Tư vấn thiết kế kiến trúc – Nhà đẹp biệt thự 3 tầng 108m2

Yêu cầu thiết kế nhà đẹp : Lương Trúc Vinh – Hải An – Hải Phòng / Xin chào các bạn KTS của công ty Kiến Tạo Việt – Tôi tên là Vinh ở HP, qua giới thiệu của một người hàng xóm đã từng thuê bên công ty các bạn thiết kế kiến trúc. Tôi được biết bên công ty mình còn hỗ trợ tư vấn khách hàng từ xa qua mạng – cho nên gửi thư nhờ các bạn tư vấn cho thiết kế kiến trúc cho căn nhà của tôi sắp tới đây. Nhà tôi thì ở ngoại thành và đất tương đối rộng với diện tích khoảng 300m2, có đường đi vào rộng 4m, ở trong làng. Tôi dự định xây 1 căn nhà đẹp biệt thự  cao khoảng 2 đến 3 tầng và có cả sân vườn cây cối xung quanh, được thiết kế quy hoạch cho đẹp mắt.

Vì vậy, tôi muốn nhờ các bạn tư vấn xem nên thiết kế như thế nào cho hợp lý để có đầy đủ các không gian phòng, rộng rãi, thông thoáng và nhìn sang trọng – Phục vụ cho sinh hoạt, công việc, học tập của gia đình 3 thế hệ 5 người : Ông bà nội, 2 vợ chồng tôi và 1 con trai cùng với 1 người giúp việc.

Cụ thể thì tôi sẽ cần những phòng sinh hoạt như sau : Gara ô tô, Phòng tiếp khách, Phòng bếp+ăn, Phòng nghỉ ngơi thư giãn uống trà cho cả gia đình, Phòng thờ gia tiên, Phòng tập thể dục gia đình, khoảng 4 phòng ngủ, riêng phòng ngủ của 2 vợ chồng tôi thì cần có diện tích rộng hơn vì tôi muốn đặt thêm 1 không gian rộng để lấy chỗ đặt bàn ghế , tủ kệ hồ sơ, góc làm việc cho mình. Các phòng tắm+wc thì mỗi tầng chỉ cần có 1 phòng là được. Còn về kiến trúc nhà thì tôi rất thích kiểu biệt thự bán cổ điển, pha chút hiện đại với mái dốc cổ điển và có những khoảng không gian kiểu hình vòm, tròn tròn nhìn ra được nhiều góc bên ngoài… Nhờ các bạn KTS tư vấn, lên phương án giúp tôi trong thời gian sớm nhất có thể – tôi xin cám ơn !

Phương án thiết kế nhà đẹp : Công ty Kiến Tạo Việt xin gửi lời chào và lời chúc sức khỏe đến anh Lương Trúc Vinh cùng gia đình ! Công ty chúng tôi rất vui khi nhận được thư yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà đẹp của gia đình anh Vinh – Sau khi tổng hợp tất cả các thông tin có trong thư yêu cầu tư vấn thiết kế, các KTS  của công ty chúng tôi đã thống nhất ý tưởng và đã lên phương án thiết kế sơ bộ gửi tới anh. Qua những hình ảnh bản vẽ phối cảnh kiến trúc và mặt bằng kỹ thuật phân bổ công năng dưới đây – xin mời anh Vinh cùng theo dõi phương án mà chúng tôi đưa ra !

Phi cnh kiến trúc tham khảo – Nhà đẹp biệt thự 3 tầng 108m2 

Với mong muốn có được 1 thiết kế biệt thự nhà đẹp cao từ 2 đến 3 tầng, mang phong cách kiến trúc biệt thự bán cổ điển – kết hợp giữa kiểu dáng hiện đại và kiểu mái dốc cổ điển với kiểu không gian nhà vòm, hình tròn đa góc nhìn như trong thư anh đã gửi tới ở trên…

Chúng tôi xin phép gửi tới anh phương án thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 108m2 mang phong cách trẻ trung hiện đại pha chút cổ điển với mái dốc gạch đỏ và thiết kế mặt tiền sử dụng cấu trúc không gian vòm, hình tròn đa góc nhìn. Thiết kế biệt thự này được các KTS của chúng tôi tính toán khá kỹ lưỡng để đảm bảo tính hợp lý cho không gian, tính thẩm mĩ kiến trúc và tính tổng thể của toàn bộ công trình khi được kết hợp cùng với cảnh quanh sân vườn bao quanh.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế kiến trúc 01, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 108m2
Phối cảnh thiết kế kiến trúc 01 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 108m2

Từ 2 góc nhìn này, bạn có thể hình dung toàn bộ các góc nhìn có được qua hệ thống cửa sổ, vách kính, ban công cùng các cửa ra vào bao quanh mặt tiền của nhà – Sẽ đem đến cho bạn sự cởi mở, tự do về không gian sống bên trong với nguồn ánh sáng, không khí đầy đủ, chan hòa đi từ nhiều hướng, mở ra cho bạn những không gian sống hoàn hảo và môi trường có lợi cho mọi mặt của đời sống con người.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế kiến trúc 02, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 108m2
Phối cảnh thiết kế kiến trúc 02 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 108m2

Với cách tạo hình kết hợp giữa tính tối giản, gọn gàng với các mảng tường trơn, các hệ cột đơn giản được hòa sắc có điểm nhấn… đặt trong sự cổ điển của hệ mái dốc gạch đỏ  và mặt tiền cân đối. Toàn bộ công trình đã thể hiện được sự hài hòa, không gây cảm giác rối mắt hay sự khập khiễng về phong cách khiến cho nhà bị xấu – Để từ đó thể hiện được vóc dáng đồ sộ, bề thế và sự sang trọng của phong cách kiến trúc biệt thự khi nằm trong 1 khuôn viên sân vườn được quy hoạch gọn gàng, thuận tiện cho mọi sinh hoạt, đi lại cũng như đảm bảo tính thẩm mĩ gần gũi với thiên nhiên của công trình.

Mặt bằng phân bổ công năng – nhà đẹp biệt thự 3 tầng 108m2 

Đặc điểm cơ bản của công trình : Có thể nhận thấy được đặc điểm nổi bật nhất của thiết kế kiến trúc nhà đẹp biệt thự 3 tầng 108m2 này chính là điểm không gian vòm, hình bán nguyệt tại khoảng giữa mặt tiền của nhà. Không gian này mang lại sự khác biệt hoàn toàn với các kiểu kiến trúc nhà biệt thự vuông góc thường thấy với chỉ 2 góc hoặc 3 góc vuông nhau để quan sát ra không gian bên ngoài – Thì với không gian vòm, hình bán nguyệt này sẽ mở ra cho gia đình bạn những góc nhìn đa dạng hơn với 180 độ để quan sát cảnh quan sân vườn và bầu trời mênh mông ở bên ngoài nhà. Mang đến một sự khác biệt trong cảm giác, thị giác và tinh thần  của bạn khi được sinh hoạt trong 1 môi trường cởi mở, tự do như vậy.

Và vị trí cấu thang cũng là 1 điểm rất cần quan tâm chú ý bởi sự quyết định giúp phân bổ không gian cho các khu vực tại mỗi tầng đều phụ thuộc vào điểm không gian đệm giao cắt nhau để tới cầu thang trong nhà. Tại tầng 1, cầu thang sẽ được bố trí nằm khoảng giữa nhà theo mặt tiền  và nằm sát về phía cuối cùng – cố định đi thẳng lên tới tầng 3, với kiểu thang chữ U có diện tích thông thủy rộng rãi sẽ giúp lưu thông không khí và ánh sáng cho khu vực giữa nhà theo trục dọc này.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 1, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 108m2
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 1 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 108m2

Mt bng tng 1 (trệt):

Được bố trí với các không gian sinh hoạt gồm có : Gara để xe, Tiền sảnh, Phòng nghỉ ngơi uống trà, Phòng bếp+ăn, Phòng ngủ ông bà nội, Phòng wc chung đặt dưới gầm cầu thang phía cuối nhà.

Từ tiền sảnh đi lên, sẽ là dọc hành lang chạy ngang qua phòng nghỉ ngơi uống trà tại không gian phòng hình bán nguyện với đa góc nhìn qua hệ thống vách, cửa sổ kính khổ rộng. Và đối diện với phòng trà qua dọc hành lang chính là 2 cửa ra vào phòng bếp+ăn và 1 cửa ra vào phòng ngủ ông bà nội. Vị trí Gara để xe được nằm bên cạnh phòng ăn nhưng được thiết kế mang tính chất không gian khép kín, tách riêng biệt với 1 cửa cuốn bảo vệ ra vào phía trước và 1 cửa phụ phía trong đi vào phòng bếp+ăn.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 2, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 108m2
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 2 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 108m2

Mt bng tng 2 : 

Thiết kế kiến trúc của tầng 2 có sự thay đổi hoàn toàn về mặt cấu trúc mặt bằng – khi mà toàn bộ các không gian được phân chia lại theo cấu trúc và diện tích hợp lý dành cho nhiều phòng hơn, cũng như phù hợp với chức năng sử dụng của từng phòng tại tầng 2 này. Cụ thể thì sẽ gồm có các không gian sau : Từ cầu thang đi lên là không gian đệm, giao cắt của 4 không gian là phòng khách, phòng ngủ bố mẹ+phòng làm việc, phòng ngủ dành cho con và phòng tắm+wc chung của tầng.

Vị trí phòng khách sẽ được bố trí nằm tại khu vực trung tâm của tầng, đặt tại phía trên phòng trà tầng 1 – được nằm trong khoảng không gian phòng hình bán nguyệt với các góc nhìn cửa sổ rộng lớn, thông thoáng và tràn đầy ánh sáng tự nhiên. Đây sẽ là 1 không gian tuyệt vời để khiến cho khách đến chơi nhà cảm nhận được sự ấn tượng về không gian phòng khách sang trọng và rất tuyệt vời về mọi yếu tố này. Ngoài ra, với 2 phòng ngủ dành cho bố mẹ và con – các yếu tố không gian, sự thông thoáng, ánh sáng và không khí cũng được đặt lên hàng đầu để đảm bảo chất lượng sinh hoạt, học tập, làm việc và hơn hết là mang tới cho bạn 1 môi trường trong lành tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần luôn được dễ chịu, thoải mái. Còn có thêm 2 ban công rộng rãi tại 2 phòng ngủ này.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 3, Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 108m2
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 3 – Công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 108m2

Mt bng tng 3 :  Cũng có sự thay đổi về cấu trúc mặt bằng để phù hợp với chức năng phục vu của từng phòng hơn. Tầng này sẽ gồm có : Phòng tập thể thao gia đình tại vị trí trung tâm từ cầu thang đi lên, có diện tích rộng và thoáng đãng – nằm kề 2 bên là phòng thờ và phòng ngủ dành cho người giúp việc. Ngoài ra, còn có thêm 1 phòng tắm+wc và 3 ban công được bố trí tại tầng này.

Mong rằng , với phương án thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng 108m2 của gia đình anh Vinh – mà chúng tôi đưa ra ở trên, sẽ mang đến sự hài lòng và đáp ứng tốt tất cả những mong muốn, yêu cầu của anh về thiết kế của công trình. Rất mong nhận được sự trao đổi, liên lạc của anh Vinh để chúng tôi có thể hỗ trợ giúp đỡ tư vấn được nhiều thông tin hơn nữa cho công trình nhà đẹp biệt thự 3 tầng của gia đình anh. Chúc anh Vinh xây dựng thành công !

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
thiết kế biệt thự 2 tầng
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Nhà vườn 2 tầng hình L
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế nhà vườn đẹp
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Biệt thự 3 tầng phong cách
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương