Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Trụ sở: 52a Lý Thường Kiệt - Phú La - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: 024.7302.1369 Hotline: 0981.22.1369

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng

Kiến Tạo Việt thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng cho anh Đỗ Minh Khánh tại số nhà 2 ngách 4 ngõ 183 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội. Anh Khánh sinh năm 1977 hiện làm giám đốc một công ty xuất nhập khẩu tại Hà Nội. Sau nhiều năm kinh doanh thành đạt, anh khánh quyết định mua lại ngôi nhà mà công ty anh thuê nhiều năm qua để xây dựng lại thành tòa nhà văn phòng kết hợp với ở của gia đình anh. Khu đất xây nhà ống có diện tích 7x9m giáp 2 mặt ngõ rộng 3 và 4m. Anh lấy mặt ngõ rộng 4m làm mặt tiền ngôi nhà bởi hướng đó là hướng tây nam hợp tuổi của anh. Tra phong thủy tuổi 1977 như sau:
– Năm âm lịch : Đinh Tỵ
– Ngũ hành(bản mệnh): Sa trung Thổ tức Đất trong cát
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ
– Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng tại Đống Đa.

Phối cảnh – Nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng tại Đống Đa.

Ngôi nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng được dự kiến công năng tầng 1 để xe chung, tầng lửng dùng để cho thuê kinh doanh cafe hoặc vợ anh kinh doanh, tầng 2 làm văn phòng làm việc của công ty anh, tầng 3 bố trí phòng khách và phòng ăn, tầng 4 bố trí phòng ngủ Vip của vợ chồng anh, tầng 5 và 6 làm 4 phòng ngủ cho các con anh và khách. trên tum bố trí sân phơi và phòng thờ.

Mặt bằng tầng 1 ngôi nhà ống 7 tầng

Dùng làm nơi để xe chung cho công ty anh và gia đình anh. Diện tích để xe tại tầng 1 khoảng 45m2. Vệ sinh chung được đặt dưới gầm cầu thang từ ngoài lên tầng lửng. Phía cuối nhà là cầu thang máy và cầu thang bộ lên các tầng trên. Ngoài cửa chính vào nhà đằng tây nam còn mở thêm một cửa nhỏ đằng tây bắc phòng trường hợp cửa quấn bị hỏng.

Mặt bằng tầng lửng ngôi nhà ống 7 tầng

Dùng để kinh doanh cafe và cơm văn phòng bởi khu vực này đông văn phòng công ty thuê làm trụ sở. Diện tích tầng lửng khoảng 38m2.

Nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng tại Đống Đa. 1

Mặt bằng tầng 1 + lửng – Nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng tại Đống Đa.

Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà phố 7 tầng

Là không gian chính của công ty anh. Do đặc thù công ty xuất nhập khẩu không đông nhân viên lên tất cả ngồi chung trên diện tích 56m2 là đủ. Anh tính sau này nếu cần thêm diện tích thí ngồi cả xuống tầng lửng. Không gian làm việc có 2 mặt tiếp xúc với bên ngoài lên rất sáng. Toàn bộ cầu thang và vệ sinh được đưa ra phía sau nhà. Vệ sinh đặt tại cung chính bắc chấn cung tuyệt mạng.

Mặt bằng tầng 3 ngôi nhà đẹp

Tầng 3 ngôi nhà đẹp là nơi bố trí phòng khách và phòng ăn của gia đình vào buổi tối, ban ngày nhân viên công ty có thể sử dụng chung được. Diện tích phòng ăn là 25m2 và phòng khách là 27m2. Vị trí bếp được bố trí tại chính đông – chấn cung họa hại và mặt bếp nhìn về tây nam – đón cung phục vị, tốt cho chủ nhà.

Nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng tại Đống Đa. 2

Mặt bằng tầng 2 + 3 – Nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng tại Đống Đa.

Mặt bằng tầng 4 ngôi nhà đẹp

Tầng 4 ngôi nhà đẹp bố trí một phòng ngủ vip rộng 39m2 theo yêu cầu của gia chủ bởi anh thích mua sắm những đồ quá khổ lên cần không gian lớn, thoáng đãng. Mặt giường ngủ nhìn về tây bắc là cung tốt theo tuổi của chủ nhà. Khu vực thay đồ phía sau kệ ti vi và nan gỗ thoáng trang trí trong phòng. Khu vệ sinh rộng 6,5m2 bố trí hợp phong thủy.

Mặt bằng tầng 5 và 6 ngôi nhà đẹp

Dự kiến làm mỗi tầng 2 phòng ngủ, nhu cầu trước mắt gia đình anh chỉ cần 2 phòng ngủ cho 2 cậu con trai là đủ, 2 phòng ngủ trên tầng 6 tạm thời anh dùng làm kho chứa hàng của công ty anh. Mỗi phòng ngủ rộng 21 và 24m2 có vệ sinh khép kín trong phòng.

Nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng tại Đống Đa. 3

Mặt bằng tầng 4, 5, 6 và 7 – Nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng tại Đống Đa.

Tầng tum bố trí phòng thờ và sân thượng.

Nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng tại Đống Đa. 4

Phối cảnh 2 – Nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng tại Đống Đa.

Nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng tại Đống Đa. 5

Phối cảnh 3 – Nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng tại Đống Đa.

Nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng tại Đống Đa. 6

Phối cảnh 4 – Nhà ở kết hợp văn phòng 7 tầng tại Đống Đa.

Kiến trúc ngôi nhà theo trường phái tân cổ điển pha trộn với kiến trúc hiên đại tạo cảm giác mềm mại nhưng vẫn hài hòa với xung quanh.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng – Công ty thiết kế nhà đẹp – Kts. Quốc Tuấn
Khách hàng có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin vui lòng liên hệ: 0903221369