Mặt bằng kỹ thuật nhà ống 5 tầng – Nhà đẹp 5 tầng 3,65x18m

Yêu cầu thiết kế kiến trúc : Với 1 hộ gia đình đông người với 3 thế hệ cùng chung sống gồm có 7 thành viên (ông bà nội, bố mẹ, 3 con ) – Chủ đầu tư muốn xây 1 căn nhà ống 5 tầng với 6 phòng ngủ (5 phòng dành cho thành viên trong gia đình, 1 phòng dành cho khách hoặc người giúp việc) và các không gian : Phòng khách, Phòng bếp+ăn, Phòng thờ tổ tiên, phòng giặt+sân phơi. Ngoài ra, chủ đầu tư muốn nhà được thiết kế có khoảng sân trước để xe và sân sau để tạo thành 1 khe thoáng đề phòng trường hợp mảnh đất trống nhà hàng xóm ở phía sau khi xây lên sẽ bịt kín – khiến cho khu vực phía sau nhà sẽ bị bí, ngột ngạt vì không thể lưu thông không khí và thiếu ánh sáng.

Về giao thông và công trình phụ – thì thiết kế kiến trúc nhà đẹp này phải đảm bảo đầy đủ, nằm ở vị trí thuận lợi để cho tiện sinh hoạt của gia đình.

Phương án thiết kế kiến trúc : Và sau đây là giải pháp thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà ống 5 tầng có diện tích là 3,65x18m được các KTS đưa ra – dựa trên mặt bằng kỹ thuật và phân bổ công năng sử dụng dưới đây.

Nhà đẹp biệt thự 5 tầng 3,65x18m – Mặt bằng kỹ thuật

Số lượng không gian phòng : Trước tiên – chúng tôi xin phép được thông kê lại số lượng và diện tích cụ thể của các không gian phòng được phân bổ có trong thiết kế nhà đẹp 5 tầng này theo sơ đồ vị trí bắt đầu từ : Sân trước S=7m2 – Phòng khách S=18m2 – Không gian đệm (các tầng 1,2,3,4,5) S=13,5m2 – Phòng bếp+ăn S=16m2, 6 phòng ngủ với 3 phòng phía trước S=16m2 và 3 phòng phía sau S=15,2m2 tại các tầng 2,3,4 – Phòng thờ tổ tiên S=11m2 – Sân phơi đồ S=17m2 – Công trình phụ sẽ có 1 phòng wc nhỏ S=1,5m2  (tầng 1) + 6 phòng tắm+wc riêng S=3m2 cho mỗi phòng ngủ và  1 Phòng giặt đồ  S=3m2.

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ống 5 tầng, nhà đẹp 5 tầng 3,65x18m, nhà đẹp hiện đại
Mặt bằng kỹ thuật nhà ống 5 tầng – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 5 tầng 3,65x18m

Đặc điểm công trình : Cấu tạo kiến trúc của công trình nhà đẹp này được thiết kế theo phương án, xây lùi về phía sau 2m để tạo thành 1 khoảng sân trước rộng 7m2, Phía sau để lại 1 khoảng sân sau rộng 4,3m2 – Khi đổ sàn các tầng phía trên thì về phía mặt tiền nhà sẽ có các ban công bố trí nằm trong phần diện tích của sân trước (không đổ sàn đua ra phía ngoài đường) – Còn phía sau nhà, sàn sẽ được mở rộng ra tính từ mép tường cuối của phòng bếp và đua ra là 0,8m để lại khoảng 0,4m để trống làm thành 1 khe thoáng giếng trời để lưu thông không khí (đề phòng trường hợp trong tương lai hàng xóm sẽ xây nhà cao tầng tại mảnh đất giáp phía sau nhà – bịt kín, khiến nhà bị bí, không lưu thông được không khí).

Giao thông : Giao thông đi lại chính của công trình nhà đẹp 5 tầng này sẽ phụ thuộc chính vào hệ thống cầu thang với 2 loại là : Thang bộ và Thang máy mini. Vị trí của hệ thống 2 cầu thang này được bố trí nằm tại giữa nhà để thuận tiện cho giao thông đi lại – Và lúc này hệ thống 2 cầu thang này đều nằm trong khoảng không gian đệm có vị trí ở trung tâm của công trình – Sẽ giúp phân chia cấu trúc nhà thành 2 không gian sử dụng chính tại mỗi tầng (theo như bản vẽ mặt bằng). Và khoảng không gian đệm 13,5m2 này sẽ bao gồm những hạng mục nhỏ là : Cầu thang bộ+Thang máy+hộp kỹ thuật – riêng khoảng đệm của tầng 1 thì được bổ sung thêm 1 phòng wc nhỏ, được tận dụng xây trong khoảng diện tích gầm cầu thang.

Còn sau đây là các không gian phòng sinh hoạt được phân bổ cụ thể tại mỗi tầng :

Tầng 1 : Sân trước – Phòng khách – Không gian đệm – Phòng bếp – Sân sau.

Tầng 2+3+4 : Ban công trước – Phòng ngủ lớn  S=16m2 – Phòng tắm+wc – Không gian đệm – Phòng tắm+wc –  Phòng ngủ nhỏ S=15,2m2  – Ban công sau.

Tầng 5 : Ban công phía trước – Phòng thờ tổ tiên – Kho đồ – Không gian đệm – Phòng giặt – Sân phơi đồ.

Phối cảnh thiết kế nội thất tham khảo – Nhà đẹp 5 tầng 3,65x18m

Mời các bạn cùng tham khảo thêm 1 số mẫu phối cảnh thiết kế nội thất các không gian nhà đẹp – Các mẫu thiết kế này mang phong cách trẻ trung và rất hiện đại. Đây sẽ là giải pháp mang lại 1 cuộc sống chất lượng với sự cân bằng hài hòa về mọi mặt trong sinh hoạt, sức khỏe, tinh thần. Sẽ giúp cho bạn hài lòng và yêu mến ngôi nhà đẹp của mình hơn – có thêm nhiều động lực sống sau những giờ làm việc căng thẳng ở bên ngoài trở về nhà cùng người thân trong gia đình và đây cũng sẽ là những sự lựa chọn phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình hiện đại, năng động ngày nay.

Thiết kế kiến trúc, Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp, Nhà đẹp 5 tầng 3,65x18m
Ảnh tham khảo : Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp – Nhà đẹp 5 tầng 3,65x18m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp nhà đẹp, Nhà đẹp 5 tầng 3,65x18m
Ảnh tham khảo : Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp nhà đẹp – Nhà đẹp 5 tầng 3,65x18m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp 01 - Nhà đẹp 5 tầng 3,65x18m
Ảnh tham khảo : Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp 01 – Nhà đẹp 5 tầng 3,65x18m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp 02 - Nhà đẹp 5 tầng 3,65x18m
Ảnh tham khảo : Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp 02 – Nhà đẹp 5 tầng 3,65x18m
Với phương án thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà đẹp 5 tầng 3,65x18m mà chúng tôi đưa ra ở trên – chúng tôi tin rằng, đây sẽ là một phương án hợp lý, đảm bảo tốt các yếu tố tốt cho sinh hoạt cũng như sức khỏe và mang đến sự dễ chịu, hài lòng cho gia đình bạn.
Công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi rất vui khi được phục vụ các yêu cầu tư vấn – thiết kế kiến trúc – nội thất của các quý khách hàng ở khắp mọi miền trong cả nước – Hãy đến với Kiến Tạo Việt để mang về cho bạn ngôi nhà đẹp đúng với mong muốn của gia đình mình !

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Xay dung nha biet thu tron goi
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Mẫu nhà vườn đẹp 1 đến 2 tầng 16
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng