Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Trụ sở: 52a Lý Thường Kiệt - Phú La - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369

Thiết kế nhà ống 4 tầng tại Âu Cơ

Kiến Tạo Việt thiết kế nhà ống 4 tầng tại Âu Cơ cho chị Doãn Ngọc Nguyệt sinh năm 1962 tại lô đất 2 mặt ngõ rộng 2m của gia đình chị. Mảnh đất có 2 mặt tiền là đông nam ( mặt nhỏ ) và tây nam. Chị dự định xây nhà 4 tầng phong cách hiện đại cho cậu con trai ( sinh năm 1992 ) đứng tên làm chủ nhà. Sau khi khảo xát khu đất KTV áp bát trạch lên bản vẽ kích thước khu đất và thấy rằng tuổi 92 thuộc tây tứ trạch lên KTV thiết kế nhà phố mở cửa chính tại mặt ngõ dài còn mặt ngõ đông nam chỉ mở cửa nhỏ để cho xe máy vào nhà. Tra phong thủy tuổi 1992 như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1992
– Năm âm lịch : Nhâm Thân
– Ngũ hành (bản mệnh): Kiếm phong Kim tức Vàng gươm kiếm
– Quẻ mệnh (trạch mệnh): Cấn Thổ
– Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức)
– Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại)

Thiết kế nhà ống 4 tầng tại âu cơ 1

Phối cảnh – Thiết kế nhà ống 4 tầng tại âu cơ

Tầng 1 ngôi nhà đẹp được thiết kế như sau:

Do nhà 2 mặt ngõ lên KTV mở cửa chính tại cung chính tây – Phước Đức, hướng cửa nhìn về Tây Nam đón cung Sinh Khí theo tuổi 1992. Từ cửa chính vào đến phòng khách rộng 24m2 được bố trí bộ salong góc và phía sau là hệ hộp gỗ trang trí và ngăn cách với khu cầu thang. Bên phải cửa chính là khu bếp rộng 20m2 với vị trí đặt bếp tại chính Nam chấn cung Họa Hại và mặt bếp nhìn về Tây Bắc – cung Thiên Y. Giữa phòng ăn và khu thang là khu để xe máy của gia đình. Gầm cầu thang được tận dụng làm một khu vệ sinh nhỏ dùng cho khách. Công năng tầng 1 của ngôi nhà đẹp 2 mặt tiền này rất gọn gàng và hợp lý, hợp phong thủy.

Tầng 2 ngôi nhà đẹp:

Khu thang được bố trí dọc theo nhà để đưa 2 phòng ngủ ra phía trước đồng thời tạo cho các phòng ngủ này có khối tích hợp lý, dễ kê đồ bởi nhà dài có 9m không thể làm thang giữa được. Hai phòng ngủ có diện tích 17,5 và 18m2 sử dụng chung một khu vệ sinh rộng 4 m2 tọa cung chính bắc chấn cung ngũ quỉ. Trong phòng vệ sinh có vách tắm kính sang trọng, xí bệt và lavabo âm mặt đá granite. Xung quanh các phỏng ngủ được bố trí bồn hoa đua ra để tránh nắng hướng tây.

Thiết kế nhà ống 4 tầng tại âu cơ 2

Mặt bằng tầng 1 và 2 – Thiết kế nhà ống 4 tầng tại âu cơ

Tầng 3 ngôi nhà ống:

Về cơ bản là giống tầng 2. Thang và vệ sinh được đưa về một phía, chung một sảnh dài 3m. Từ sảnh là 2 cửa gỗ vào 2 phòng ngủ. Phòng ngủ phía trước có một ban công nhỏ. Cầu thang phía sau ban công lên luôn có ánh sáng cho khu thang. Cách bố trí này giúp cho tất cả các không gian trong nhà đều sáng và thoáng.

Thiết kế nhà ống 4 tầng tại âu cơ 3

Mặt bằng tầng 3 và 4 – Thiết kế nhà ống 4 tầng tại âu cơ

Tầng 4 ngôi nhà ống:

Bố trí phòng thờ rộng 18m2 tạo ở cung chính nam chấn cung họa hại và mặt ban nhìn về Tây Nam – cung Sinh Khí. Sân phơi rộng 20m2 có mái bê tông và hệ hoa sắt bảo vệ.

Thiết kế nhà ống 4 tầng tại âu cơ 4

Phối cảnh góc – Thiết kế nhà ống 4 tầng tại âu cơ

Phối cảnh ngôi nhà ống mang tính chất hiện đại, trẻ chung phù hợp với chủ nhà 1992. Toàn bộ phần tường tầng 1 được ốp gạch giả đá nhằm tránh ẩm mốc tường và chay chân bẩn làm hỏng tường. Tầng 2 và 3 có một phần được ốp đá tự nhiên cho cây vẩy ốc và vạn liên thanh leo tường bám vào. Đường nét công trình khỏe khoắn với các mảng tường lớn phối mầu nhịp nhàng, có ý đồ tạo lên vẻ đẹp cho công trình nhà đẹp này.

Share Button