Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Trụ sở: 52a Lý Thường Kiệt - Phú La - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: 024.7302.1369 Hotline: 0981.22.1369

Thiết kế nhà lô phố 32m2 hai mặt tiền

Kiến Tạo Việt thiết kế nhà lô phố 32m2 hai mặt tiền tại Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chủ nhà là chú Đỗ Đăng Thanh sinh năm 1959 hiện đã về hưu, mảnh đất lô góc 2 mặt tiền chú mới mua có diện tích 32m2 nhưng phần đầu hơi méo. Yêu cầu của chú là thiết kế nhà phố 2 mặt tiền với kiến trúc hiện đại cao 5 tầng, tầng 1 chú để cho thuê kinh doanh, gia đình chú sinh sống từ tầng 2 trở lên. Hướng mặt tiền ngôi nhà là hướng Tây Nam hợp tuổi của chú.

– Năm sinh dương lịch: 1959
– Năm âm lịch : Kỷ Hợi
– Ngũ hành(bản mệnh): Binh địa Mộc tức Cây đất bằng
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ
– Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Thiết kế nhà lô phố 32m2

Phối cảnh – Thiết kế nhà lô phố 32m2

Ngõ trước nhà rộng 5m giáp một khu chợ cóc lên cho thuê kính doanh là rất tốt, mặt bên giáp ngõ nhỏ cạnh hồ nước rộng 2 m được xác định là lối vào nhà của chú Thanh. Mặt bằng các tầng được thiết kế như sau:

Tầng 1 nhà lô phố 32m2

Chia làm 2 phần, phía trước rộng 20m2 có gác xép dùng để cho thuê kinh doanh, phần phía sau đi từ ngõ nhỏ vào, hướng cửa mở về đông bắc – đón cung sinh khí theo tuổi chủ nhà. Phần phía sau chỉ đủ làm cầu thang lên các tầng trên và để 2 xe máy. Vệ sinh nhỏ gầm thang để dành cho phần cho thuê sử dụng. Vệ sinh đặt tại chính Nam – chấn cung lục xát.

Thiết kế nhà lô phố 32m2 1

Mặt bằng 1 – Thiết kế nhà lô phố 32m2

Tầng 2 nhà lô phố 32m2

Bố trí không gian chung làm phòng khách và phòng ăn. Phòng chung này rộng 28m2 với cách bố trí hợp lý lên cả bộ bàn ghế tiếp khách và bộ bàn ăn đều khi sử dụng có cảm giác thoải mái, đẹp mắt. Bếp được đặt tại chính đông chấn cung họa hại, mặt bếp nhìn về tây bắc đón cung phước đức. Khu phụ phía sau bếp chia là 2 phần, không gian vệ sinh và không gian gia công thô. Xí bệt được đặt tại chính đông chấn cung Họa Hại.

Tầng 3 và 4 nhà lô phố 32m2

Bố trí mỗi tầng 1 phòng ngủ rộng 24m2 có vệ sinh khép kín. Phòng ngủ chủ nhà đặt tại tầng 3, có cửa mở ra ban công nhỏ trước nhà để làm lối thoát hiểm và để cục nóng điều hòa.  Khu vệ sinh được đặt tại cung sấu chấn trạch rộng 4m2 sáng và thoáng.

Thiết kế nhà lô phố 32m2 2

Mặt bằng 2 – Thiết kế nhà ống 32m2

 

Thiết kế nhà lô phố 32m2 3

Mặt bằng 3 – Thiết kế nhà lô phố 32m2

Tầng 5 bố trí một phòng ngủ nhỏ dành cho cô con gái đã đi lấy chồng thi thoảng về thăm bố mẹ ở lại, phía trước là sân phơi đồ.

Thiết kế nhà lô phố 32m2 4

Phối cảnh góc – Thiết kế nhà lô phố 32m2

phối cảnh công trình nhìn đẹp mắt, hợp lý với các ô cửa lớn, lan can kính đẹp mắt, các khoảng nho ra, thụt vào hợp lý tạo vẻ đẹp hiện đại cho công trình nhà lô phố 32m2 này.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng – Thiết kế nhà đẹp – Kts. Quốc Tuấn