Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng 1 lửng – Nhà đẹp 4 tầng 5×21,9m

Yêu cầu thiết kế kiến trúc : Đất nhà tôi rộng 5×21,9m và có 1 mặt tiền – Gia đình tôi có 7 thành viên : Ông bà nội, vợ chồng tôi và 3 con. Hiện tại chúng tôi muốn xây lại nhà những chưa biết xây như nào cho hợp lý – Tôi định xây nhà 4 tầng 1 lửng , có sân trước khép kín để xe và sân sau làm tiểu cảnh và thông khí. Vì tất cả các mặt của nhà đều giáp nhà cao tầng, cho nên không thể mở cửa sổ. Còn sau đây là những không gian mà tôi cần có trong thiết kế nhà đẹp 4 tầng này : Sân trước để xe, Phòng khách, Phòng bếp+ăn, Phòng SHC giải trí, 5 phòng ngủ, Phòng thờ, Phòng giặt+Sân phơi. Nhờ các KTS lên phương án thiết kế và phân bổ các không gian sử dụng giúp tôi – xin cám ơn !

Phương án thiết kế kiến trúc : Xin chào bạn – Sau khi xem xét toàn bộ thông tin và yêu cầu mà bạn gửi đến trong thư yêu câu tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho công trinh nhà ống 4 tầng 1 lửng 5×21,9m của gia đình bạn. Và sau đây là những thông tin về phương án thiết kế kiến trúc mà các KTS của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi xin phép được gửi tới gia đình bạn.

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà đẹp 4 tầng 5×21,9m

Số lượng không gian : Trong thiết kế này,  với số lượng 4 tầng 1 lửng thì các không gian được phân bổ có trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp này gồm : Sân trước, Phòng khách, Phòng bếp, Phòng ăn, Phòng SHC (vui chơi giải trí), Phòng thờ, 5 phòng ngủ , các công trình phụ tại các tầng, kho chứa đồ, sân thượng nằm ở phía trước và sau của nhà, cùng với các khu vực tiểu cảnh xanh tại tầng 1+lửng.

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng 1 lửng, nhà đẹp 4 tầng 5x21,9m, nhà đẹp hiện đại
Mặt bằng kỹ thuật nhà ống 4 tầng 1 lửng – Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 4 tầng 5×21,9m

Đặc điểm công trình : Với lợi thế về chiều dài là 21,9m của mặt bằng nhà – đã tạo điều kiện tốt để cho công trình nhà đẹp này có thể có được những khoảng sân trước+sau nhà. Để qua đó tạo ra những khoảng không để không khí và ánh sáng của thể lưu thông, đáp ứng tốt chất lượng sinh hoạt, sức khỏe cũng như tinh thần của người sử dụng. Và với khoảng sân sau của nhà, để tạo thành khoảng giếng trời – sẽ là yếu tố an toàn để đảm bảo trong trường hợp các nhà hàng xóm xung quanh có xây lên cao tầng thì cũng không khiến công trình nhà bạn bị ngột ngạt, bí bách và thiếu ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, tại vị trí giữa nhà còn có khoảng thông tầng nằm sát cầu thang để hỗ trợ lưu thông khí theo trục dọc giữa các tầng – Qua đó đảm bảo cho toàn bộ ngôi nhà đẹp này luôn trong tình trạng tốt nhất với nguồn không khí trong lành.

Vị trí cầu thang được di chuyển vào chính giữa nhà, tạo thành khoảng đệm ở giữa và chia đôi các không gian của mỗi tầng – Sẽ mang đến sự thuận tiện trong đi lại dành cho gia đình bạn. Và cũng với thiết kế xây thêm 1 tầng lửng – cho nên cấu trúc sàn của công trình nhà đẹp này sẽ được thiết kế theo cấu trúc sàn lệch hiện đại.

Còn sau đây là các không gian phòng sinh hoạt được phân bổ cụ thể tại mỗi tầng :

Tầng 1 : Gồm các không gian : Sân trước để xe, Phòng khách, Phòng ăn, Phòng bếp, Tiểu cảnh sân sau (Giếng trời) và 1 phòng wc chung.

Tầng lửng : Được sử dụng làm phòng ngủ dành cho ông bà nội, phòng còn có 1 phòng tắm+wc riêng và 1 ban công phía sau nhà. Vị trí phòng ngủ tại tầng lửng dành cho người ông bà nội và phòng được đảm bảo tốt ánh sáng cũng như không khí  như vậy là rất phù hợp với điều kiện sức khỏe của người già.

Tầng 2 : Gồm các không gian : Phòng ngủ bố mẹ nằm tại phía trước nhà, có không gian làm việc riêng và nằm đối diện với phòng bố mẹ qua cầu thang sẽ là phòng ngủ của con út . Cả 2 phòng này đều có phòng tắm+wc riêng và có ban công cũng như các cửa sổ rộng để lấy sáng, không khí trong lành.

Tầng 3 : Gồm các không gian : 2 phòng ngủ dành cho 2 con và còn có 1 phòng SHC (vui chơi giải trí) – tầng này cũng có 2 phòng tắm+wc.

Tầng 4 : Gồm các không gian : Phòng thờ , Kho chứa đồ và 2 sân thượng tại 2 đầu của nhà.

Phối cảnh thiết kế nội thất tham khảo –  Nhà đẹp 4 tầng 5×21,9m

Chúng tôi xin phép gửi tới bạn một số mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp mang phong cách trẻ trung, hiện đại với những tông màu sang trọng. Những thiết kế này sẽ giúp bổ sung – mang đến sự hoàn thiện cho công trình nhà ống 4 tầng 1 lửng của gia đình bạn.

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách tham khảo, Nhà đẹp 4 tầng 5x21,9m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách tham khảo – Nhà đẹp 4 tầng 5×21,9m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp tham khảo, Nhà đẹp 4 tầng 5x21,9m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp tham khảo – Nhà đẹp 4 tầng 5×21,9m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ăn tham khảo, Nhà đẹp 4 tầng 5x21,9m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ăn tham khảo – Nhà đẹp 4 tầng 5×21,9m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ tham khảo, Nhà đẹp 4 tầng 5x21,9m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ tham khảo – Nhà đẹp 4 tầng 5×21,9m

Với những thông tin và phương án thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng 1 lửng dành mà các KTS của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi đã đưa ra ở trên. Sẽ  mang tới cho bạn và gia đình một ngôi nhà đẹp ưng ý, phù hợp với mong muốn – Kiến Tạo Việt chúc bạn sẽ xây dựng thành công ngôi nhà đẹp của mình !

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế biệt thự hiện đại
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự Vân Đình
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Biệt thự 3 tầng phong cách
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng