Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Trụ sở: 52a Lý Thường Kiệt - Phú La - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: 024.7302.1369 Hotline: 0981.22.1369

Thiết kế cải tạo nhà ống tại Hà Nội

KTV thiết kế cải tạo nhà ống tại Hà Nội. Ngôi nhà ống được cải tạo nằm tại phố Trần Cung, ngõ 49 nhà số 4 do chủ đầu tư Trần Phú Hải sinh năm 1955 liên hệ thuê Kiến Tạo Việt khảo xát và thiết kế lại mặt tiền ngôi nhà, nâng từ 3 tầng thành 5 tầng bởi chú Hải rất tin tưởng vào hệ móng cũ ngày xưa chính tay chú thiết kế. Ngôi nhà ống hiện trạng cao 3 tầng với chiều dài 12,8m chiều rộng phía trước là 5,8m và chiều rộng đuôi nhà là 4,55m. ngôi nhà ống này chú Hải xây từ năm 1990 lên kiến trúc mặt tiền khá lạc hậu, xấu xí đồng thời do kiến thức về phong thủy ngày xưa chưa để ý lên chú xây ngôi nhà bị thóp hậu vì vậy một thời gian dài khoảng 20 năm gần đây chú không dám ở trong ngôi nhà phố này mà chỉ cho thuê. Ngôi nhà nhận hướng chinh nam là hợp tuổi chú Hải. Tra phong thủy tuổi 1955 được như sau:
– Năm âm lịch : Ất Mùi
– Ngũ hành(bản mệnh): Sa trung Kim tức Vàng trong cát
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Ly Hỏa
– Hướng tốt: Bắc (Phước Đức); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)
– Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Thiết kế cải tạo nhà ống tại Hà Nội

Phối cảnh – Thiết kế cải tạo nhà ống tại Hà Nội

Sau khi khảo xát KTV thấy rằng phần đất phía trước của ngôi nhà ống này còn hơn 1m do đó để thuận tiện việc làm mặt tiền mới KTV đã cấy thêm hàng cột phía trước nhà lên thêm 1,2m và rộng 4,55m để tạo mặt đứng mới bằng chiều ngang của đuôi nhà là 4,55m làm mất đi thế nhà thóp hậu ( Thóp hậu là thế nhà phía trên to, phía dưới bé các cụ ngày xưa quan niệm thế nhà này là con cháu sẽ kém hơn ông cha, làm ăn thụt lùi, sức khỏe giảm xút ). Đây là vấn đề lớn nhất trong ngôi nhà ống này được KTV hóa giải cho chủ nhà. Phần nâng tầng KTV dựa trên hệ cột đang có và cấy thêm một số cột để tạo độ vững chắc khi nâng tầng. Phương án cải tạo mặt bằng như sau:

Tầng 1 ngôi nhà ống 

Toàn bộ tầng 1 được sử dụng cho thuê kinh doanh, với giá thuê mặt bằng tại phố Trần Cung thì với diện tích 66m2 chú Hải có thể cho thuê được 12 đến 15 triêu / tháng. Không gian cho thuê này có một khu vệ sinh và một khoảng sân sau nhỏ nhìn lên giếng trời của ngôi nhà. Chiều cao của tầng 1 chỉ khoảng 2,7m bởi ngôi nhà ống phải tôn nền tránh ngập nước mưa.

Tầng 2 ngôi nhà ống 

Từ cầu thang bộ ngoài nhà gia đình chú Hải đi thẳng lên phòng khách rộng 30m2. Phòng khách thoáng với 2 hệ cửa sổ lớn nhìn ra trước nhà và nhìn ra sảnh thang. Bên phải phòng khách là cầu thang bộ và thang máy lên các tầng trên. Gầm cầu thang bộ được bố trí một tiểu cảnh nhỏ tạo cảnh quan cho phòng khách. phía cuối tầng 2 là phòng ngủ của chú Hải rộng 21,5m2 có vệ sinh khép kín rộng 5,5m2. Phòng ngủ này có 2 cửa sổ nhìn ra sau nhà và giếng trời cuối nhà.

Thiết kế cải tạo nhà ống tại Hà Nội 1

Tầng 1 và 2 – Thiết kế cải tạo nhà ống tại Hà Nội

Tầng 3 ngôi nhà ống 

Tầng ngày bố trí 2 phòng ngủ cho cậu con trai đã có gia đình của chú. Phòng ngủ phía trước rộng 24m2 có cửa ra ban công rộng phía trước nhà. trong phòng ngủ có một phòng để quần áo nhỏ cũng có thể chuyển đổi thành phòng tắm nếu cần bởi vị trí đó không thể đặt được nhà vệ sinh, nếu đặt sẽ phạm phong thủy theo tuổi của chú Hải. Phòng ngủ phía sau dành cho cậu cháu chai của chú Hải. phòng này rộng 16,5m2. Hai phòng ngủ của tầng 3 sử dụng chung một khu vệ sinh rộng 5,5m2. Cạnh phòng ngủ nhỏ có một không gian nhỏ dùng làm kho cho gia đình cậu con trai chú Hải.

Tầng 4 ngôi nhà ống 

Đây là không gian tụ tập, ăn uống của gia đình chú và họ hàng khi nhà có giỗ. Phòng phía trước để làm phòng tập thể dục kết hợp với ăn uống khi đông người. Phòng phía sau bố trí khu bếp nấu và phòng ăn. Bếp nấu được đặt tại Tây Bắc – chấn cung tuyệt mạng và mặt bếp nhìn về chính Đông – cung sinh khí lên rất tốt cho chủ nhà. Phía sau phòng ăn là một khoảng sân nhỏ vừa để phơi đồ vừa làm khoảng vườn xây xanh cho chú Hải ngồi thư giãn, chăm sóc cây cối.

Thiết kế cải tạo nhà ống tại Hà Nội 2

Tầng 3, 4, 5 – Thiết kế cải tạo nhà ống tại Hà Nội

Tầng 5 ngôi nhà ống 

Phòng phía trước của tầng 5 làm phòng thờ với vị trí ban thờ đặt tại chính nam và nhìn về chính đông, vị trí này vừa tọa tốt và nhìn về hướng tốt. Bên cạnh phòng thò là một khoảng vườn nhỏ để mở của sổ cho ban thờ nhìn ra khoảng vườn đó đón lộc vào nhà. Phía cuối nhà là sân phơi lớn có mái. Không gian này có thể kết hợp ăn uống khi đông người bởi chú hải một năm phải tổ chức hơn 20 cái giỗ.

Thiết kế cải tạo nhà ống tại Hà Nội 3

Phối cảnh góc 1 – Thiết kế cải tạo nhà ống tại Hà Nội

Thiết kế cải tạo nhà ống tại Hà Nội 4

Phối cảnh góc 2 – Thiết kế nhà ống tại Hà Nội

Ngôi nhà ống sau khi được thiết kế cải tạo lại trông rất đẹp và hiện đại nhưng vẫn có nét kiến trúc truyền thống, không tách biệt với xung quanh. Toàn bộ phía trước có ban công và mái chia nhỏ mặt tiền ngôi nhà ống tạo vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng cho ngôi nhà. Từ một ngôi nhà xấu xí, công năng không thuận tiện, phạm phong thủy rất nhiều sau khi được cải tạo đã phù hợp hơn với chủ nhà. Khách hàng nào nhận thấy công năng ngôi nhà mình đang ở chưa hợp lý, chưa hợp phong thủy xin hãy liên hệ với KTV qua số máy: 0903221369 để được tư vấn chỉnh sửa cho phù hợp.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng – Thiết kế nhà đẹp – Kts. Quốc Tuấn