CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Trụ sở chính : Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội0981.22.1369

Chi nhánh : Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng0903.22.1369

Anh Lê Thành tại Đà Nẵng đã gửi thư về Kiến Tạo Việt và có nhu cầu cần được hỗ trợ một phương án cho mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng 1 tum diện tích 5x18m mang phong cách kiến trúc hiện đại, trẻ trung. Đây là công trình sẽ phục vụ cho sinh hoạt của gia đình gồm có : 2 vợ chồng anh Thành và 2 con trai đang học cấp 1+2. Anh Thành cũng đưa ra các không gian cụ thể mà gia đình anh cần có như sau : Nhà phải có sân trước để xe máy, có gara để ô tô của anh Thành, phòng khách, phòng bếp ăn, 3 phòng ngủ, có phòng thờ tại tầng tum và các phòng tắm+wc tại mỗi tầng. Riêng phòng ngủ của 2 vợ chồng anh Thành phải có thêm 1 phòng tắm+wc riêng biệt và nhà phải có giếng trời thông tầng phía sau bởi nhà anh thành nằm tiếp giáp với các nhà cao tầng ở 2 bên+phía sau nhà…

Thiết kế nhà đẹp 3 tầng 1 tum diện tích 5x18m kiến trúc hiện đại trẻ trung

Và sau khi tổng hợp các thông tin về diện tích đất, phong cách kiểu dáng kiến trúc và các không gian sinh hoạt cụ thể mà anh Thành đưa ra. Chúng tôi xin phép được đưa ra 1 phương án thiết kế nhà đẹp 3 tầng 1 tum diện tích 5x18m do các KTS Nice House thiết kế. Đây là một công trình có tính tương ứng rất sát thực với nhu cầu mà anh Thành đưa ra trong thư yêu cầu hỗ trợ tư vấn gửi về Kiến Tạo Việt.

Thiết kế nhà đẹp 3 tầng 1 tum diện tích 5x18m kiến trúc hiện đại - 1

Thiết kế nhà đẹp 3 tầng 1 tum diện tích 5x18m kiến trúc hiện đại – 1

Kiểu dáng của mẫu thiet ke kien truc này mang phong cách hiện đại với các mảng khối đơn giản, kết hợp cùng các chất liệu và màu sắc rất sáng tạo để đem đến 1 mẫu nhà đẹp trẻ trung, năng động, rất phù hợp với những gia đình trẻ hoặc gia đình có lối sống hiện đại. Tông màu chủ đạo của công trình là sự kết hợp của các gam màu : trắng+nâu gỗ nhạt, đen, nâu đất nhạt… Đây là tông màu rất phù hợp với các gia chủ mang mệnh Thổ. Và dưới đây sẽ là bản vẽ mặt bằng kỹ thuật để bạn đọc có thể hình dung tốt hơn về mẫu nhà phố, nhà ống đẹp 3 tầng 1 tum này.

Bản vẽ mặt bằng công năng thiết kế nhà đẹp 3 tầng 1 tum diện tích 5x18m

Với diện tích mặt tiền 5m và chiều dài 18m – các KTS Nice House đã thiết kế chia làm 5 khoảng không gian dọc theo chiều dài nhà. Trong đó có 2 không gian phụ tại phía trước và sau nhà gồm có : sân trước, tiểu cảnh sân sau, ban công trước và ban công nhỏ phía sau nhà tại góc giếng trời tiểu cảnh phía sau nhà. Còn lại 3 không gian ở khu vực giữa nhà được chia làm 2 không gian phòng và 1 không gian đệm trung tâm để làm các hạng mục : cầu thang và phòng tắm+wc tại mỗi tầng.

Thiết kế nhà đẹp 3 tầng 1 tum diện tích 5x18m kiến trúc hiện đại - 2

Thiết kế nhà đẹp 3 tầng 1 tum diện tích 5x18m kiến trúc hiện đại – 2

Và cụ thể mỗi tầng sẽ được phân bổ làm các không gian sinh hoạt như sau : Tầng 1 gồm có sân trước, gara ô tô, khu đệm cầu thang, phòng bếp ăn, phòng wc chung và không gian tiểu cảnh giếng trời. Tầng 2 gồm có phòng khách, phòng ngủ dành cho con, khu đệm cầu thang, phòng tắm+wc chung, ban công mặt tiền và ban công nhỏ hướng ra không gian giếng trời phía sau nhà. Tầng 3 được chia làm 2 không gian phòng ngủ dành cho bố mẹ và phòng ngủ dành cho con – 2 phòng ngủ này mỗi phòng có 1 phòng tắm+wc riêng và 1 không gian ban công tại trước+sau nhà. Tầng tum được thiết kế có diện tích không gian phòng nhỏ hơn các tầng phía dưới và tầng này được thiết kế để làm các không gian như : phòng thờ gia tiên nhìn ra không gian tiểu cảnh phía mặt tiền, khu đệm cầu thang, phòng giặt, sân phơi+góc tiểu cảnh phía sau nhà.

Với mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng 1 tum diện tích 5x18m có kiến trúc hiện đại dành cho gia đình 4 người này – chúng tôi tin rằng sẽ là 1 phương án thiết kế kiến trúc có giá trị và xứng đáng để gia đình anh Thành tham khảo ứng dụng vào công trình của mình. Chúc anh Thành sẽ thành công trong việc thiết kế và xây dựng mau nha dep hien dai mà mình mong muốn !

Mẫu nhà đẹp sưu tầm Nice House – Văn Tú – KTV