Thiết kế nhà ống 6x15mx3t Thạch Thất

Mẫu thiết kế nhà ống 6x15mx3t Thạch Thất là mẫu nhà ống được ưa chuộng hiện nay bởi không gian ngang rộng lên dễ bố trí nội thất với không gian lớn. Ngôi nhà ống được thiết kế cho anh Cấn Thế Linh sinh năm 1986 hiện là cán bộ trong khu công nghiệp tại Thạch Thất. Anh Lịnh mua được mảnh đất 6x20m hướng chính tây là hướng hợp với tuổi của anh.

– Năm sinh dương lịch: 1986
– Năm âm lịch : Bính Dần
– Ngũ hành(bản mệnh): Lư trung Hỏa tức Lửa trong lò
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ
– Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Ngôi nhà ống được thiết kế cao 3 tầng với 4 phòng ngủ phân bổ tậng tầng 1 và tầng 2. Ba phòng ngủ trên tầng 2 là không gian dành cho vợ chồng anh Linh và 2 đứa con. Phòng ngủ dưới tầng 1 là dành cho ông bà nội thi thoảng từ quê lên ở lại chơi với cháu. Anh Linh yêu cầu thiết kế một ngôi nhà ống kiến trúc hiện đại, không gian thoáng, có vườn trong nhà tránh nắng hướng tây, điều hòa không khí trong nhà. Khoản sân trước anh để ô tô và làm giàn hoa bên trên che nắng cho khảng sân trước. Hai bên tường khoảng sân được bố trí khe đất trồng cây leo và cây hoa kết hợp với tường ốp đá trang trí tạo điểm nhấn sân vườn khi đi vào nhà. Từ phòng khách có thể view ra khoảng sân vườn này khi ô tô không để trong sân vào ban ngày.

Nhà ống 6x15m cao 3 tầng.
Bản vẽ nhà ống 6x15m cao 3 tầng tại thạch thất.
Bản vẽ nhà ống 6x15m cao 3 tầng tại thạch thất. 1

Mặt bằng công năng bản thiết kế nhà ống 6x15m như sau:

Mặt bằng tầng 1 ngôi nhà ống.

Nhà ống 3 tầng được hướng hợp tuổi gia chủ 1986 lên lấy được cửa chính về hướng chính tây đón hướng tốt thiên y mang lại may mắn cho gia chủ. Toàn bộ mặt tiền tầng 1 là hệ cửa kính lớn mang lại tầm view rộng, thoáng nhìn ra khoảng sân vườn phía trước. Phòng khách rộng 25 m2 với cách bố trí nội thất phòng khách quay ngang nhà tạo lên bố cục mặt bằng cân đối theo tim phòng khách. Mảng tường sau kệ ti vi được thiết kế giật âm với mảng tường nhấn bằng giấy dán tường cùng đèn led dây xung quanh mảng tưởng âm tạo cảm giác sang trọng cho phòng khách. Xung quanh kệ ti vi ốp gỗ nhựa trang trí. Phía sau bộ sô fa gỗ óc chó là mảng tường ốp tấm nhựa giả đá sang trọng. Trần thạch cao giật cấp có đèn hắt và hệ đèn rọi cùng đèn chùm giữa phòng. Tiếp đến là phòng ăn cùng khu bếp rộng 27m2. Khu bếp chặn với phòng khách là một quầy bar gỗ ngăn cách không gian. Bếp được đặt quay về hướng chính Bắc lấy theo tuổi vợ gia chủ. Bàn ăn đặt giữa nhà tiếp giáp một bàn soạn với mặt đá nhìn thẳng ra khoảng vườn trong nhà. Cầu thang được thiết kế dọc theo nhà bởi chiều ngang nhà rộng lên thang áp sát tường lên thẳng tầng 2. Phía sau phòng ăn là khoảng sân trong tạo thoáng và thông khí cho phòng ngủ cũng như điều hòa không khí, tránh nắng nóng hướng tây. Đi qua khu sân trong là khu vệ sinh rộng 4,5m2 dùng chung cho tầng 1. Khu vệ sinh này đặt tại cung chính đông, chấn cung xấu họa hại. Phòng ngủ nhỏ rộng 16 m2 dành cho ông bà được đặt cuối nhà. phòng này khi không có ai ở có thể làm phòng làm việc hoặc khu chơi cho trẻ con.

Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà ống.

Tầng 2 ngôi nhà ống được bố trí 3 phòng ngủ với 2 khu vệ sinh. Phòng ngủ gia chủ bố trí phía trước nhà, phòng này đặt trong toàn bộ cung tây tứ trạch mang lại may mắn cho gia chủ. Phòng ngủ chính rộng 24 m2 có vệ sinh khép kín rộng 4m2 và khu thay đồ rộng 3 m2 có cửa ra ban công nhỏ. Phòng ngủ giữa nhà rộng 15m2 có cửa sổ mở ra khu giếng trời thông từ vườn trong nhà lên. Phòng ngủ cuối nhà rộng 16m2 dành cho con trai chủ nhà cũng hợp tây tứ trạch giống hướng chủ nhà. Hai phòng ngủ nhỏ dùng chung 1 khu vệ sinh rộng 5m2 với lavabo mặt đá, xí bệt và khoang tắm kính sang trọng. Nóc vệ sinh tầng 1 là khoảng sân nhỏ của tầng 2 bởi khoảng sân đó lên tầng 3 không đổ mái để lấy sáng và gió xuống phòng ngủ tầng 2.

Mặt bằng nhà ống 6x15m cao 3 tầng
Bản vẽ nhà ống 6x15m cao 3 tầng tại thạch thất. 2

Mặt bằng tầng 3 ngôi nhà ống.

Trên tầng 3 chỉ bố trí một phòng thờ còn lại là kho, sân thượng phía trước có giàn hoa bê tông kết hợp sắt hộp làm giàn hoa leo. Khoảng sân này là nơi trồng cây cảnh, bố trí bàn ghế uống cafe, không gian thư giãn của gia đình. Sân phơi phía sau có đổ mái bê tông và bắn lồng thép bảo vệ xung quanh. Toàn bộ téc nước và giàn thái dương năng được bố trí trên nóc nhà tạo áp lực nước xuống các tầng. Ban thờ đặt quay về hướng chính tây theo hướng cửa của gia chủ đón hướng tốt hợp tuổi.

Bản vẽ nhà ống 6x15m cao 3 tầng tại thạch thất. 3

 

Phần nội thất ngôi nhà ống 3 tầng.

Nội thất phòng khách được thiết kế tỉ mỷ với các thiết bị và đồ gỗ công nghiệp, vách nhựa giả đá sang trọng. Hệ cách gỗ ngăn cách khu cầu thang làm bằng gỗ với hình thức kết hợp giá ngang để đồ trang trí. Hệ quầy bar ngăn khu bếp trẻ trung và sáng tạo. Phòng ngủ các tầng được thiết kế gỗ công nghiệp trang trí kỹ càng các trên các mảng tường, trần cùng tông và mầu với nội thất giường tủ.

Bản vẽ nhà ống 6x15m cao 3 tầng tại thạch thất. 4
Bản vẽ nhà ống 6x15m cao 3 tầng tại thạch thất. 5
Bản vẽ nhà ống 6x15m cao 3 tầng tại thạch thất. 6
Bản vẽ nhà ống 6x15m cao 3 tầng tại thạch thất. 7
Bản vẽ nhà ống 6x15m cao 3 tầng tại thạch thất. 8

Tổng quan không gian trong và ngoài nhà ống là sự trẻ trung , phù hợp với một gia đình trẻ có 4 người. Các phòng có cửa sổ lớn dùng cửa kính singfa kết hợp với hệ rèm cản nắng 2 lớp giúp điều chỉnh ánh sáng tốt cho các phòng. Mặt tiền ngôi nhà là các khối đơn giản có ban công trên các tầng, phối mầu sắc nhẹ nhàng cùng hệ lam sắt thẳng tạo vẻ dứt khoát, sáng tạo.

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT

Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
thiết kế biệt thự 2 tầng
Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Biệt thự trên đất hẹp
Biệt thự 2 mái lệch
Phối cảnh 01 - Mẫu biệt thự cách tân 2 tầng 7,2x14,5m chi phí 1,2 tỷ tại Thanh Oai - BT 84
Thiết kế nhà vườn nhỏ 2 tầng
Thiết kế biệt thự tại Lạng Sơn
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Biệt thự tại Thanh Hóa