Thiết kế mái lệch kết hợp cùng những khung cửa sổ đem lại cho ngôi nhà một vẻ đẹp vô cùng cuốn hút. Kiến trúc này khác hoàn toàn so với kiểu mái bằng, mái thái hay mái vòm cổ điển. Thay vì cần 2 hay nhiều chóp mái thì mái lệch chỉ cần một chóp mái đã có thể tạo hình cho ngôi nhà hòa chỉnh. Nếu bạn là một người yêu thích yêu mái lệch cùng không gian sống mới mẻ thì đừng bỏ qua mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái lệch bên dưới nhé. Biết đây nó sẽ giúp bạn tìm được ý tưởng cho ngôi nhà tương lai của mình thì sao.

Ngoại thất mẫu biệt thự 2 tầng mái lệch mặt tiền độc đáo

Biệt thự 2 tầng mái lệch mặt tiền độc đáo
Biệt thự 2 tầng mái lệch mặt tiền độc đáo

Biệt thự 2 tầng mái lệch hiện đại này có mặt tiền 8m và chiều ngang 15m. Gây ấn tượng ngay từ thiết kế ngoại thất. Đó là những đường nét thiết kế phóng khoáng; Thiết kế mái lệch khác biệt không bị đụng hàng với các ngôi nhà xung quanh. Trang trí cho mặt tiền KTS sử dụng hoàn toàn những thiết kế đơn giản; Hình khối kiến trúc vững chắc; Không gian mở với ánh sáng và gió tự nhiên. Tất cả đã mang đến một không gian kiến trúc hoàn hảo, khác biệt.

Phần mái mẫu biệt thự đẹp 2 tầng được sử dụng ở đây là kiểu mái lệch. Mái được thiết kế khá đơn giản nhưng gây ấn tượng nhờ kết hợp thêm những thanh lam gỗ trang trí. Những thanh lam vừa có tác dụng tăng thẩm mỹ vừa giúp chắn nắng cho ban công. Bên cạnh đó mặt tiền biệt thự còn thiết kế cả những khoảng mở bổ trí tiểu cảnh cây xanh. Bên ngoài có sân trước chừa ra hơn 10m2, để dành không gian cho khu tiểu cảnh.

Cửa sổ bao quanh biệt thự được tạo từ vật liệu kính trong suốt. Kính giúp lấy sáng tuyệt đối cho các không gian bên trong; Đồng thời phân bố dàn trải tại hầu hết các mặt bằng không gian. Nhờ đó mà ngôi nhà ít tiêu tốn đến lượng ánh sáng nhân tạo; Giúp tiết kiệm chi phí điện năng cho gia chủ. Một điểm thú vị nữa ở ngôi biệt thự này đó là mặt tiền tâng 1 được ốp hoàn toàn bằng gỗ. Không sử dụng ốp đá như các mẫu biệt thự hiện đại khác; Gỗ ốp mặt tiền càng khiến ngôi nhà trở nên sang trọng và gần gũi hơn

Thiết kế công năng biệt thự 2 tầng mái lệch

Mặt bằng công năng tầng 1

Bao gồm garage ô tô, Phòng khách, Khu ăn + bếp, Tiểu cảnh, 01 Phòng ngủ, 01 Nhà vệ sinh chung. Với cách bố trí khoa học, phòng khách và bếp liên thông với nhau. Tuy nhiên hai không gian này vẫn được ngăn cách bởi kệ trang trí để khi nấu nướng không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt. Tầng 1 cũng bố trí thêm một khu tiểu cảnh nhỏ để ngăn bếp ăn với sảnh gara. Tiểu cảnh cây xanh sẽ giúp ngăn ngừa khói bụi xe cộ vào các khu cinh hoạt bên trong. Một phòng ngủ cho người già thiết kế ở cuối có WC riêng thuận tiện.

Mặt bằng tầng 1- Biệt thự 2 tầng mái lệch
Mặt bằng tầng 1- Biệt thự 2 tầng mái lệch

Mặt bằng công năng tầng 2

Gồm phòng thờ, 2 Phòng ngủ khép kín , 1 Phòng sinh hoạt chung. Bên ngoài ban công khá rộng, được đặt nhiều chậu hoa và cây cảnh, để đưa thiên nhiên vào không gian sống, không khí trong lành. Các không gian được thiết kế mở thoáng rộng mang đến cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng.

 

Mặt bằng tầng 2- Biệt thự 2 tầng mái lệch
Mặt bằng tầng 2- Biệt thự 2 tầng mái lệch
Phòng khách - Biệt thự 2 tầng mái lệch
Phòng khách – Biệt thự 2 tầng mái lệch

 

Phòng bếp - Biệt thự 2 tầng mái lệch
Phòng bếp – Biệt thự 2 tầng mái lệch

Mặt bằng công năng tầng áp mái biệt thự 2 tầng mái lệch

Ở tầng áp mái biệt thự 2 tầng là không gian phòng thờ và sân phơi. Phòng thờ bố trí tại tầng cao đảm bảo phong thủy nhằm thể hiện lòng tôn kính của con cháu với tổ tiên. Tiếp đến là sân phơi rộng đón nhiều gió và ánh sáng.

Phòng ngủ - Biệt thự 2 tầng mái lệch
Phòng ngủ – Biệt thự 2 tầng mái lệch

Trên đây là mẫu biệt thự 2 tầng mái lệch mặt tiền 8m. Thiết kế ngoại thất và công năng sử dụng đảm bảo thẩm mỹ, phong thủy phù hợp với hầu hết gia đình Việt. Để được tư vấn chi tiết hơn bạn có thể liên hệ tới Hotline: 090.322.1369.

Sưu tầm: Nguyễn Hương

 

Biệt thự 2 tầng khối hộp
Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2
Thiết kế sân vườn biệt thự tại Sóc Sơn
Xay dung nha biet thu tron goi
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng
Thiết kế biệt thự 3 tầng Hải Dương
Thiết kế biệt thự 2 tầng mới nhất | mẫu biệt thự 2 tầng đẹp
Biệt thự 3 tầng mái dốc
Biệt thự 2 tầng hiện đại
Biệt thự 2 mái lệch
Nhà nông thôn 2 tầng Hưng Yên
Thiết kế biệt thự 4 tầng
Thiết kế biệt thự Vân Đình