Tư vấn thiết kế kiến trúc biệt thự 2 tầng 145m2

Yêu cầu thiết kế nhà đẹp : Tôi muốn xây 1 căn nhà có thiết kế biệt thự theo kiểu bán cổ điển, nhìn trẻ trung, trang nhã và sang trọng trên diện tích sàn khỏa 130-150m2, cao 2 tầng. Sẽ có các phòng sau : Phòng khách, phòng bếp+ăn, 4 phòng ngủ cho 5 người (2 vợ chồng tôi, 2 đứa con trai và 1 người giúp việc), phòng thờ gia tiên kết hợp làm thư phòng đọc sách, có bể bơi trong nhà tại tầng 1, có  phòng chứa đồ mùa đông và công trình phụ đầy đủ tại mỗi tầng. Còn chỗ để xe thì tôi muốn nằm riêng biệt không đặt gara trong nhà – được thiết kế sao cho thông thoáng nhất có thể mà vẫn giữ nét đẹp tổng thể của thiết kế kiến trúc của ngôi nhà đẹp này. Nhờ các bạn KTS sớm đưa ra câu trả lời – tôi xin cám ơn!

Phương án thiết kế nhà đẹp : Cồn ty Kiến Tạo Việt chúng tôi rất vui khi nhận được thư yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà đẹp biệt thự có số lượng 2 tầng của gia đình bạn. Sau khi xem xét tất cả các thông tin yêu cầu có trong thư mà bạn đưa ra – chúng tôi xin phép được trình bày phương án tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng này theo như các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật và phối cảnh kiến trúc dười đây.

Phi cnh kiến trúc tham khảo biệt thự 2 tầng 145m2 

Với chiều cao 2 tầng – phương án thiết kế kiến trúc mà chúng tôi đưa ra sẽ là 1 công trình nhà 2 tầng đẹp 145m2 được xây dựng khép kín với sân trước và sân sau khép kín trong 1 khoảng diện tích chung là 235m2. Trong đó thì 145m2 được sử dụng cho hạng mục công trình nhà biệt thự và diện tích 90m2 còn lại sẽ phục vụ cho hạng mục sân vườn trước và sau của căn nhà.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế kiến trúc 01, Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 145m2
Phối cảnh thiết kế kiến trúc 01 – Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 145m2

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng 145m2 này có thiết kế theo kiểu biệt thự bán cổ điển – là sự kết hợp tinh tế giữa phong cách kiến trúc hình khối khỏe mạnh với các mảng tường trơn, cột đơn giản và hệ thống cửa kính khung thép sơn trắng hiện đại và kiểu mái dốc cổ điển sử dụng gạch dán màu ghi xanh trẻ trung, hợp thời. Có tiền sảnh ra vào đón khách, con sơn và các chi tiết trang trí kiểu cổ điển trong kiến trúc biệt thự Châu Âu kinh điển được lược bỏ các chi tiết hoa văn trang trí tại tường, mái, cột, bo viên..v.v… để tạo sự đơn giản trong thiết kế, hài hòa và ăn khớp với phong cách nhà hình khối tối giản trẻ trung, năng động và hiện đại rất được ưa chuộng trong xã hội con người ngày nay.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế kiến trúc 02, Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 145m2
Phối cảnh thiết kế kiến trúc 02 – Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 145m2

Bạn có thể thấy qua phối cảnh kiến trúc ở 2 góc hình này – công trình nhà đẹp biệt thự này được kết hợp khá khéo léo các chất liệu thông minh thường được sử dụng trong ngành xây dựng hiện đại ngày nay. Nhưng được tính toán, phân bổ, kết hợp tinh tế để mang lại sự hài hòa, hiện đại mà không đánh mất tinh thần của kiểu kiến trúc biệt thự cổ điển Châu Âu với mái dốc lớn, các cột to khỏe, tiền sảnh ấn tượng để tiếp đón khách – Toàn bộ công trình còn được hỗ trợ thêm bởi sự sinh động, giàu sức sống từ hệ thống cây xanh, thảm cỏ, sân vườn bao quanh. Qua đó mang đến 1 công trình nhà đẹp hoàn hảo cả về kiến trúc sang trọng đầy tiện nghi, lẫn môi trường sống trong lành sinh động gần gũi với thiên nhiên giàu sức sống – tốt cho sinh hoạt, tinh thần và sức khỏe của các thành viên sống trong căn nhà.

Mặt bằng phân bổ công năng biệt thự 2 tầng 145m2 

Đặc điểm cơ bản của công trình :

Với thiết kế kiến trúc nhà đẹp biệ thự có số lượng 2 tầng – nằm trên 1 diện tích sàn của tầng 1 là 145m2 thì toàn bộ công trình là 1 sự phân bổ đa dạng các không gian chức năng phục vụ cho từng nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Tất cả nằm trong sự tính toán chặt chẽ, hợp lý về diện tích sử dụng tùy theo chức năng sử dụng không gian và phù hợp với mong muốn sử dụng của chủ nhân ngôi nhà đẹp này. Toàn bộ các không gian sinh hoạt chung của gia đình được bố trí chủ yếu nằm tập trung tại tầng 1 –  Còn tầng 2 chủ yếu phục vụ cho các không gian sinh hoạt riêng tư là các phòng ngủ cho từng thành viên trong gia đình. Dưới đây sẽ là những không gian sinh hoạt cụ thể có trong mỗi tầng để bạn có thể hiểu kỹ hơn.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 1, Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 145m2
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 1 – Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 145m2

Mt bng tng 1 (trệt)

Sẽ bao gồm các không gian sinh hoạt như sau : Phòng khách, phòng bếp+ăn, có 1 bể bơi gia đình trong nhà, 1 phòng ngủ dành cho con lớn, 1 phòng tắm+wc chung và 1 tiểu cảnh cây xanh rộng rãi có vách kính nhìn từ phòng ăn đẹp mắt, sinh động.

Với thiết kế kiến trúc – phân bổ công năng của tầng 1 này, bạn sẽ thấy rằng toàn bộ tầng chủ yếu phục vụ cho các hoạt ồộng mang tính tập thể của gia đình với các không gian : phòng khách, bếp+ăn, tắm+wc chung, tiểu cảnh cây xanh, bể bơi gia đình trong nhà. Và được bố trí thêm 1 phòng ngủ dành cho con lớn trong gia đình, để tránh tình trạng mất cân đối không gian khi tất cả gia đình đến giờ nghỉ ngơi sẽ không có ai ở tại tầng 1, gây ra sự vắng vẻ, buồn tẻ cho khu vực này.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 2, Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 145m2
Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 2 – Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 145m2

Mt bng tng 2 :

Được chia làm 2 chức năng sử dụng khác nhau là : Khu vực riêng tư gồm có 3 phòng ngủ (1 phòng lớn bố mẹ, 1 phòng lớn dành cho con út và 1 phòng nhỏ dành cho giúp việc) + Khu vực sinh hoạt chung : Phòng thờ kết hợp với thư phòng đọc sách, Sân thượng ngoài trời được bố trí thiết kế sân vườn đẹp mắt và đặt bàn ghế uống nước ngắm cảnh, nghỉ ngơi ngoài trời của gia đình. Ngoài ra thì còn có thêm 2 không gian phụ nữa là : phòng tắm+wc chung và 1 phòng nhỏ dùng là kho chứa đồ mùa đông.

Toàn bộ tầng 1 và tầng 2 của tòa nhà được thiết kế hệ thống cửa sổ, ô thoáng, vách ngăn, cửa đi ra vào ban công rộng rãi và được đặt bao quanh từ nhiều hướng mặt của nhà – để đi đến tất cả các không gian bên trong. Qua đó, sẽ mang lại sự thuận tiện cho mọi sinh hoạt trong cuộc sống cũng như tốt cho sức khỏe và tinh thần của mỗi thành viên trong gia đình bạn.

Nhìn chung, phương án thiết kế kiến trúc nhà đẹp biệt thự 2 tầng 145m2 mà chúng tôi đưa ra ở trên hoàn toàn phù hợp với mọi yêu cầu về không gian sinh hoạt với các phòng chức năng có diện tích, môi trường trong lành, đầy đủ ánh sáng và đảm bảo tốt chất lượng tính thẩm mỹ trong kiến trúc của nhà đẹp biệt thự mang phong cách bán cổ điển mà gia đình ưa thích. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe – xây dựng thành công ngôi nhà đẹp ưng ý đúng theo mong muốn của mình qua phương án mà chúng tôi đã tư vấn ở trên.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Biệt thự 2 tầng khối hộp
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp | KTV
Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Nhà biệt thự tại Nghệ An
Biệt thự 3 tầng phong cách
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Thiết kế biệt thự hiện đại