Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng – Mẫu nhà đẹp 3 tầng 5,2x20m

Câu hỏi : Xin chào các KTS – Gia đình tôi có 1 mảnh đất hình chữ L với chiều dài=20m, mặt tiền=5,2m và mặt hậu là=7,5m, mặt chân chữ L (hướng bên tay phải nhà nhìn ra)=6,5m. Tôi dự định xây 1 căn nhà ống 3 tầng 1 lửng và cụ thể thì thiết kế nhà đẹp 3 tầng 5,2x20m này tôi muốn có các không gian sử dụng như sau :

– Tầng 1 : Toàn bộ tầng sẽ sử dụng vào công việc của công ty buôn bán xe máy của tôi, khoảng 3/4 diện tích phía trước nhà tôi muốn dùng làm không gian kinh doanh để trưng bày sản phẩm. Còn 1/4 diện tích phía cuối sẽ làm 1 văn phòng nhỏ để tiếp đón khách hàng và lấy chỗ cho nhân viên làm việc. Ngoài ra, vì bao quanh nhà tôi đều giáp các nhà cao tầng cho nên sẽ không thể mở được cửa sổ ra phía sau nhà được. Chính vì vậy, nhờ các KTS tính toán xem có thể để lại 1 khoảng diện tích để làm sân sau để giúp mở cửa sổ lưu thông không khí cho các phòng phía sau nhà của các tầng.

– Tầng lửng : Phần này tôi muốn dùng làm 2 không gian sinh hoạt chung của gia đình là phòng khách, phòng ăn và phòng vệ sinh. Nếu có thể thiết kế được thì tôi muốn có thêm 1 phòng ngủ nhỏ để dành cho người giúp việc cho tiện công việc trong nhà.

– Tầng 2 và tầng 3 : Với 2 tầng này thì tôi cần có các không gian : Phòng thờ tổ tiên, phòng tập thể thao, 4 phòng ngủ phục vụ cho 6 người (ông bà nội, 2 vợ chồng tôi và 2 đứa con trai) và công trình phụ tắm+wc khoảng 3 phòng.  Ngoài ra, tôi muốn có 1 khoảng sân thượng để làm tiểu cảnh sân vườn – lấy chỗ nghỉ ngơi, uống nước ngoài trời cho gia đình.

Công trình nhà đẹp 3 tầng này tôi muốn nhờ các KTS tính toán xem phương án xây như nào để cho hợp lý về không gian sinh hoạt và kinh doanh của gia đình tôi. Ngoài ra, vì gia đình tôi có người già và trẻ em và các mặt của nhà lại bị giáp với hàng xóm, cho nên tôi rất cần không khí phải được lưu thông ổn định để đảm bảo cho sức khỏe gia đình. Rất mong phương án tư vấn của các KTS vào thời gian sớm nhất – Tôi xin cám ơn ! (Phạm Thành Sơn, 41t, Cẩm Phả -QN)

Trả lời : Xin chào anh Sơn – Công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi rất vui khi nhận được thư yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà đẹp 3 tầng 5,2x20m của gia đình anh.

Phối cảnh kiến trúc tham khảo – Nhà đẹp 3 tầng 5,2x20m

Sau đây là 1 số hình ảnh phối cảnh thiết kế kiến trúc dành cho kiểu nhà ống 3 tầng có mặt tiền rộng từ 4-5m để bạn có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng cho công trình nhà đẹp 3 tầng 5,2x20m của gia đình mình. Những mẫu thiết kế này mang phong cách nhà ống hiện đại với hình khối mạnh mẽ, đơn giản và rất tinh tế trong cách tạo hình cũng như hòa sắc với những gam màu sang trọng, trẻ trung – sẽ rất phù hợp với công trình nhà đẹp của gia đình anh Sơn.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng tham khảo, Những công trình nhà đẹp 3 tầng 5,2x20m
Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng tham khảo – Nhà đẹp 3 tầng 5,2x20m

Với những thông tin anh đã đưa ra ở trên – Sau khi xem xét và thống nhất lên phương án thiết kế ngôi nhà ống 3 tầng này. Các KTS của công ty chúng tôi xin phép được trình bày phương án thiết kế kiến trúc theo như mặt bằng nhà ống 3 tầng dưới đây.

Mặt bằng nhà ống 3 tầng – Thiết kế nhà đẹp 3 tầng 5,2x20m

Thông tin sơ bộ : Trước tiên, chúng tôi muốn giới thiệu những nét cơ bản về thiết kế kiến trúc của công trình nhà ống 3 tầng+1 lửng này có những đặc điểm như sau :

Với mục đích sử dụng tầng 1 phục vụ kinh doanh buôn bán của gia đình, cho nên phần cửa  chính ra vào sẽ được thiết kế rộng gần bằng với mặt tiền – cụ thể cửa ra vào rộng 3,95m với hệ thống 2 lớp cửa gồm : 1 lớp cửa kính khổ rộng bên phía bên trong để tạo tầm quan sát tốt, giúp phục vụ cho việc trưng bày sản phẩm vào ban ngày và 1 lớp cửa cuốn tự động để bảo vệ an ninh vào ban đêm khi đi nghỉ ngơi.

Và với chiều dài nhà = 20m, cùng với thông tin như anh đưa ra ở trên về các mặt của nhà đều giáp với nhà cao tầng bên cạnh – Chính vì vậy, chúng tôi đã thống nhất thiết kế sử dụng 1,3 khu vực cuối nhà để làm khoảng sân sau và đây cũng chính là giếng trời để giúp lấy sáng cũng như không khí cho các phòng phía sau nhà. Qua đó đảm bảo tốt việc mở cửa sổ mặt phía sau để thông thủy cho toàn bộ công trình nhà đẹp 3 tầng 5,2x20m của gia đình anh Sơn.

Cùng với việc sử dụng tầng 1 để kinh doanh thì vị trí cầu thang lên tầng sẽ được bố trí nằm khu vực cuối nhà – để tạo ra khoảng không gian phía trước rộng rãi và phù hợp với đặc điểm của không gian kinh doanh xe máy của gia đình. Cầu thang này được sử dụng kiểu thang chữ U với diện tích lòng bên trong rộng 1x1m – hỗ trợ thêm cho việc lưu thông không khí theo trục dọc của nhà tại khu vực đệm cầu thang.

Chi tiết không gian các tầng : Tiếp sau đây là những thông tin chi tiết về cấu tạo của thiết kế kiến trúc và những chỉ định cụ thể về phân bổ công năng dành cho các không gian sinh hoạt tại mỗi tầng của công trình nhà đẹp hình chữ L hiện đại này.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng, nhà đẹp 3 tầng 5,2x20m 01, nhà đẹp hiện đại
Mặt bằng nhà ống 3 tầng – Nhà đẹp 3 tầng 5,2x20m 01 – Nhà đẹp hiện đại

Tầng 1 : Gồm có 4 không gian được xếp theo vị trí sơ đồ bắt đầu từ : Không gian kinh doanh – trưng bày sản phẩm có diện tích S=80m2 , đến không gian cầu thang được bố trí nằm ở giữa, chia đôi thành 2 lối đi xuống khu vực không gian văn phòng tiếp khách+làm việc nhân viên diện tích S=27m2, bên phải cầu thang là 1 phòng wc chung S=3,5m2 và cuối cùng của tầng 1, sau phòng làm việc là 1 không gian sân sau với diện tích S=9,5m2 – được thiết thành 1 khu tiểu cảnh sân vườn với nhiều cây xanh và tường được gắn tranh đá. Từ văn phòng sẽ có thể ngắm nhìn khu vườn xanh tươi đẹp mắt này qua 2 cửa sổ và 1 cửa đi – tất cả đều thiết kế bằng kính hiện đại với tầm nhìn tốt.

Tầng lửng : Được thiết kế sử dụng 2/3 diện tích mặt sàn phía cuối và 1/3 diện tích phía trước nhà sẽ được sử dụng để trống – tạo thành khoảng thông phòng nhìn xuống tầng 1,  qua đó giữ cho tầng lửng không bị bí và đảm bảo tốt lượng không khí cũng như ánh sáng kéo từ phía mặt tiền của tầng 1 hắt vào.

Và tầng lửng này sẽ bao gồm những không gian phục vụ cho sinh hoạt chung của gia đình với phía trước là không gian phòng khách có S=34m2 – Đối diện với phòng khách qua cầu thang+tiểu cảnh xanh là phòng bếp+ăn có S=20m2 và từ phòng bếp ra phía sau sẽ có 1 ban công nhỏ. Ngoài ra, phía bên tay phải nhà là 1 phòng ngủ nhỏ có S=12m2 dành cho người giúp việc và 1 phòng wc chung S=4m2.

Tầng 2+3 : Đây là 2 tầng có cấu tạo kiến trúc tương đối giống nhau với cách phân bổ không gian tương đối giống nhau. Và 2 tầng này chỉ khác nhau về mặt chỉ định không gian sinh hoạt – cụ thể thì mỗi tầng sẽ có các không gian cụ thể là :

– Với khu vực tầng 2 được phân bổ không gian sinh hoạt cụ thể gồm có : 3 phòng ngủ + 2 ban công phía trước và sau nhà + 2 phòng tắm wc và 1 khoảng thông tầng nằm bên cạnh cầu thang, sẽ nhìn thẳng xuống tiểu cảnh xanh tầng lửng. Toàn bộ tầng 2 được đảm bảo tốt sự trong lành của không khí với các cửa sổ mở lấy khí ra mặt tiền phía trước, khoảng thông tầng ở giữa và thông ra giếng trời phía sau của nhà. Nhờ vậy mà cả 3 không gian phòng ngủ đều ổn định tốt mặt thông thủy, mang đến đời sống khỏe mạnh và tinh thần thoải mái cho người sử dụng phòng.

– Còn với tầng cao nhất của công trình trình đẹp này – các khônvo ầng 3 : Có đôi chút thay đổi về mặt cấu tạo và chỉ định công năng sử dụng với : 1 phòng ngủ phía cuối nhà có ban công hướng ra giếng trời và 1 cửa sổ thông khí hướng ra khoảng thông tầng giữa nhà + 1 phòng thờ, cũng có cửa thông khí ra khoảng thông tầng + tiếp đến là 1 phòng tập thể dục với mặt tiền sử dụng vách ngăn kính có cửa đi ra khu vực sân  vườn tiểu cảnh cây xanh ngoài trời ở phía trước nhà. Ngoài ra còn có 1 phòng wc chung phục vụ cho tầng 3 này.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 3 tầng, nhà đẹp 3 tầng 5,2x20m 02, nhà đẹp hiện đại
Mặt bằng nhà ống 3 tầng – Nhà đẹp 3 tầng 5,2x20m 02 – Nhà đẹp hiện đại

Nhìn chung – với phương án thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất dành cho kiến trúc nhà ống 3 tầng – Cụ thể là công trình nhà đẹp 3 tầng 5,2x20m mà chúng tôi đã gửi tới anh Sơn ở trên. Thì chúng tôi tin rằng, đây sẽ là phương án phù hợp để mang tới cho gia đình anh Sơn sự thoải mái, dễ chịu – Thiết kế được tính toán kỹ lưỡng theo yêu cầu của gia chủ nhằm đáp ứng sự thuận lợi trong sinh hoạt gia đình, công việc cũng như sức khỏe và đời sống tinh thần cho tất cả các thành viên trong gia đình. Ngoài sự hợp lý về công năng sử dụng thì phương án này còn đảm bảo tốt tính thẩm mỹ kiến trúc nhà đẹp đáp ứng theo mong muốn của gia chủ. Kiến Tạo Việt xin gửi lời chúc sức khỏe tới gia đình anh Sơn – Hãy đến với chúng tôi để có thể nhận được những thông tin tư vấn bổ ích và phương án thiết kế kiến trúc hiện đại, sang trọng.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Mẫu nhà vườn đẹp 1 đến 2 tầng 16
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế nhà phố 5x18m cao 4 tầng
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Biệt thự 3 tầng mái dốc