giãn và phòng thờ tổ tiên của gia đình. Với các không gian đa dạng như vậy, sẽ giúp cho mọi sinh hoạt của gia đình bạn luôn được thuận tiện, dễ chịu, phù hợp với lối sống hiện đại trẻ trung của gia đình.

Phi cnh nội thất tham khảo biệt thự 3 tầng 135m2

Sau đây là 1 số mẫu phối cảnh thiết kế nội thất không gian nhà đẹp dành cho các không gian sinh hoạt như : Phòng khách, Phòng bếp, Phòng ăn, Phòng ngủ, Phòng thay đồ+quần áo, Phòng tắm+wc – Những thiết kế nội thất này mang phong cách trẻ trung hiện đại, với tông màu và chất liệu sử dụng rất tinh tế, sáng tạo.

Sẽ mang tới cho bạn những không gian sống sang trọng, thuận tiện cho sinh hoạt cũng như rất tốt cho đời sống sức khỏe, tinh thần. Với phong cách thiết kế nội thất này – sẽ rất phù hợp với phương án thiết kế biệt thự 3 tầng sang trọng, hiện đại ở trên. Đây dẽ là những mẫu tham khảo bổ ích, có giá trị mĩ thuật cao bởi sự sáng tạo tinh tế, đa dạng về màu sắc, chất liệu – để bạn có thể ưng ý lựa chọn cho không gian sống của gia đình mình.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2
Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2
Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ăn, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ăn – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2
Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2
Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế nội thất phòng quần áo+thay đồ, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng quần áo+thay đồ – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2
Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế nội thất phòng tắm+wc, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng tắm+wc – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 135m2

Chúc gia đình anh Tâm sẽ xây dựng thành công ngôi nhà đẹp ưng ý dựa theo phương án thiết kế biệt thự 3 tầng 135m2 mà chúng tôi đưa ra ở trên. Công ty Kiến tạo Việt chúng tôi rất vui khi được phục vụ mọi yêu cầu thiết kế kiến trúc, nội thất của các gia đình – Hãy đến với chúng tôi, để bạn có thể nhận được những thông tin tư vấn, thiết kế kiến trúc, nội thất nhà đẹp, phù hợp với mong muốn của gia đình mình.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Biệt thự tại Thanh Hóa
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng
Biệt thự song lập, ghép khối
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Biệt thự 2 tầng hiện đại