Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Trụ sở: 52a Lý Thường Kiệt - Phú La - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: 024.7302.1369 Hotline: 0981.22.1369

Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng 3 tầng và 1 lửng

Kiến Tạo Việt thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng cao 3 tầng và có 1 tầng lửng phù hợp với mục đích kinh doanh của chủ nhà. Gia chủ làm kinh doanh về chăn ga gối đệm cho một công ty lớn tại Hải Phòng, ngoài làm cho công ty anh còn mở một cửa hàng chăn ga gối đệm tại nhà anh nằm ngay xát chợ Đa Phúc, số 82 đường Phúc Hải, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng. Do đặc thù kinh doanh lên anh mong muốn có một tầng lửng để phòng khách trên đó vừa có thể nhìn ra cửa nhà được để trông hàng mà không bị mất đi diện tích trưng bày hàng hóa, kinh doanh tại tầng 1. Khu đất có kích thước rộng 4,1m và sâu 24m nhận hướng chính Tây là mặt tiền ngôi nhà ống. Gia chủ tên là Vũ Văn Huệ sinh năm 1978 không hợp hướng đất chính Tây này. Tra phong thủy tuổi 1978 được như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1978
– Năm âm lịch : Mậu Ngọ
– Ngũ hành(bản mệnh): Thiên thượng Hỏa tức Lửa trên trời
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Tốn Mộc
– Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Phước Đức); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)
– Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).

Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng.

Phối cảnh – Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng.

Dựa trên bát trach theo tuổi của chủ nhà KTV áp vào tâm khu đất để phân chia công năng cho ngôi nhà ống như sau:

Tầng 1 ngôi nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng.

Nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng được thiết kế cao 3 tầng và một tầng lửng, toàn bộ diện tích tầng 1 dùng làm không gian kinh doanh, chỉ chừa lại một ít phía cuối nhà để làm khu bếp và phòng ăn. Diện tích không gian kinh doanh rộng 85m2, phía cuối không gian kinh doanh là cầu thang lên các tầng trên và một vệ sinh nhỏ. Gầm cầu thang bố trí một tiểu cảnh khô tạo điểm nhìn đẹp cho ngôi nhà ống. Phòng ăn rộng 22m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại với tủ bếp mầu trắng, băn ăn kính và ghế ngồi bọc da trắng. Bếp nấu được đặt tại đông bắc nhằm chấn cung tuyệt mạng theo tuổi chủ nhà. Hướng của bếp nhìn về chính nam – đón cung thiên y, tốt cho chủ nhà.

Tầng lửng ngôi nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng.

Tầng lửng cao 3m bố trí phòng khách rộng 30m2 ở phía trước, phòng khách được thiết kế nội thất hiện đại với vách gỗ, giấy dán tường và bộ sô fa trắng. Phía cuối tầng lửng là phòng làm việc của chủ nhà rộng 22m2, đây cũng là văn phòng công ty nhỏ của anh sau này. hai không gian phòng khách và phòng làm việc được ngăn chia bởi hệ vách kính không đố tạo khoảng không gian lớn thoáng đãng cho toàng bộ tầng lửng này.

Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng. 3

Mặt bằng tầng 1 và lửng – Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng.

Tầng 2 ngôi nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng.

Đây là không gian sử dụng chính của gia đình anh Huệ. Tại tầng 2 này khu vệ sinh được bố trí tại cung Đông Bắc – chấn cung tuyệt mạng. Do phía đằng trước nhà là các cung thuộc tây tứ trạch không hợp tuổi chủ nhà lên phòng ngủ của chủ nhà được đặt phía sau nhà và nằm trong cung chính Đông hợp với chủ nhà. Phòng ngủ anh Huệ rộng 22m2 có vệ sinh khép kín trong phòng. Khu giữa nhà là phòng sinh hoạt chung rộng 24,5m2, là không gian gặp mặt, trao đổi của các thành viên trong gia đình vào buổi tối. Giáp phòng sinh hoạt chung là khu giếng trời được trang trí tranh đá và cây xanh bám tường tạo góc nhìn đẹp mắt trong ngôi nhà ống lệch tầng này. Phòng ngủ phía trước dành cho cậu con trai năm nay 5 tuổi của anh Huệ. Phòng ngủ rộng 20m2 bố trí tại cung chính tây hợp tuổi của con trai anh. Phía trước là một ban công rộng với mái sảnh chéo che bớt một phần nắng hướng tây của ngôi nhà ống này. Phía dưới ban công là một khu vườn nhỏ xanh mát với thảm cỏ nhật và cây xanh tạo đặc trưng riêng cho ngôi nhà ống đẹp này.

Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng. 4

Mặt bằng tầng 2 và 3 – Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng.

Tầng 3 ngôi nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng.

Bố trí phòng ngủ của cô con gái 8 tuổi của anh chị. Phòng ngủ này bằng diện tích phòng anh Huệ nhưng vệ sinh phải dùng chung với cậu em trai bên dưới. Phòng thờ rộng 13,5m2 thông với phòng phụ để quần áo chung của cả nhà. ban thờ đặt tại tây bắc chấn cung họa hại và mặt ban nhìn về chính nam đón cung thiên y, tốt cho chủ nhà.

Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng. 1

Phối cảnh góc 1 – Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng.

Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng. 2

Phối cảnh góc 2 – Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng.

Phối cảnh ngôi nhà ống mang phong cách hiện đại với mái dốc và hình khối lớn, đơn giản tạo lên cảm giác lạ mắt và ấn tượng. Các ban công lớn kết hợp với tường xây chắn nắng là cách sử lý thông minh cho mặt đứng công trình nhà ống này.

Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng. 5

Nội thất phòng ăn – Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng.

Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng. 6

Nội thất phòng khách – Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng.

Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng. 7

Nội thất phòng ngủ bố mẹ – Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng.

Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng. 8

Nội thất phòng ngủ con trai – Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng.

Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng. 9

Nội thất phòng ngủ con gái – Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng.

Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng. 10

Nội thất phòng giải trí – Thiết kế nhà ống lệch tầng tại Hải Phòng.

Toàn bộ không gian nội thất ngôi nhà phố được thiết kế theo phong cách hiện đại với gam mầu sáng làm chủ đạo và nhấn nhấy bằng giấy dán tường và vách gỗ. Riêng phòng ngủ lại được thiết kế theo phong cách cổ điển bởi anh Huệ muốn một không gian khác kiểu một chút cho cuộc sống đa dạng.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng – Thiết kế nhà đẹp – Kts. Quốc Tuấn