Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Trụ sở: 52a Lý Thường Kiệt - Phú La - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: 024.7302.1369 Hotline: 0981.22.1369

Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Nguyễn Xiển

Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Nguyễn Xiển cho anh Trần Mạnh Hùng xây nhà tại xã Tân Triều, Thanh Trì khu vực gần đường Nguyễn Xiển. Khu đất anh mua nằm trong khu công nghiệp nhẹ lên xã chỉ cho xây nhà cao 2 tầng và 1 tum bởi đất của anh là đất 50 năm anh mua được 7 năm và đang xây nhà xưởng sản xuất, anh chỉ để lại khoảng 120m2 để xây nhà ở. Mảnh đất xây nhà ống 3 tầng có chiều ngang là 4,6m và dài 27m. nhận hướng giữa tây nam và nam là mặt tiền. Chủ nhà sinh năm 1969. Tra phong thủy được kết quả như sau:
– Năm âm lịch : Kỷ Dậu
– Ngũ hành(bản mệnh): Đại trạch Thổ tức Đất trên trời
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Tốn Mộc
– Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Phước Đức); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)
– Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).

Từ những thông tin về nhu cầu, hướng đất, tuổi chủ nhà, KTV thiết kế mặt bằng ngôi nhà ống 3 tầng như sau:

Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Nguyễn Xiển

Phối cảnh – Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Nguyễn Xiển

Tầng 1 ngôi nhà ống 3 tầng.

Đất dài 27m nhưng chủ nhà muốn để lại khoảng sân trước sâu khoảng 6,5m để ô tô và trồng cây xanh. Ngôi nhà ống được xây dài 18m, phần diện tích còn lại làm sân sau nhà tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà, gió vào vả gió ra hợp lý, không bị tụ khí độc trong nhà, tránh bệnh tật cho mọi người trong nhà. Ngôi nhà ống có 2 lớp cửa, lớp cửa thứ nhất đi vào khu vực để xe máy sâu 2,3m. Lớp cửa thứ 2 là cửa gỗ kính đi vào phòng khách rộng 34m2 kê bộ bàn ghế gỗ hương tay 10 anh đang có sẵn. Trần phòng khách đóng 2 tầng bằng gỗ gắn quạt trần liền đèn chùm. Đi qua phòng khách là khu cầu thang lên các tầng trên. gầm cầu thang được bố trí một khu vệ sinh nhỏ dành cho sinh hoạt tại tầng 1. Xí bệt đặt tại đông bắc, chấn cung tuyệt mạng. Khu sảnh thang bố trí một bộ bàn ghế mây và bộ ống hút thuốc lào đẹp mắt của chủ nhà. Phía cuối nhà ống là phòng ăn rộng 18m2 có vách kính lớn nhìn ra khoảng vườn tiểu cảnh sau nhà. Bếp nấu được đặt nhìn về hướng tốt theo tuổi chủ nhà.

Tầng 2 ngôi nhà ống 3 tầng.

Bố trí 3 phòng ngủ cho vợ chồng chủ nhà và cô con gái học lớp 9. Phòng ngủ phía sau là phòng của vợ chủ nhà và cô con gái nhỏ 2 tuổi vì chị hợp tây tứ trạch. Phòng ngủ này có vệ sinh khép kín. Phòng ngủ phía trước nhà dành cho chủ nhà bởi anh hợp đông tứ trạch lên giường ngủ bố trí quay về đông. Anh chị ngủ riêng và chỉ giao lưu cuối tuần như cách anh nói. Phòng ngủ giữa nhà là của cô con gái học lớp 9 rộng 12m2 có vách kính lớn nhìn ra phòng sinh hoạt chung rộng 18m2.

Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Nguyễn Xiển 1

Mặt bằng – Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Nguyễn Xiển

Tầng 3 ngôi nhà ống 3 tầng.

Bố trí phòng ngủ nhỏ cho bà cụ sinh ra chủ nhà năm nay 62 tuổi có vệ sinh khép kín rộng 18m2. Cạnh vệ sinh là một ban công nhỏ cho bà phơi quần áo riêng của mình. Khu giữa nhà là phòng xông hơi mát xa chung cho cả nhà với các tiện nghi cao cấp. phòng phía trước là phòng thờ rộng 18m2 với mặt ban thờ nhìn về hướng tốt đông tứ trạch theo tuổi. phía trước nhà là sân thượng có giàn hoa và tạo vườn cảnh quan sân thượng.

Thiết kế nhà ống 3 tầng tại Nguyễn Xiển 2

Phối cảnh góc – Thiết kế nhà phố 3 tầng tại Nguyễn Xiển

Ngôi nhà ống nhìn từ phía trước thật giản dị với cửa sổ lớn và hệ phào chỉ trang trí đẹp mắt. Ngôi nhà đẹp với công năng hợp lý, hợp phong thủy tạo lên không gian sống thoáng đãng, sang trọng cho gia đình chủ nhà.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng – Thiết kế nhà đẹp – Kts. Quốc Tuấn