Bungalow là gì ? Tiềm năng của mẫu nhà Bungalow

Bungalow là gì ?

“Bungalow” vốn dùng để nói về kiểu nhà một tầng có xuất xứ từ Ấn Độ, bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ 17. Các bungalow thường được thiết kế nằm riêng biệt, diện tích nhỏ và có kết cấu khá đơn giản. Ban đầu, kiểu nhà này được xây dựng để làm nơi cư trú cho các thủy thủ đến từ Anh. Sau đó, bungalow trở thành loại nhà dành cho tầng lớp lao động bình dân với những gia đình 1 thế hệ ở Ấn Độ.

Khi trở nên phổ biến ở các nước Bắc Mỹ, Anh, kiểu nhà bungalow được xây dựng với diện tích lớn hơn dành cho những gia đình mở rộng. Kiểu nhà này không lâu sau cũng dần phổ biến ở các nước châu Phi, châu Á. Đặc biệt ngày nay, trong kinh doanh khách sạn thì bungalow đang trở thành điểm nhấn cho kiến trúc nhằm tạo ấn tượng, thu hút khách lưu trú.

bungalow là gì
bungalow là gì

bungalow là gì

bungalow là gì

bungalow là gì

Phong cách thiết kế nhà Bungalow

Thiết kế theo kiến trúc Châu Á và thiết kế này được bắt nguồn từ nông thôn vùng Bengal ở Nam Á. Những ngôi nhà như vậy thường nhỏ và có mái hiên rộng. Phong cách thiết kế đơn giản, không cầu kỳ, thiết kế tiết chế một cách tối đa mang đến sự gần gũi với thiên nhiên. Và Bungalow đều là những ngôi nhà 1 tầng nhỏ đẹp.

bungalow là gì
Bungalow thiết kế theo phong cách Châu Á
bungalow là gì
Phong cach thiet ke gan gui voi thien nhien
bungalow là gì
Phong cach thiet ke don gian

Đăc điểm của mẫu nhà Bungalow

Bungalow phù hợp với thiết kế của những khu du lịch , nghỉ dưỡng vì nó cần phải có diện tích sử dụng đủ rộng để đáp ứng đủ yêu cầu của người dùng. Khi được ứng dụng vào loại hình nhà ở phục vụ du lịch, bạn có thể tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu kinh doanh của mình mà thiết kế bungalow với diện tích khác nhau, tùy thuộc vào số lượng người sử dụng, 1 người, 2 người, hoặc các bungalow dành cho cả gia đình. Tuy nhiên, diện tích của các bungalow thường tối đa không quá 150m2. Và với đặc điểm nổi bật là gần gũi với thiên nhiên

 

bungalow là gì

Những vật liệu gì dùng để xây nhà Bungalow ?

Vật liệu được dùng để xây dựng các bungalow chủ yếu là: gỗ, tre, nứa, lá cọ, lá tranh,… đây đều là những vật liệu tự nhiên, truyền thống của Việt Nam. Với những chất chất liệu gần gũi, thân thiện mang đến cho các bungalow một không gian thoải mái và ấm áp, giúp khách hàng như được hoà mình vào với thiên nhiên, tận hưởng những giây phút yên bình và thư thái nhất.

Các mẫu nhà Bungalow đẹp

mẫu nhà bungalow đẹp
mẫu nhà bungalow đẹp
mẫu nhà bungalow đẹp
mẫu nhà bungalow đẹp
mẫu nhà bungalow đẹp
mẫu nhà bungalow đẹp
mẫu nhà bungalow đẹp
mẫu nhà bungalow đẹp

Các thiết kế bungalow trên biển luôn nhận được sự ưu ái của du khách. Tuy nhiên chi phí xây dựng loại bungalow này cũng tương đối cao nên chủ đầu tư cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư Bunglow.

 

Thiết kế biệt thự hiện đại
Biệt thự 2 mái lệch
Thiết kế biệt thự tại Thanh Oai
Thiết kế nhà vườn đẹp
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, nhà cấp 4, biệt thự 1 tầng
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Biệt thự 4 tầng hiện đại 8,3x13,4m chi phí 2,5 tỷ tại Phú Xuyên HN - BT 85
thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng tại thái bình
Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tại Quảng Ninh
Thiết kế biệt thự Vân Đình
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Mẫu nhà vườn đẹp tại Thạch Thất
Cải tạo biệt thự Nghệ An
Nhà biệt thự tại Nghệ An