CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Trụ sở chính : Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội0981.22.1369

Chi nhánh : Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng0903.22.1369

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 3,5 TẦNG

Thiết kế nhà phố cho anh Hoàng Sơn sinh năm 1985 do nhu cầu sinh hoạt nên anh quyết định xây dựng 1 căn nhà mới. Khu đất có diện tích 5m x18,7m=93,5m2, hướng Đông Nam. Anh có nhu câù thiết kế không gian như sau: 1 Phòng khách, Phòng ăn + bếp, Gara để xe, 4 phòng ngủ cho gia đình-mỗi phòng có 1 vệ sinh riêng, có thêm phòng ngủ cho người giúp việc thì càng tốt, 1 phòng thờ, có phòng giặt đồ + sân phơi, và có những không gian tiểu cảnh cây xanh trong nhà để được gần gũi với thiên nhiên hơn. Tra phong thủy tuổi 1985.

Năm sinh dương lịch: 1985

– Năm âm lịch : Ất Sửu

– Ngũ hành(bản mệnh): Hải trung Kim tức Vàng trong biển

– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Càn Kim

– Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí)

– Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh)

Dựa trên bát trạch theo tuổi của chủ nhà KTV áp vào tâm khu đất để phân chia công năng cho ngôi nhà ống.

Thiết kế nhà lô phố đẹp 3,5 tầng - phối cảnh tham khảo

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 3,5 TẦNG

Mặt bằng công năng nhà phố 3,5 tầng cực đẹp

Tầng 1 nhà phố 3,5 tầng đẹp:

Gồm có các không gian chính là : Gara để xe, Phòng khách, Phòng bếp + ăn và 1 không gian tiểu cảnh.

Không gian đầu tiên sẽ là gara để xe với diện tích 25m2 rộng rãi để được ô tô và khoảng 4 xe máy. Đi vào trong là không gian phòng khách 27m2 , không gian phòng khách sẽ được ngăn với không gian gara để xe bằng 1 cửa lùa lõi thép sử dụng kính tấm lớn và 1 vách cầu thang nhỏ như bạn thấy. Cửa kính rộng tăng tầm nhìn của bạn ra bên ngoài và tác dụng ngăn tiếng ồn.

Cầu thang được bố trí bám theo dọc bên phải nhà gọn gàng không tốn diện tích sử dụng của phòng khách, có 1 phòng vệ sinh nhỏ được bố trí tại dưới cầu thang.

 

Thiết kế nhà lô phố đẹp 3,5 tầng -mặt bằng tầng 1

Thiết kế nhà lô phố 3,5 tầng -mặt bằng tầng 1

Tiếp theo là không gian phòng bếp + ăn của gia đình bạn với diện tích 20m2, bếp bố trí theo dọc bên phải nhà, bàn ghế ăn xếp chính giữa phòng dành cho 6 người, trong bếp bạn có thể đặt những tấm tranh lớn để trang trí cho thêm tính mĩ thuật.

Phía sau cùng, để tăng tính thiên nhiên và thẩm mĩ cho không gian sống tầng 1, sẽ là 1 không gian tiểu cảnh đặt trong giếng trời của nhà, đây chính là nơi dùng để không khí được lưu thông trong tầng 1 và các phòng ngủ tầng trên. Sẽ giúp cho gia đình bạn có được những bữa ăn ngon với không khí tự nhiên mát mẻ dễ chịu.

Tầng 2+3 nhà phố 3,5 tầng:

Từ tầng 2 trở lên, chúng tôi thiết kế kiến trúc nhà đẹp  theo phong cách kiến trúc nhà lệch tầng. Nhằm giảm thiểu tối đa diện tích hành lang cho nhà bạn. Bạn chỉ cần đi nửa đợt cầu thang là tới một phòng và đi nửa vòng cầu thang còn lại để sang phòng đối diện. Qua đó giúp cho người dùng không có cảm giác mệt mỏi, khó chịu khi leo cầu thang lên tầng.

Thiết kế nhà lô phố đẹp 3,5 tầng -mặt bằng tầng 2+3

Thiết kế nhà lô phố 3,5 tầng -mặt bằng tầng 2+3

Tầng 2 và 3 được thiết kế mỗi tầng 2 phòng ngủ, phòng ngủ lớn ở phía ngoài mặt đường có diện tích khoảng 30m2 và phòng ngủ nhỏ có diện tích khoảng 24m2. Mỗi phòng đều có phòng vệ sinh riêng biệt rộng rãi, và đặc biệt là mỗi phòng đều có ban công , bạn có thể bố trí những chậu cây xanh tại đây – để người sử dụng có cảm giác dễ chịu khi cần thay đổi không khí, đó là sự linh động trong kiến trúc nhà đẹp này.

Tầng tum:

Tại tầng này, chúng tôi thiết kế 1 phong thờ hướng ra hướng chính của nhà bằng 1 cửa kính lớn nhìn thẳng ra khu vực sân vườn tiểu cảnh trên sân thượng rộng rãi 20m2 nhà bạn. Đây là cách bố trí hợp với phong thủy và tốt cho gia chủ, là nơi mà con cháu trong gia đình tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên.

Thiết kế nhà lô phố đẹp 3,5 tầng -mặt bằng tầng tum

Thiết kế nhà lô phố 3,5 tầng -mặt bằng tầng tum

Tại tầng tum còn có 1 phòng ngủ nhỏ dành cho người giúp việc trong gia đình diện tích khoảng 12m2, có 1 phòng vệ sinh riêng dành cho tầng tum này. Phía sau nhà sẽ là khu giặt đồ và sân phơi. Bạn có thể đặt những chậu cây xanh tại sân phơi này để được đẹp hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn, và quan trọng nhất là tránh sự nhàm chán khô khan cho khu vực giặt đồ. Qua đó sẽ tạo tính tổng thể gần gũi với thiên nhiên cho toàn bộ các không gian sử dụng cho nhà bạn. Sẽ giúp cho thiết kế nhà lô phố này thêm hoàn thiện về công năng , tính thẩm mĩ, không khí cho sức khỏe và tinh thần dễ chịu thoải mái hơn.

                                                                                                                                                                                                                                    Thùy Trang

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt 

Hotline: 0981.22.1369