Tư vấn và thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng 15x22m

Hỏi:  Xin chào các kiến trúc sư của công ty Kiến Tạo Việt. Tôi tên là Nguyễn Văn Đạt ở Quế Võ – Bắc Ninh. Gia đình tôi có một mảnh đất với diện tích 15 x 22m. Năm nay tôi có ý định xây 1 ngôi biệt thự 3 tầng hiện đại trên diện tích khoảng 10x15m, phần diện tích còn lại làm sân vườn tạo cảnh quan đẹp.

Yêu cầu công năng cụ thể như sau:

Tầng 1: Gara ô tô, 1 sảnh lớn bên trong nhà, 1 bếp và phòng ăn, 1 phòng ngủ cho người giúp việc và 1 nhà vệ sinh chung.

Tầng 2: 1 Phòng khách,1 phòng làm việc, 2 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung .

Tầng 3: 1 phòng thờ,  1 phòng ngủ và nhà vệ sinh chung, 1 phòng sinh hoạt chung kết hợp với phòng tập thể thao trong nhà.

Mong các KTS tư vấn và thiết kế kiến trúc đưa ra 1 phương án phù hợp nhất cho gia đình tôi. Xin trân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào anh ! theo những thông tin trên mà anh chia sẻ, chúng tôi đã đưa ra phương án thiết kế kiến trúc cho gia đình anh như sau.

Phối cảnh góc 2 biệt thự 3 tầng

Tư vấn và thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng 15x22m – phối cảnh

 Đây là hình ảnh biệt thự 3 tầng phong cách hiện đại phối cảnh mà chúng tôi thiết kế cho gia đình anh, khối trụ tròn lớn tạo ra sự mới lạ và nổi bật hơn giúp cho biệt thự 3 tầng thêm phần cuốn hút.

Ngôi biệt thự 3 tầng với diện tích xây dựng là 10x15m, bao gồm các phòng chức năng sau:

Gara ô tô, 1 bếp và phòng ăn, 1 phòng ngủ cho người giúp việc, 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, phòng làm việc, 1 phòng thờ, 1 phòng sinh hoạt chung kết hợp với phòng tập thể thao trong nhà, tất cả các tầng đều có wc theo yêu cầu của anh đã đưa trên.  Tổng mức đầu tư thiết kế biệt thự 3 tầng khoảng 2 tỷ.

Sau đây là phương án thiết kế mặt bằng các tầng.

Mặt bằng tầng 1 ngôi nhà biệt thự 3 tầng: gồm các không gian như gara ô tô, phòng ăn, cầu thang, phòng ngủ cho người giúp việc và 1 sảnh lớn và 1 wc.

 

Mặt bằng tầng 1 biệt thự 3 tầng

Tư vấn và thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng 15x22m – Mặt bằng tầng 1

Sảnh lớn cụ thể ở đây chúng tôi thiết kế một phòng uống trà ngoài hiên nhà tại gia đình anh có thể làm nơi tiếp khách phụ hay tổ chức tiệc tùng,…Không gian phòng trà nằm trong khối sảnh vòng cung các kiến trúc sư đã thiết kế tại vi trí đẹp nhất và rộng nhất.  Phòng trà được thiết kế liên thông các phòng chức năng khác giúp cho gia chủ thuận tiện trong việc sinh hoạt, 1 wc được đặt dưới gầm cầu thang nhằm tận dụng diện tích giành cho các không gian khác.

Mặt bằng tầng 2:

Mặt bằng tầng 2 biệt thự 3 tầng

Tư vấn và thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng 15x22m – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 được thiết kế với khu vực sảnh thang và phòng khách làm trung tâm, phòng khách cũng được đặt tại vị trí đẹp và sang trọng nhất nằm trong khối vòng cung. Phòng ngủ của chủ nhà với diện tích khá lớn được KTS thiết kế thêm 1 phòng làm việc nhỏ phục vụ nhu cầu công việc của chủ nhà, phòng ngủ cũng có không gian ban công lớn tách biệt để chủ nhà có thể ngắm cảnh và thư giãn mà không ngại bị ai làm phiền. Phòng ngủ giành cho con nằm đối xứng với phòng ngủ lớn qua sảnh thang, tại phòng nhủ này sử dụng chung ban công với phòng khách. Nội thất bên trong cũng được thiết kế độc đáo và mới lạ.

Mặt bằng tầng 3 biệt thự 3 tầng

Tư vấn và thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng 15x22m – Mặt bằng tầng 3

Không gian mặt bằng tầng 3 gồm: 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 wc, 1 phòng thể thao, 1 sân thượng. Không gian thoáng đãng rộng rãi. Đặt tại vị trí trung tâm đó là phòng thể thao và sân thượng được nằm trong hình vòng cung. Còn 2 bên cạnh đó là 2 phòng ngủ liên thông nhau qua phòng khác và ban công.

Phối cảnh biệt thự 3 tầng hiện đại.

Phối cảnh góc 4 biệt thự 3 tầng

Tư vấn và thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng 15x22m – Phối cảnh 

Thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng theo phong cách hiện đại, phá cách bởi các khối vòng cung rộng, kết hợp các mảng kính to, mang lại ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Phần diện tích còn lại được thiết kế sân vườn và trồng rau sạch, mang lại không gian xanh và góp phần tô điểm cho kien truc nha dep.

Trên đây là phương án thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng cho gia đình anh. Các phương án mà chúng tôi tư vấn kiến trúc và thiết kế cho gia đình anh đều rất hợp lý với những yêu cầu mà anh đưa ra. Chúc gia đình anh sớm có được 1 ngôi nhà mơ ước.

>>Xem thêm:

Kiến trúc biệt thự 3 tầng 15x20m

……………………………………………………………………………………………………………………………………

Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng
Công ty thiết kế nhà đẹp – KTV
Khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ: 0903221369

Nhà biệt thự tại Nghệ An
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự tại Thanh Hóa
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Biệt thự song lập, ghép khối
Mẫu nhà vườn đẹp 1 đến 2 tầng 16
Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp
Cải tạo biệt thự 4 tầng hiên đại 1