CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Trụ sở chính : Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội0981.22.1369

Chi nhánh : Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng0903.22.1369

Thiết kế nhà vườn 2 tầng 88m2

Với diện tích khu đất  11m x 20m, nhà có 2 mặt tiền hướng Bắc và Tây Bắc. Anh Nguyễn Văn Tân sinh năm 1975 muốn thiết kế theo kiểu nhà vườn và được bạn bè giới thiệu anh đã tìm tới chúng tôi và nhờ các KTS có kinh nghiệm tư vấn giúp gia đình anh. Nhu cầu sử dụng không gian như sau:

Tầng 1: phòng khách, ga ra xe, 1 phòng ngủ, phòng ăn – bếp có quầy bar, 1 phòng vệ sinh chung

– Tầng 2: phòng SHC, phòng thờ, 1 phòng ngủ dành cho vợ chồng mình, 1 phòng cho con, phòng vệ sinh và phòng giặt và sân phơi.

* Phần móng cơ bản để nguyên (có thể nới rộng về phía trước và sau). Phía sau có sân sau, phía trước bố trí sân vườn, có bể cảnh.

Để có 1 không gian đẹp công năng sử dụng hợp lý thì cũng không thể thiếu được phần phong thủy cho 1 ngôi nhà đẹp

Tra phong thủy như sau:

Năm sinh dương lịch: 1975

– Năm âm lịch : Ất Mão

– Ngũ hành(bản mệnh): Đại khê Thủy tức Nước khe lớn

– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Đoài Kim

+ Hướng tốt: Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị); Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Phước Đức)

+ Hướng xấu: Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát); Đông (Tuyệt Mệnh); Bắc (Hoạ Hại)

 

doai

Bát trạch cho mẫu nhà đẹp hướng Tây

 

Mẫu biệt thự vườn 2 tầng đẹp hiện đại 8x14m

Phối cảnh nhà vườn

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà vườn 88m2 cao 2 tầng

Tầng 1 nhà vườn 88m2: 

Hướng đi vào nhà  được đi vào qua bậc thang tam cấp qua sảnh nhỏ để đi vào nhà qua cửa kính thay cho cửa gỗ cũ , để lấy ánh sáng và sự thoáng đạt trong tầm nhìn tại lối đi vào.Tại tường của sảnh lớn bạn có thể trang trí đặt các bức tranh hoặc thiết kế tranh đá trên diện tích tường đó cho thêm sinh động và hài hòa với 1 thiết kế nhà vườn đẹp.

Phòng khách : được giữ nguyên và phía tường cũ phía bên ngoài sẽ được sửa mở rộng cửa sổ, tạo thành 1 cửa sổ lớn sử dụng kính với kích thước rộng 2m sẽ giúp ánh sáng được đưa vào phòng khách được nhiều hơn, không gian thoáng hơn giúp bạn có thể ngắm cảnh không gian vườn phía trước nhà.

Điểm khác biệt là nhà có thêm cầu thang ở phần giữa nhà. Do đó bước cột ở phần này có sự thay đổi. Cột cũ chúng tôi để nguyên và cấy thêm cột vào để tạo ra hành lang ở tầng 2 và đỡ cầu thang giúp cho kết cấu của nhà thêm chắc chắn hơn. Phía sau nhà chúng tôi vẽ là cấy thêm móng và cột ra để nới rộng thêm cho phòng ngủ và không gian bếp nhà bạn.

Bản vẽ trước bạn có xây dựng phía sau nhưng chưa có cột.

tư vấn thiết kế nhà vườn 2 tầng - mb 01

TV Thiết kế nhà vườn 2 tầng -mặt bằng tầng 01

Tại cầu thang được thiết kế thêm 1 tiểu cảnh khô hoặc bể cá nhỏ (tùy theo ý thích của bạn) đặt ở phía dưới. Trong cùng là phòng ngủ nhỏ có diện tích khoảng 14m2 dành cho con trai bạn. Gara để xe được bố trí theo hướng bên phải nhà diện tích là 16,5m2 rộng rãi để ô tô và xe máy, có thêm 1 cửa nhỏ đi từ gara vào phía phòng ăn của nhà.

Đi qua gara là phòng ăn và bếp với thiết kế hiện đại và rộng rãi có diện tích khoảng 17m2. Ở giữa là vệ sinh 3,5m2 có thể tắm.

Tổng thể tầng 1 được bố trí thiết kế kiến trúc lại với hệ thống kết cấu vững chắc và chặt chẽ trong công năng của từng không gian sử dụng. Các không gian nhà vườn được liên thông với nhau tạo ra sự thông thoáng của không khí cũng như tầm nhìn thoáng đạt tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

Tầng 2 mẫu nhà vườn 2 tầng 88m2:

Từ hướng cầu thang đi lên , sẽ là khu vực giặt đồ , phòng ngủ của con và phòng vệ sinh chung được bố trí tại phía sau. Phía trước sẽ là phòng ngủ bố mẹ, phòng thờ và sân phơi.

tư vấn thiết kế nhà vườn 2 tầng - mb 02

Thiết kế nhà vườn 2 tầng = mặt bằng tầng 02

Phòng ngủ bố mẹ sẽ có diện tích 16.5m2 với thiết kế cửa sổ sử dụng kính tấm lớn, tạo cho bạn cảm giác rộng rãi với ánh sáng, không khí và tầm nhìn ra không gian sân vườn trước nhà – 1 sự dễ chịu cho cuộc sống mỗi ngày dành cho vợ chồng bạn.

Phòng ngủ của con có diện tích 14m2 và 1 phòng vệ sinh rộng rãi 8,5m2. Một phòng thờ rộng có diện tích 10m2 và 1 hành lang ra sân phơi , tại sân phơi bạn có thể bố trí 1 tiểu cảnh nhỏ để tăng tính mỹ thuật và phù hợp với phong cách thiết kế nhà vườn mà bạn đang mong muốn.

Kiến trúc ngôi nhà vườn mang phong cách hiện đại rất phù hợp với gia đình trẻ. Nếu bạn có nhu cầu xây nhà hãy đến với chúng tôi để tư vấn cụ thể hơn cho ngôi nhà của bạn. Chúc bạn và gia đình đã có 1 ngôi nhà ưng ý.

 

                                                                                                                                                                                                                                         Thùy Trang