Kiến trúc độc đáo của những thư viện nổi tiếng trên thế giới

Kiến trúc những thư viện đồ sộ này đều là thiết kế cực kỳ ấn tượng, nó sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc mỗi lần bước vào.

Dưới đây là 10 thư viện đẹp và tuyệt vời nhất thế giới. Tất cả những thư viện này đều rất ấn tượng, đồ sộ từ kích thước, kiến trúc đến thiết kế nội thất độc đáo.

Kiến trúc những thư viện nổi tiếng

Dù là quy mô hoành tráng như thư viện sách hiếm Thomas Fisher hoặc có kiến trúc nhà đẹp hiện đại, độc đáo như thư viện Biblioteca España hoặc thư viện trung tâm Seattle, tất cả đều khiến con người phải kinh ngạc. Những thư viện này đều sở hữu thiết kế quá hoàn hảo nên thật khó khăn để chọn ra được đâu là thư viện đẹp nhất.

Kiến trúc những thư viện nổi tiếng1

Thư viện sách quý hiếm Beinecke (New Haven, Mỹ) là món quà của gia đình Beinecke tặng Đại học Yale năm 1963. Nơi này có tường xây bằng đá cẩm thạch và được thiết kế đặc biệt để bảo tồn những cuốn sách và bản viết tay quý hiếm, trong đó có 48 cuốn kinh thánh cổ

Thư viện Quốc gia Belarus lưu trữ số lượng đầu sách nhiều nhất Belarus, và lưu trữ số lượng sách tiếng Nga lớn thứ 3 thế giới.

Thư viện sách hiếm Thomas Fisher là nơi bảo tồn bộ sưu tập sách quý hiếm lớn nhất Canada.

Kiến trúc những thư viện nổi tiếng2

Thư viện trung tâm Seattle, được xây dựng từ năm 1890 nhưng đến nay vẫn nhận được tán dương nhờ thiết kế kiểu xoắn ốc lạ mắt. Nó cho phép người đọc quan sát được cả 4 tầng trưng bày sách mà không gặp bất kỳ cản trở nào, nhất là những bậc thang lên xuống.

Thư viện hoàng gia Đan Mạch thuộc trường đại học Copenhagen, được xây dựng vào năm 1648, là nơi lưu giữ hầu hết những cuốn sách từng xuất bản ở Đan Mạch từ trước đến nay. Năm 1999, khu nhà mang tên Black Diamond được xây thêm bao gồm nhà hát, không gian trưng bày, bảo tàng cũng như nơi lưu giữ sách và phòng đọc sách.

Kiến trúc những thư viện nổi tiếng3

Thư viện Halmstad (Thụy Điển) – một tòa nhà hiện đại được bao phủ bởi cây cối và những bức tường kính trong suốt giúp mọi người có thể đọc sách kết hợp ngắm cảnh.

Kiến trúc của thư viện Real Gabinete Portugues de Leitura (Brazil) ngay lập tức đưa bạn trở về thế kỷ 19.

Xây dựng từ năm 1094 và trùng tu mới hoàn toàn năm 2004, thư viện công cộng thành phố Salt Lake (Mỹ) được thiết kế 5 tầng sang trọng. Toàn bộ thư viện phụ thuộc vào nguồn sáng tự nhiên ngoài trời.

Thiết kế của thư viện Biblioteca España vượt xa khỏi sự đơn điệu, thực sự là một tác phẩm nghệ thuật kỳ công, xứng đáng được thế giới ghi nhận.

Công ty cổ phần XD & TM kiến Tạo Việt hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà dân dụng như nhà biệt thự, nhà vườn, nhà lô phố với đội ngũ kiến trúc sư lành nghề. Với tư duy thiết kế nhà đẹp không chỉ đơn thuần là hình thức kiến trúc bên ngoài đẹp, kết cấu vững trãi mà còn phải có được một công năng hợp lý, bố trí nội thất bên trong hài hòa, tiện dụng đồng thời phải phù hợp với các yếu tố phong thủy như hướng nắng , hướng gió và một chút duy tâm về bát trạch nhằm bố trí hướng cửa chính, hướng ban thờ, hướng bếp, giường ngủ phù hợp với tuổi của chủ nhà.

Công ty kiến trúc kiến tạo việt chuyên thiết kế kiến trúc với những hạng mục nhà cao tầng mời các bạn thảm khảo mẫu sau đây nhé.

>> kiến trúc nhà đẹp 2 tầng

>> kiến trúc nhà đẹp 3 tầng

>> kiến trúc nhà đẹp 4 tầng

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369

Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng mái lệch 6
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
Thiết kế biệt thự Vân Đình
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại Phú Thọ
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng
Nhà biệt thự tại Nghệ An
Thiết kế nhà vườn 2 tầng giản dị
Phối cảnh kiến trúc - Biệt thự mái thái 2 tầng 13,7x10,4m chi phí 1,7 tỷ tại Đông Anh - BT 86
Cải tạo biệt thự Nghệ An
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình