Tư vấn thiết kế kiến trúc – Nhà đẹp 4 tầng 5,3×8,4m

Câu hỏi : Đất nhà tôi rộng 45m với mặt tiền rộng 5,3m và chiều dài 8,4m , thoáng hậu (phía sau là ngõ phụ có thể mở cửa sổ) – Gia đình tôi có 4 thành viên (2 vợ chồng và 2 đứa con) và cụ thể thì tôi cần những không gian sinh hoạt như sau. Với tầng 1, gia đình tôi muốn sử dụng làm văn phòng cho thuê – còn cả gia đình sẽ sinh hoạt tại các tầng phía trên, với các không gian gồm : phòng khách, phòng bếp+ăn, 3 phòng ngủ cùng với công trình phụ đầy đủ cho các tầng. Còn về kiểu dáng kiến trúc thì tôi muốn thiết kế nhà đẹp của mình sẽ có những cửa sổ, vách ngăn mặt tiền rộng, trẻ trung và mang phong cách hiện đại. Nhờ các KTS lên phương án thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà đẹp 4 tầng 5,3×8,4m này của gia đình tôi.

Trả lời : Xin chào bạn, chúng tôi rất vui khi nhận được thư yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà ống 4 tầng có diện tích 5,3×8,4m của gia đình bạn. Cùng với những thông tin và yêu cầu về không gian cũng như phong cách kiến trúc dành cho công trình nhà đẹp mà bạn đưa ra ở trên – Các KTS của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi đã lên phương án cụ thể và xin phép được trình bày theo mặt bằng kỹ thuật nhà ống 4 tầng dưới đây.

Nhà đẹp 4 tầng 5,3×8,4m – Mặt bằng kỹ thuật nhà ống 4 tầng

Trước tiên, chúng tôi xin gửi tới những thông tin cơ bản về thiết kế kiến trúc của công trình nhà đẹp này – Thiết kế cửa chính ra vào của nhà sẽ được thiết kế với 2 lớp cửa rộng rãi (1 lớp cửa cuốn tự động và 1 lớp cửa kính bên trong) để đảm bảo 2 yếu tố cụ thể là về : Tầm quan sát, lấy sáng, không khí vào ban ngày và bảo vệ an ninh vào ban đêm. Các tầng đều có mặt tiền và mặt hậu được thiết kế sử dụng vách ngăn+cửa sổ bằng kính có diện tích rộng, dựa theo phong cách không gian mở – để giúp cho yếu tố thông thủy mang đến những không gian sống trong lành, tốt cho sức khỏe và tinh thần của người sử dụng.

Vị trí cầu thang được thiết kế bám sát gọn gàng tại phía bên phải nhà (nhìn từ trong ra) – Qua đó, sẽ tối ưu diện tích sử dụng cho các không gian chính của nhà được rộng rãi hơn. Cách bố trí cầu thang như vậy sẽ phù hợp với đặc điểm địa thế nhà của bạn – để nhằm mang đến sự thuận tiện trong đi lại và sinh hoạt được tốt hơn.

Còn sau đây, sẽ là những không gian sinh hoạt cụ thể được phân bổ có trong công trình nhà đẹp 4 tầng hiện đại này :

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng, nhà đẹp 4 tầng 5,3x8,4m, nhà đẹp hiện đại
Mặt bằng kỹ thuật nhà ống 4 tầng – Nhà đẹp 4 tầng 5,3×8,4m – Nhà đẹp hiện đại

Tầng 1 : Mục đích sử dụng chính để làm văn phòng cho thuê – vì vậy, chúng tôi sẽ phân bổ tầng 1 thành 4 không gian bao gồm : Khu vực để xe, Văn phòng làm việc, Phòng wc, Cầu thang và còn có thêm 1 phòng chứa đồ nhỏ được tận dụng khoảng diện tích phía dưới gầm cầu thang.

Như đã nói ở trên, cửa ra vào của tầng 1 sẽ có 2 lớp với cửa cuốn tự động và cửa kính rộng bên trong – Ngoài ra, để phân chia không gian giữa khu vực để xe và không gian văn phòng phía trong thì chúng tôi đã thiết kế 1 vách ngăn với tường cao 1,2m và bên trên là vách các nan gỗ hộp và có 1 cửa  kính ra vào. Với cách thiết kế như vậy, sẽ vừa tạo ra sự tách biệt cho không gian làm việc và khu để xe – lại vẫn có thể giữ được sự thông thoáng cũng như kéo ánh sáng từ bên ngoài vào không gian làm việc bên trong. Qua đó, sẽ tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và phù hợp với đặc điểm của thiết kế không gian văn phòng làm việc hơn.

Tầng 2+3+4 : Mục đích sử dụng chính dùng để phục vụ cho sinh hoạt của gia đình chủ nhà – Với 3 tầng này, thiết kế kiến trúc nhà đẹp của bạn sẽ có đặc điểm cấu trúc tương đối giống nhau và chỉ khác nhau về phân bổ công năng cụ thể mà thôi. Và với tầng 2 – sẽ được sử dụng làm các không gian sinh hoạt chung của cả gia đình như : phòng khách+phòng bếp+bàn ăn+phòng chứa đồ nhỏ+tiểu cảnh xanh tại phần diện tích sàn xây đua ra phía mặt tiền khoảng 1m – Mặt tiền của tầng 2 sẽ được sử dụng vách ngăn kính chịu lực có diện tích lớn, để tạo ra sự thông thoáng, rộng rãi với tầm quan sát ra không gian bên ngoài đầy sự tự do và cởi mở, rất dễ chịu cho người sử dụng. Còn tầng 3+4 được phân bổ làm các không gian riêng, cá nhân cho các thành viên trong gia đình với 3 phòng ngủ , 1 phòng sinh hoạt chung dùng để vui chơi, hát karaoke hoặc cũng có thể sử dụng làm phòng thờ tại đây. Các không gian phòng này đều được đảm bảo tốt yếu tố thông thủy với ánh sáng+không khí đầy đủ qua các vách ngăn cũng như cửa sổ nằm ở 2 đầu của công trình nhà ống 4 tầng này.

Phối cảnh thiết kế nội thất tham khảo – Nhà đẹp 7 tầng 5x18m

Còn dưới đây sẽ là 1 số mẫu phối cảnh thiết kế nội thất nhà đẹp có phong cách hiện đại, trẻ trung – được thiết kế dựa theo phong cách tối giản, có không gian mở thoáng đãng giống như thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng 5,3×8,4m của gia đình bạn. Những mẫu thiết kế này sẽ là những tài liệu tham khảo bổ ích để bạn có thêm những sự lựa chọn phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu của gia đình mình.

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp, Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng
Ảnh sưu tầm : Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà đẹp – Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp+ăn nhà đẹp, Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng
Ảnh sưu tầm : Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp+ăn nhà đẹp – Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp, Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng
Ảnh sưu tầm : Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp – Thiết kế kiến trúc nhà ống 4 tầng

Với những thông tin tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho mẫu nhà đẹp 4 tầng 5,3×8,4m mà chúng tôi đã gửi tới gia đình bạn ở trên – Chúng tôi tin rằng, đây sẽ là phương án đem lại sự hài lòng cho cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe của gia đình bạn. Công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới các quý khách hàng trong một năm mơi 2015 đầy hi vọng và hạnh phúc này  – Chúc bạn sẽ xây dựng thành công ngôi nhà đẹp ưng ý đúng theo mong muốn của gia đình mình.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Biệt thự 2 mái lệch
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Thiết kế biệt thự mái lệch