8 mẫu thiết kế nhà vườn 2015

Cứ mỗi độ xuân về, cỏ cây hoa lá đua nhau khoe sắc, khoe hương. Nhà nhà đón Tết, người người chuẩn bị đón Tết. Để không khí Tết tràn ngập trong không gian nhà đẹp của bạn, thì việc đầu tiên bạn nên chăm sóc, tỉa cành… từ lá cây ngọn cỏ tạo khuôn viên cho ngôi nhà đẹp.

8 xu hướng thiết kế mẫu nhà vườn hót nhất 2015

Để tạo không gian cho ngôi nhà đẹp đầy vượng khí, cây hoa khoe sắc, đâm chồi nảy lộc chào đón được nhiều may mắn cho ngôi nhà bạn, Công ty KTV xin giới thiệu 8 mẫu thiết kế nhà vườn năm 2015 để bạn có thể tham khảo như  sau: để vườn phát triển tự nhiên, tạo bờ kè ngăn cách khoảng vườn và lối đi, trồng xen kẽ các giống cây nội và giống cây ngoại nhập, trồng các giống cây mới có thể phù hợp với điều kiện môi trường của vườn, trồng nhiều loại cây cỏ, trồng thêm hoa trên thảm cỏ rộng, chụp ảnh vườn để điều chỉnh lại thiết kế, và cuối cùng là trang trí vườn với vật cảnh.
1. Để vườn phát triển tự nhiên
Thông thường, bạn hay trồng hoa theo hàng lối và theo một bố cục rõ ràng. Điều gì sẽ xảy ra khi khu vườn của bạn cứ phát triển tự nhiên cả năm? Có thể nó sẽ nhìn hoang sơ hơn nhưng đây chính là xu hướng làm vườn mới của năm nay. Bạn hãy để cây cối tự thích nghi với điều kiện sống. Hãy gieo hạt cây thay vì trồng chúng theo hàng lối. Những khoảng trống sẽ được che lấp bằng cỏ dại, những cây khỏe nơi có nhiều nước và dinh dưỡng sẽ vươn cao hơn những cây khác, và bạn sẽ có một khu vườn nhìn hoang sơ tự nhiên hơn.
8 mẫu thiết kế nhà vườn 2015
8 mẫu thiết kế nhà vườn 2015 – 01 
2. Tạo bờ kè ngăn cách khoảng vườn và lối đi
Bờ kè ngăn cách khoảng vườn xanh và lối đi làm từ đá tự nhiên sẽ tạo một điểm nhấn ấn tượng cho không gian vườn của bạn. Bạn có thể thiết kế các bờ kè bằng kim loại, bởi chúng thích hợp để kè các lối đi uốn lượn. Hơn nữa, bờ kè cũng giúp tránh việc lở và sói mòn đất bị gây ra bởi các cơn mưa lớn.
8 mẫu thiết kế nhà vườn 2015
8 mẫu thiết kế nhà vườn 2015 – 02
3. Trồng xen kẽ các giống cây nội và cây ngoại nhập
Một xu hướng làm vườn mới nữa trong năm nay là trồng xen kẽ các giống cây nội và giống cây nhập ngoại. Điều này sẽ tạo ra sự mới mẻ và khác biệt của vườn nhà bạn so với các khu vườn khác.
8 mẫu thiết kế nhà vườn 2015
8 mẫu thiết kế nhà vườn 2015 – 03
4. Trồng các giống cây mới có thể phù hợp với điều kiện môi trường của vườn
Bên cạnh các giống cây nội, việc thử nghiệm trồng các giống cây mới hàng năm sẽ làm cho khu vườn của bạn không bao giờ tẻ nhạt. Hãy nghiên cứu kỹ điều kiện môi trường của vườn nhà bạn, bao gồm điều kiện nước tưới, độ ẩm tự nhiên theo mùa của đất, nhiệt độ các mùa, và sự thay đổi thời tiết để trồng các loại cây mới thích hợp.
8 mẫu thiết kế nhà vườn 2015
8 mẫu thiết kế nhà vườn 2015 – 04
5. Trồng nhiều loại cây cỏ
Trồng nhiều các loại cây cỏ có thể là điều mới lạ nhất trong các xu hướng làm vườn năm nay. Đừng giới hạn những loại cỏ để trồng bởi cỏ có sức sống tốt trong mọi điều kiện khô hạn hay ẩm ướt. Vấn đề là bạn nên xen kẽ các loại cỏ tùy theo chiều cao và hình dáng lá của chúng sao cho phù hợp với từng khoảng không gian trong vườn nhà bạn. Thêm nữa, nếu khu vườn nhà bạn có nhiều cỏ, đó sẽ là thứ có thể giữ các loài chim, ong và côn trùng đến sinh sống và làm tổ.
8 mẫu thiết kế nhà vườn 2015
8 mẫu thiết kế nhà vườn 2015 – 05
6. Trồng thêm hoa trên thảm cỏ rộng
Bạn sẽ làm gì để thay đổi thảm cỏ rộng lớn trong khu vườn nhà bạn năm nay? Một ý tưởng hay dành cho bạn là hãy biến khoảng không đó thành một vườn hoa nhỏ và bao bọc xung quanh vẫn là viền cỏ xanh tự nhiên, không rào chắn. Đây sẽ là một nơi lý tưởng để lũ trẻ nô đùa vào cuối tuần.
8 mẫu thiết kế nhà vườn 2015 – 06
7. Chụp ảnh vườn để điều chỉnh lại thiết kế
Chụp ảnh vườn là cách chân thực nhất để xem lại tổng thể thiết kế vườn nhà bạn hơn là nhìn bao quát trực tiếp. Hình ảnh ghi lại trong bức hình sẽ giúp bạn có thêm đánh giá về bố cục khu vườn, sự kết hợp màu sắc trong khu vườn, các loại cây trồng trong vườn… Qua đó, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chỉnh trang cho vườn nhà mình.
8 mẫu thiết kế nhà vườn 2015
8 mẫu thiết kế nhà vườn 2015 – 07
8. Trang trí vườn với vật cảnh
Ngoài cây cối, bạn có thể dùng nhiều vật cảnh để trang trí cho vườn nhà mình. Ví dụ, bạn có thể bày các bức tượng điêu khắc bằng đá hay gỗ, làm tổ cho chim hay xây nhà cho ong. Nhìn chung, xu hướng này sẽ còn kéo dài trong nhiều năm tới. Điểm khác biệt của các vật cảnh trang trí phụ thuộc vào sự sáng tạo trong thiết kế của chủ khu vườn.
8 mẫu thiết kế nhà vườn 2015
8 mẫu thiết kế nhà vườn 2015 – 08
Trên đây là 8 mẫu thiết kế nhà vườn 1-2 tầng 2015 mà Công ty KTV chúng tôi muốn giới thiệu tới gia đình bạn, mong rằng 8 mẫu thiết kế nhà vườn 2015 mang cho bạn một  khu vườn đẹp với đầy đủ các tiêu chí:  cây cối, tính tự nhiên và dấu ấn của người thiết kế.
Công ty Cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
hptt//:nhadepktv.vn
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Phối cảnh góc 01 - Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 14,7x13,2m chi phí 1 tỷ đồng tại Hưng Yên
Thiết kế nhà vườn 1 tầng Hòa Bình
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Thanh Trì
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Biệt thự 3 tầng phong cách
Thiết kế biệt thự Vân Đình
Thiết kế sân vườn nhà hàng tiếc cưới tại Bắc Ninh 2
Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2
thiết kế biệt thự 2 tầng
Biệt thự tại Hải Dương