Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Trụ sở: 52a Lý Thường Kiệt - Phú La - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: 024.7302.1369 Hotline: 0981.22.1369

Ông Phan Xuân Định sinh năm 1944 có ý định xây một ngôi nhà ống 5 tầng sau khi nhận được số tiền đền bù giải phóng mặt bằng tầm 4 tỉ, ông có mua một mảnh đất nhỏ trong ngõ rộng 2m có kích thước đất là 5×11,7m. Ông Định đã tìm đến Kiến tạo Việt và nhờ các Kiến trúc sư tư vấn thiết kế giúp gia đình. Gia đình ông gồm 3 thế hệ là: ông bà cùng với vợ chồng cô con giá út và 2 đứa cháu ngoại. Ông Định muốn thiết kế phải hợp lí và thoáng mát, nhờ các Kiến trúc sư tư vấn và lên phương án cho ngôi nhà của ông.

Thiết kế nhà ống 5 tầng 5x11m tại Từ Liêm

Kiến trúc sư khuyên ông Định chỉ nên xây dựng nhà trên đất 5x11m còn 0,7m phía trước thì lùi lại làm tam cấp đồng thời giúp cho ngõ phía trước nhà rộng hơn và có thể để xe ngoài ngõ được. Hướng Đông Bắc theo bát trạch tuổi 1944 là hướng sinh khí của ông lên bếp và ban thờ được đặt nhìn về tây bắc là cung phước đức. Mặt bằng công năng hợp phong thủy tuổi 1944 được bố trí như sau:

Nhà ống 5x11m từ liêm cao 5 tầng

Phối cảnh nhà ống 5x11m từ liêm cao 5 tầng

Tầng 1 và 2 của ngôi nhà đẹp 5 tầng

Không gian tầng 1 bao gồm: phòng khách rộng 29m2 nằm ở phía cửa ra vào để tận dụng ánh sáng 1 cách hợp lí, tiểu cảnh được bố trí phía dưới cầu thang tạo 1 khoảng thiên nhiên tươi mát, góp phần tô thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho phòng khách, tiếp đó là bếp+phòng ăn, phần bếp được bố trí hình chữ L tiết kiệm diện tích; phòng ăn rộng 12m2 với bếp đặt tại chính Nam chấn cung Lục Xát và hướng bếp nhìn về Tây Bắc – cung phước đức theo tuổi giáp thân 1944, khu vệ sinh được bố trí tiện cho sinh hoạt, xí bệt nằm tại góc chính Nam chấn cung Lục Xát. Cuối cùng là phần sân sau cùng với cây cỏ và thác nước giúp điều hòa không khí, cho ngôi nhà luôn mát mẻ và dễ chịu.

Tầng 2 được bố trí gồm 2 phòng ngủ của ông bà với 2 ban công nhỏ theo ý thích của ông bà và 2 WC khép kín. Phòng ngủ của ông nên là phía sau nhà, giường nhìn về Tây Bắc- cung phước đức của ông.Mỗi phòng có diện tích 18m2 đủ để tiện cho việc sinh hoạt của ông bà.

Nhà ống 5x11m từ liêm cao 5 tầng 1

Mặt bằng tầng 1 và 2 – Nhà phố đẹp 5x11m từ liêm cao 5 tầng

Tầng 3 và 4 của ngôi nhà đẹp 5 tầng

Về cơ bản tầng 3 và 4 với thiết kế giống tầng 2 nhưng tầng 3 thì có vệ sinh khép kín còn tầng 4 thì có 1 vệ sinh cho cả tầng, ông bà dự định khoảng 2 năm nữa, vợ chồng cô út ra ở riêng thì 2 tầng trên ông bà sẽ cho sinh viên thuê mỗi tháng.

Nhà ống 5x11m từ liêm cao 5 tầng 2

Mặt bằng tầng 3, 4, 5 – Nhà ống 5x11m từ liêm cao 5 tầng

Tầng 5 là phần phòng thờ kết hợp với phòng uống trà nhỏ để cho ông bà có không gian yên tĩnh, thanh tịnh. 2 bên là sân thượng và sân phơi, sân phơi được thiết kế khá rộng rãi phục vụ đầy đủ cho sinh hoạt chung của gia đình.

Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng hiện đại, với đầy đủ tiện nghi và vô cùng thoải mái. Ông Phan Định đã dành những lời khen ngợi hết sức chân thành dành cho mẫu thiết kế này của Kiến tạo Việt, ông mong rằng sẽ được hợp tác với công ty 1 lần nữa cho công trình của con gái mình.

Ngọc Anh

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt