Tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng 120m2

Yêu cầu thiết kế nhà đẹp : Bạn Lưu Văn Hoàn tại Quảng Nam có gửi thư yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà đẹp chuẩn bị khởi công xây dựng của gia đình với các thông tin và nhu cầu về không gian sinh hoạt như sau : Thiết kế kiến trúc nhà đẹp mang phong cách nhà biệt thự hiện đại có mái dốc kiểu Châu Âu, trẻ trung, hợp thời – diện tích mặt bằng khoảng 120m2 tầng 1.

Còn về không gian sinh hoạt thì cần có : 3 phòng ngủ dành cho thành viên gia đình (bố mẹ, 1 con gái lớn và 1 con trai học cấp 2), 1 phòng ngủ dành cho người giúp việc – Nhà có phòng khách, phòng bếp+ăn rộng rãi sạch sẽ và thoáng mát có phòng wc chung.  Ngoài ra còn cần thêm các không gian : Gara để xe riêng biệt với khu vực nhà ở, phòng thờ tổ tiên, phòng giải trí vui chơi gia đình (karaoke), công trình phụ riêng cho mỗi phòng ngủ và có khoảng sân thượng có mái che dạng dàn đứng để trong hoa leo lấy chỗ kê bàn ghế ngoài trời, ngắm cảnh uống nước.

Phương án thiết kế nhà đẹp : Và sau đây – chúng tôi xin phép được gửi tới gia đình bạn Hoàn phương án tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà đẹp biệt thự 120m2 mà bạn đã yêu cầu. Mời bạn theo dõi qua những bản vẽ phối cảnh kiến trúc và mặt bằng kỹ thuật phân bổ không gian mẫu nhà đẹp dưới đây.

Phi cnh kiến trúc tham khảo biệt thự 3 tầng 120m2

Với yêu cầu khá cụ thể về kiểu dáng kiến trúc nhà cũng như các không gian sinh hoạt có trong công trình – chúng tôi đã tổng hợp thông tin và lên ý tưởng để đưa ra phương án phối cảnh thiết kế kiến trúc biệt thự dưới đây. Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 120m2 dưới đây là 1 thiết kế mang phong cách kiến trúc biệt thự Châu Âu hiện đại với kiểu dáng đơn giản qua những hình khối, mảng tường trơn được hòa phối trang trí màu sắc hài hòa có điểm nhất bằng tông màu trắng+ghi xanh+xám – ngoài ra, còn kết hợp các chất liệu như đá ốp tường, thép mỹ thuật, kính và kiểu mái dốc ghi xanh trẻ trung hợp thời. Tất cả được hòa trộn lại trong 1 tổng thể kiến trúc biệt thự mạnh mẽ, khỏe khoắn về hình khối – có cá tính, phong thái hiện đại về cách phối màu sắc, chất liệu. Từ đó đem lại cho chúng ta 1 công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 120m2 rất trẻ trung giàu sức sống và sang trọng.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế kiến trúc 01, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 120m2
Phối cảnh thiết kế kiến trúc 01 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 120m2
Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế kiến trúc 02, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 120m2
Phối cảnh thiết kế kiến trúc 02 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 120m2

Mặt bằng phân bổ công năng biệt thự 3 tầng 120m2

Đặc điểm cơ bản của công trình : Với đặc điểm thiết kế kiến trúc của công trình là nhà biệt thự 3 tầng vì vậy tầng 1 (trệt) sẽ có cốt sàn bằng với sân vườn – được phục vụ chủ yếu làm các không gian sinh hoạt chung như : gara để xe, phòng bếp ăn, phòng wc, phòng kho nhỏ và bố trí thêm 1 phòng ngủ dành cho người giúp việc tại đây.

Còn tầng 2 sẽ là nơi có vị trí phù hợp để bố trí đặt phòng khách, là nơi thể hiện bộ mặt của gia đình với đầy đủ tiện nghi, sang trọng và sự cầu kỳ, chi tiết trong thiết kế cũng như cẩn thận trong xử lý không gian để lấy sáng, thông khí cho căn phòng. Vì vậy, ngoài 1 cầu thang đi lên từ khu vực bên trong tầng 1 (trệt) lên tầng 2 thì sẽ còn có thêm 1 lối vào trực tiếp phòng khách của gia đình – và đây cũng chính là lối vào chính của căn nhà với cầu thang đi lên, có tiền sảnh sang trọng để tiếp đón khách từ lúc ban đầu trước khi bước vào phòng khách rộng rãi sang trọng của căn nhà đẹp biệt thự 3 tầng 120m2 này – đây sẽ là điểm nhấn trung tâm của công trình nhà đẹp này. Còn các không gian sinh hoạt chung như vui chơi giải trí, phòng thờ tổ tiên sẽ được bố trí tại tầng 3, nơi có vị trí cao nhất, có tính riêng tư và phù hợp với phong thủy để đặt làm nơi tưởng nhớ tổ tiên gia đình.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 1, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 120m2
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 1 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 120m2

Mt bng tng 1 (trệt) biệt thự 120m2:

Sẽ bao gồm có các không gian sau : Gara để xe, Phòng bếp+ăn+bar, Phòng ngủ giúp việc, Phòng wc, Phòng chứa đồ nhỏ, bể bơi nhỏ dưới phòng khách tầng 2. Các sinh hoạt của tầng 1 này chủ yếu phục vụ cho toàn thể gia đình, sẽ là nơi mà mọi sinh hoạt tập thể gây dựng sự gắn bó, chăm sóc, gần gũi nhau giữa các thành viên trong gia đình được trao đổi nhiều nhất với phòng bếp+ăn+bar rộng rãi, sạch sẽ, 1 bể bơi nhỏ để rèn luyện sức khỏe, vui chơi của cả gia đình và vị trí phòng ngủ giúp việc được đặt tại tầng 1 này hoàn toàn hợp lý vì sẽ giúp cho người giúp việc có thể thuận tiện hơn trong việc bao quát, quán xuyến chăm sóc cho ngôi nhà đẹp này.

Ngoài ra, bao quanh hạng mục công trình nhà đẹp này – còn phải kể đến là thiết kế sân vườn bao quanh với các : thảm cỏ, cây xanh, lối đi xếp đá tự nhiên, sân lát gạch rộng phía trước. Sẽ mang đến sự cân bằng về môi trường sống cho gia đình bạn và hơn hết sẽ mang đến sự sinh động, đẹp mắt trong thẩm mĩ kiến trúc theo đúng mong muốn của gia đình.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 2, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 120m2
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 2 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 120m2

Mt bng tng 2 mẫu biệt thự 120m2:

Từ vị trí cầu thang đi lên tầng 2 bạn sẽ đến Tiền sảnh đón khách và đi vào trực tiếp phòng khách rộng rãi được thiết kế thông thoáng với hệ thống cửa sổ, vách kính bao quanh các hướng mặt của gian phòng – từ đó, điểm di chuyển của ánh sáng, không khí có thể đến từ nhiều hướng và mang lại 1 môi trường phòng khách không những đẹp mắt, sang trọng, giàu mỹ thuật mà còn trong lành, sạch sẽ, dễ chịu khi gia đình bạn cùng khách đến chơi được trò chuyện vui vẻ tại đây.

Lùi về phía bên tay phải theo dọc lối đi sẽ là 2 phòng ngủ dành cho bố mẹ và con gái lớn – 2 phòng này đều có diện tích rất hợp lý, phù hợp đặc điểm diện tích của công trình và là những không gian sinh hoạt rộng rãi thông thoáng với đầy đủ ánh sáng, không khí qua hệ thống cửa sổ, ô thoáng từ nhiều hướng. Ngoài ra bên trong 2 phòng ngủ này thì còn có phòng thay đồ và mỗi phòng có 1 phòng tắm+wc riêng đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ hiện đại. Và để phục vụ cho toàn bộ tầng 2 thì còn có thêm 1 phòng wc chung nữa tại khu vực cuối gần cầu thang đi lên từ tầng 1 (trệt).

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 3, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 120m2
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 3 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 120m2

Mt bng tng 3 :

Được sử dụng phân bổ làm các không gian sau : Phòng ngủ con út, Phòng thờ tổ tiên, Phòng vui chơi giải trí của gia đình, Sân thượng có mái che kiểu dàn hoa leo có thể đặt cây cảnh, hoa leo và bàn ghế uống nước ngoài trời. Ngoài ra còn có thêm 1 khu vực uống trà trong nhà tại trung tâm của tầng có cửa, vách kính nhìn ra sân thượng cảnh quan bên ngoài và 1 sân phơi quần áo, 1 phòng wc chung.

Rất mong rằng – với những thông tin về phương án thiết kế biệt thự 3 tầng mà chúng tôi đưa ra ở trên – Sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng về 1 phương án nhà đẹp biệt thự 3 tầng 120m2 đúng theo mong muốn về kiểu dáng kiến trúc và yêu cầu về không gian sinh hoạt phục vụ cho cuộc sống của cả gia đình. Chúc bạn sẽ xây dựng thành công ngôi nhà đẹp này và hãy đến với công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi để có thể nhận được những thông tin tư vấn thiết kế dành cho công trình thiết kế biệt thự của gia đình bạn.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Xay dung nha biet thu tron goi