Tư vấn thiết kế kiến trúc – Nhà đẹp 2 tầng 8x26m

Yêu cầu thiết kế kiến trúc : Chủ nhà muốn xây dựng 1 căn nhà có 2 tầng và 1 lửng – Với tầng 1 và tầng lửng sẽ dùng làm để làm nơi trưng bày sản phẩm kinh doanh. Gia đình gồm có 4 thành viên (2 vợ chồng+2 con trai) và còn có thêm người giúp việc. Vì vậy cần có 1 phòng khách, phòng bếp+ăn, 1 phòng vui chơi+ban thờ,  4 phòng ngủ cùng với các không gian và công trình phụ đầy đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Phương án thiết kế kiến trúc : Với các yêu cầu về không gian sinh hoạt cũng như mục đích sử dụng cụ thể của gia đình dành cho từng không gian có trong mỗi tầng của công trình nhà đẹp 2 tầng hiện đại này. Các KTS của chúng tôi đã lên phương án thiết kế kiến trúc dành cho ngôi nhà ống 2 tầng này dựa theo mặt bằng kỹ thuật dưới đây.

Nhà đẹp 2 tầng 8x26m – Mặt bằng kỹ thuật nhà ống 2 tầng+1 lửng

Tầng 1 : Tầng này có thiết kế kiến trúc chia làm 2 phần với khoảng không gian phía trước nhà với diện tích rộng rãi S=131m2 rất thuận tiện cho việc trưng bày sản phẩm kinh doanh của gia đình bạn. Còn khoảng không gian phía sau sẽ được sử dụng để phần bổ thành những không gian chức năng phục vụ sinh hoạt của gia đình như : phòng bếp+ăn S=32m2, 1 phòng ngủ nhỏ S=24m2 dành cho người giúp việc cùng với 2 phòng wc nhỏ và 1 khu phụ S=9m có  cửa phụ đi ra phía sau.

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng, nhà đẹp 2 tầng 8x26m, nhà đẹp hiện đại
Mặt bằng kỹ thuật nhà ống 2 tầng – Nhà đẹp 2 tầng 8x26m- Nhà đẹp hiện đạia

Tầng lửng : Với không gian tầng lửng – toàn bộ diện tích S=76m2 cũng được sử dụng phục vụ vào công việc trưng bày sản phẩm buôn bán. Không gian này được thiết kế để tạo thành 1 thể thống nhất với sự tính toán khá thông minh khi đặt cầu thang nằm ở vị trí giữa tầng 1 và tạo thành lối đi lên phía trước của tầng lửng. Cho ta cảm giác của sự rộng rãi khi toàn bộ mặt bằng như 1 siêu thị trưng bày sản phẩm có quy mô rất lớn.

Tầng 2 : Tầng 2 của ngôi nhà ống đẹp này sẽ là khu vực dành cho sinh hoạt gia đình của công trình nhà ống 2 tầng+1 lửng này. Mặt bằng tầng 2 sẽ được phân bổ công năng dựa trên 1 cấu trúc được tính toán khá chặt chẽ, có diện tích hợp lý để tạo ra những không gian sinh hoạt thuận tiện trong sinh hoạt và tương ứng với mỗi chức năng được chỉnh định cụ thể như : Phòng khách có diện S=46m2 vô cùng rộng rãi và thoải mái – mang đến cho gia đình bạn có được 1 không gian tiếp khách rất sang trọng, tạo được ấn tượng mạnh cho khách đến chơi, bởi sự bề thế và thông thoáng của phòng.

Tiếp đến, đối diện với phòng khách qua khu vực cầu thang+thông tầng giữa nhà chính là 1 phòng SHC (vui chơi, giải trí+ban thờ tổ tiên) của gia đình có diện tích cũng rất thoải mái S=33m2. Cả 2 phòng Khách và SHC này đều có hệ thống lưu thông không khí với đầy đủ 2 hướng cửa (1 hướng cửa ra vào và 1 hướng cửa sổ mở tại khoảng thông tầng) – Nhờ đó, đã giữ cho toàn bộ khu vực giữa của tầng 2 này luôn trong lành, thoáng đãng dễ chịu, tốt cho sức khỏe cũng như thoải mái về mặt tinh thần khi cả gia đình vui vẻ bên nhau khi quây quần vào lúc nghỉ ngơi.

Và cuối cùng là 3 phòng ngủ để phục vụ cho 4 thành viên trong gia đình chủ nhà – Cụ thể thì các phòng này có các số đo tương ứng theo số lượng người là : Phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ có diện tích khá rộng S=40m2 nằm phía trước nhà, có mặt tiền cửa sổ rộng và 1 ban công – 2 phòng ngủ nhỏ dành cho 2 con, mỗi phòng có diện tích phù hợp dành cho 1 người với S=22m2 và mỗi phòng đều có 1 cửa sổ lấy sáng+không khí hướng ra phía sau nhà. Ngoài ra, 3 phòng ngủ này đều có phòng tắm+wc khép kín dùng để phục vụ riêng cho mỗi phòng.

Nhìn chung, toàn bộ tầng 2 là những không gian chức năng phục vụ cho sinh hoạt của gia đình đều rất hợp lý, rộng rãi, thông thoáng – để có thể đảm bảo tốt nhất cho chất lượng cuộc sống như : sinh hoạt, sức khỏe và tinh thần của gia chủ luôn thoải mái, dễ chịu. Cho ta thấy rằng tầng 2 của công trình nhà ống 2 tầng + 1 lửng này thực sự là một môi trường sống mang đến sự thúc đẩy sức sống bên trong của người sử dụng trở lên mạnh mẽ và yêu đời hơn.

Phối cảnh thiết kế nội thất tham khảo – Nhà đẹp 2 tầng 8x26m

Và chúng tôi cũng muốn gửi tới gia đình bạn 1 số mẫu phối cảnh thiết kế nội thất nhà đẹp có phong cách hiện đại, trẻ trung – Có phong cách thiết kế dựa theo xu hướng không gian mở, để tạo ra sự thông thoáng, dễ chịu với các không gian rộng rãi, tự do dành cho gia đình bạn. Những mẫu thiết kế này sẽ là những tài liệu tham khảo bổ ích để bạn có thêm những sự lựa chọn phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu của gia đình mình.

Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách nhà ống 2 tầng - Nhà đẹp 2 tầng 8x26m
Ảnh tham khảo : Phối cảnh thiết kế nội thất phòng khách – Nhà đẹp 2 tầng 8x26m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp+ăn, Nhà đẹp 2 tầng 8x26m
Ảnh tham khảo : Phối cảnh thiết kế nội thất phòng bếp+ăn – Nhà đẹp 2 tầng 8x26m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ, Nhà đẹp 2 tầng 8x26m
Ảnh tham khảo : Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ – Nhà đẹp 2 tầng 8x26m
Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ, Nhà đẹp 2 tầng 8x26m
Ảnh tham khảo : Phối cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ – Nhà đẹp 2 tầng 8x26m
Ảnh tham khảo : Phối cảnh thiết kế nội thất phòng tắm+wc Nhà đẹp 2 tầng 8x26m
Ảnh tham khảo : Phối cảnh thiết kế nội thất phòng tắm+wc – Nhà đẹp 2 tầng 8x26m

Với những thông tin tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho mẫu nhà đẹp 2 tầng 1 lửng có diện tích 8x26m mà chúng tôi đã gửi tới gia đình bạn ở trên – Chúng tôi tin rằng, đây sẽ là phương án đem lại sự hài lòng cho cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe của gia đình bạn. Công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới các quý khách hàng trong một năm mơi 2015 đầy hi vọng và hạnh phúc này  – Chúc bạn sẽ xây dựng thành công ngôi nhà đẹp ưng ý đúng theo mong muốn của gia đình mình.

KTS – Nguyễn Văn Tú

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự tại Thanh Hóa
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Biệt thự tại Hải Dương
Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Nhà vườn 2 tầng hình L
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Biệt thự 3 tầng phong cách
Biệt thự 2 mái lệch
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6