Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Trụ sở: 52a Lý Thường Kiệt - Phú La - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: 024.7302.1369 Hotline: 0981.22.1369

Nhà ống kết hợp kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh.

Nhà lô phố kết hợp kinh doanh cao 4 tầng

Chủ đầu tư: Đỗ Văn Bình (1959 )

Địa chỉ: Quận 10 – Hồ Chí Minh

Tổng diện tích sàn: 350 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 2,1 tỷ.

Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  NL-29

Là một quân nhân trong quân đội, anh Bình hiện đóng quân tại Hà Nội và sắp bước vào tuổi nghỉ hưu do đó anh cần thiết kế kiến trúc và xây dựng ngôi nhà ở quận 12 TP Hồ Chí Minh cho gia đình quây quần vì các con anh đang sinh sống và làm việc tại đó. Khu đất nghiên cứu thiết kế kiến trúc có chiều dài 19m và rộng 6m một mặt giáp đường đô thị và một mặt giáp vườn hoa tiểu khu. Địa thế khu đất khá đẹp do đó anh Bình yêu cầu thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh với 2 mặt tiền dáng biệt thự mái dốc, cao 4 tầng nhưng để cho thuê tầng 1 ( tầng trệt ), cầu thang lên tầng gia đình sử dụng phải độc lập với không gian cho thuê kinh doanh café bên dưới.

Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh

Phối cảnh nhà ống 4 tầng – Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh

Thiết kế mặt bằng tầng 1 nhà ống ( tầng trệt ): Từ yêu cầu của khách hàng, Kiến Tạo Việt đưa ra phương án thiết kế kiến trúc mặt bằng nhà ống như sau: Để lại khoảng sân trước sâu khoảng 4,5m làm sân chung cho khu vực cho thuê và gia đình để xe vào ban đêm. Tổ chức một thang ngoài nhà đi lên tầng 2, phần sử dụng chính của gia đình. Công trình dài 13m và rộng 6m. cuối nhà để lại khoảng sân sau sâu khoảng 1,4m và có cửa đi phụ ra vườn hoa cạnh nhà. Phần diện tích cho thuê tại tầng 1 ( tầng trệt ) có diện tích 68m với các vách kính cường lực lớn mở rộng tối đa nhìn ra vườn hoa và đường đi trước nhà.

Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh 1

Tầng 1+ 2 nhà ống 4 tầng – Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh

Mặt bằng tầng 2 ( lửng ): Diện tích 75m2 mở cửa đón hướng đông bắc, là hướng sinh khí cho chủ nhà tuổi 1959. Từ cửa vào thiết kế nhà ống 4 tầng này là phòng khách rộng 38m2. Bên phải là vách kính lớn nhìn ra đường, điều chỉnh ánh sáng bằng rèm vải. bên trái phòng khách là cầu thang lên tầng 3. Dưới gần cầu thang là tiểu cảnh thác nước, hồ cá nhỏ trong nhà hợp với mênh mộc của chủ nhà. Phía cuối nhà là phòng ăn và khu bếp với cửa bếp nhìn về đông bắc là hướng thiên y ( hướng tốt ) của chủ nhà. Khu vệ sinh nhỏ của tầng 2 đặt trong khu vực cung lục xát, có tác dụng chấn hung cho chủ nhà. Từ khu bếp đi ra phía sau là một ban công nhỏ dùng làm sân chế biến thức ăn, đặt chậu cây cảnh. Xung quanh tầng 2 bố trí nhiều mảng kính lớn lấy sáng và tạo tầm nhìn thoáng rộng ra vườn hoa cạnh nhà.

Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh 2

Phong thủy nhà ống 4 tầng – Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh

Mặt bằng tầng 3 ( Lầu 2 ): Bố trí 2 phòng ngủ khép kín với diện tích 25 và 28m2. Phòng ngủ của anh Bình đặt phía sau nhà vì tuổi 1959 của anh hợp với mạn tây tứ trạch. Giường ngủ đặt trong cung tốt, quay đầu về hướng tốt tây bắc ( hướng phục vị ). 2 khu vệ sinh của 2 phòng ngủ đặt trong các cung sấu chấn hướng ngũ quỉ và thiệt mạng, mang lại an lành cho ngôi nhà. 2 phòng ngủ đều có ban công riêng, tạo lên sự độc lập trong sử dụng của từng gia đình nhỏ trong ngôi nhà lớn ( ban công này có thể nâu ăn, phơi đồ ).

Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh 3

Tầng 3+ 4 nhà ống 4 tầng – Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh

Mặt bằng tầng 4 ngôi nhà đẹp ( lầu 3 ): tầng này bố trí phòng thờ kết hợp với phòng sinh hoạt chung của gia đình và một phòng ngủ nhỏ bố trí độc lập theo yêu cầu riêng của gia đình. Phòng ngủ này có vệ sinh riêng, sân riêng và bếp riêng. Phía trên móc tầng 4 là sân thượng, có thang đi lên dùng làm nơi phơi đồ.

Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh 4

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp – Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh

Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh 5

Phối cảnh góc 1 – Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh

Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh 6

Phối cảnh góc 2 – Thiết kế kiến trúc nhà ống kết hợp kinh doanh

Phối cảnh ngôi nhà phố đẹp: Không gian xung quanh nhà là vườn hoa và nhiều cây xanh, phái bên kia đường là một dòng kênh nhỏ lên chủ nhà muốn tạo không gian mở cho ngôi nhà, các mảng kính lớn điều chỉnh bằng rèm tạo vẻ đẹp sang trọng, quí phái và có nét hiện đại. Phần mái của ngôi nhà là 2 mái dốc 2 chiều, ăn vào nhau tạo cảm giác gắn kết, vững trãi cho công trình.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng – Công ty thiết kế nhà đẹp – Kts. Quốc Tuấn
Khách hàng có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin vui lòng liên hệ: 0903221369