Thiêt kế nhà vườn đẹp 1 tầng tại Xuân Mai

Xu hướng thiết kế nhà vườn đẹp 1 tầng, ấm cúng đang rất được ưa chuộng trong năm nay. Thiết kế nhà vườn đẹp 1 tầng sẽ mang lại cho gia đình bạn vẻ đẹp và ý tưởng trong phong cách chọn nhà của nhiều người. Hãy tham khảo ngôi nhà đẹp dưới đây do Công ty KTV tư vấn và thiết kế nhà vườn đẹp 1 tầng cho gia đình anh Linh (Xuân Mai, TP Hà Nội).

Thiết kế nhà vườn đẹp 1 tầng
Thiết kế nhà vườn đẹp 1 tầng – 01

Khu đất nhà anh Linh rộng 1.000m2, có thể xây với 3 hướng (Bắc – Tây – Nam) không bị khống chế. Anh sinh năm 1975, vợ sinh 1974, có 2 con và đang sống cùng bố mẹ già. Nhà anh rất hay tổ chức các sự kiện đông người… Hiện khả năng tài chính của anh chỉ có khoảng 500 – 600 triệu đồng.

Anh và gia đình thống nhất là sẽ không xây nhà tầng (vẫn đổ mái và trên nóc có thể lợp ngói hoặc tôn) và với các điều kiện có ít nhất 3 phòng ngủ, một phòng thờ, một phòng khách, một phòng ăn và bếp rộng chừng 30m2, công trình vệ sinh rộng rãi. Riêng phòng ngủ của ông bà phải có WC bên trong. Địa điểm xây dựng là tại ngoại thị của thành phố Hưng Yên.

Công năng

Dựa trên nhu cầu của anh Linh, Công ty Kiến Tạo Việt khẳng định. Với ngân sách hạn chế đó, gia đình anh vẫn có thể sở hữu một ngôi nhà vườn đẹp, thoáng đãng, đáp ứng đủ công năng sử dụng.

Một không gian sống tiện nghi, giản dị với ngôi nhà nhỏ và vườn xanh cây trái là điều tuyệt vời của cuộc sống bộn bề. Các gia đình hiện đại đang hướng tới không gian sống thứ 2. Để được sống chậm và hưởng thụ cuộc sống trọn vẹn bên gia đình. Gia đình thường có ông bà, bố mẹ, con nhỏ và các cuộc thăm thú của anh em, bạn bè.

Nhà vườn với các không gian đẹp giản dị, mộc mạc. Mộc mạc từ hình khối kiến trúc, lựa chọn vật tư vật liệu cho tới cây xanh trong vườn.

Hình khối kiến trúc nhấn mạnh sự khỏe khoắn, khoáng đạt. Tùy theo diện tích khuôn viên đất mà diện tích nhà có tỷ lệ tương ứng. Các công trình nhà vườn mà chúng tôi thiết kế và thi công luôn có tỷ lệ diện tích nhà chiếm 1/6 – 1/8 – 1/10 khuôn viên đất là đẹp.

Tỷ lệ 1/8 được xem là đẹp nhất. Ví dụ khuôn viên đất 600 – 1.000m2 thì diện tích nhà chỉ nên 68 – 115m2 là duyên dáng. Chiều cao và số tầng cũng nhẹ nhàng, có thể là một tầng với các hệ mái trang trí.

Vật liệu xây dựng

Vật tư vật liệu, anh nên sử dụng đồ của địa phương và thân thiện môi trường. Ví dụ như đồng bằng có gạch nung, trung du có đá, gỗ tạp… Nhà bạn có thể tận dụng gạch già của các lò thủ công để xây. Với tường 30 thì công trình của bạn tiết kiệm được sắt thép, mát mùa hè, ấm mùa đông, tiết kiệm được điện năng cho gia đình.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp phải biết phối cảnh quan sân vườn dựa theo khí hậu mùa và địa hình của địa phương. Để cho ra mùa nào thức nấy; bám theo trục giao thông được thiết kế định vị như trục giao thông chính, lối dạo, công trình phụ trợ. Dựa trên khí hậu mùa mà chủ nhân biến khu vườn của mình luôn tươi mới. Mỗi mùa có mùi vị, hương sắc riêng của từng loại, cây, loại hoa. Với cây xanh, anh nên ưu tiên các loại cây vừa có hoa đẹp vừa ra trái ngon.

Thiết kế sân vườn có thể là thảm cỏ kết hợp cây xanh bóng mát, cây ăn trái, hoa, rau sạch và vườn thuốc dân gian cho gia đình.

Công ty Cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
http//:nhadepktv.vn
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Biệt thự song lập, ghép khối
Biệt thự 2 tầng khối hộp
Biệt thự 3 tầng phong cách
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Biệt thự trên đất hẹp
Mẫu nhà vườn 2 tầng 85m2
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên