Tư vấn thiết  kế chia công năng cho nhà ống 3 tầng 3,3×11,5m

Câu hỏi 

Xin chào các kiến trúc sư. Tôi là Bình. Gia đình chúng tôi đang có một mảnh đất 3,3 x 11,5m với 1 mặt tiền. Gia đình chúng tôi cũng không có yêu cầu nhiều chỉ cần đảm bảo có 2 phòng ngủ và 1 phòng bếp, 1 phòng khách, 1 phòng thờ. Chúng tôi không biết thiết kế làm sao để đảm bảo được sự thuận tiện trong sử dụng và phù hợp với công năng. Mong các kiến trúc sư tư vấn giúp tôi thiết kế nhà ống như vậy. Xin cảm ơn.

Trả lời: Xin chào anh Bình. Đầu tiên xin cảm ơn anh đã tin tưởng công ty của chúng tôi. Nhận được sơ đồ bố của mảnh đất gia đình mình và dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình chúng tôi xin tư vấn kiến trúc cho gia đình mình như sau:

Phương án chia công năng cho nhà ống 3 tầng 3,3×11,5m

Mặt bằng tầng 1:

Chúng tôi đã vẽ chi tiết mặt bằng 3 tầng của MAU NHA ONG 3 tầng này. Với tầng 1 chúng tôi xin tư vấn gia đình sẽ chỉ sử dụng để làm nơi để xe với chiều 1,7m từ cửa tính vào, đảm bảo cho việc thuận tiện sử dụng xe và cũng đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà  3,3 x 3,9m dọc theo chiều dài ngôi nhà là không gian phòng bếp.3,3 x2,4m là khu vực cầu thang lên xuống, tận dụng không gian dưới gầm cầu thang là nhà vệ sinh đơn giản. Không gian phần còn lại là nhà bếp và phòng ăn được thiết kế như hình vẽ đã đạt được sự cân đối về công năng.

Mặt bằng tầng 2:

Mặt bằng tầng 2 đã đạt được sự đảm bảo về công năng cho không gian nghỉ ngơi này. Ở giữa vẫn là cầu thang lên xuống và một phòng vệ sinh. Hai bên là cầu thang lên xuống với hướng giướng theo hình vẽ, các thiết kế nội thất minh họa đơn giản theo nhu cầu cơ bản chung. Phía trước không gian phòng của bố mẹ là ban công có thể thiết kế tiểu cảnh nhỏ.

Mặt bằng  tầng 3:

Tầng 3 của ngôi nhà ống sẽ được dùng để bố trí ban thờ, cầu thang lên xuống tầng 2 và chỗ phơi giặt đồ, sân thượng được thiết kế rộng mang lại không gian thoáng cho việc phơi đồ cũng đồng thời là không gian tự do thiết kế tiểu cảnh hay không gian thoáng và các buổi tối.

Chia công năng cho nhà ống 3 tầng 3,3x11,5m
Chia công năng cho nhà ống 3 tầng 3,3×11,5m

Một số mẫu phối cảnh thiết kế nhà ống đẹp tham khảo:

Chia công năng cho nhà ống 3 tầng 3,3x11,5m - PC tham khảo
Chia công năng cho nhà ống 3 tầng 3,3×11,5m – PC tham khảo

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ công ty Kiến Tạo Việt để nhận được sự tư vấn kiến trúc tốt nhất. Với đội ngũ kiến trúc sư nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chúng tôi luôn đưa ra những phương án thiết kế tốt nhất theo nhu cầu của chủ đầu tư. Công ty kiến trúc Kiến Tạo Việt chuyên thiết kế nhà đẹp và thi công nhà ống ở Hà Nội.

 

Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Thiết kế biệt thự tại Hải Phòng
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Biệt thự phố 2 tầng đẹp
Biệt thự trên đất hẹp
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Biệt thự song lập, ghép khối