CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ : Số 19 Lý Thường Kiệt - Phú La - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại : 024.73.02.1369 - Hotline :  0981.22.1369

Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng

Kiến Tạo Việt thiết kế nhà đẹp, cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng cho khách hàng Trịnh thị kim Oanh 48 tuổi. Chị Oanh là chủ 2 của hàng bia lớn tại Nhổn và ở đường Hồ Tùng Mậu. Ngôi nhà chị thuê KTV thiết kế cải tạo nằm tại khu Mỹ Đình II gần chợ Mỹ Đình. Ngôi nhà có diện tích 70m2 trên đất 101 m2 hiện trạng đang cao 3 tầng và có thêm một tầng mái tôn xây từ những năm 1992 với hệ móng sẵn có chắc chắn và nhà khung chịu lực lên anh chi muốn cải tạo lên 5,5 tầng. Ngôi nhà nằm tại góc ngã ba tại 2 nhánh ngõ rộng 4,5m cách đường chính khoảng 30m và cách chợ 100m, cách khu chung cư 25m lên anh chị muốn toàn bộ tầng 1 dùng để kinh doanh và để xe ban đêm. Tầng 2 làm phòng ăn và phòng khách chung cho cả 3 gia đình gồm vợ chồng anh và vợ chồng 2 cậu con trai sau này. Tầng 3 là tầng dành cho anh chị với 2 phòng ngủ và một phòng khách nhỏ, một phòng ăn nhỏ. Tầng 4 và tầng 5 cũng là 2 căn hộ độc lập với 2 phòng ngủ và phòng khách, phòng ăn và 2 khu vệ sinh + sân phơi nhỏ đáp ứng đầy đủ cho một căn hộ độc lập cho một gia đình nhỏ của 2 cậu con trai chi Oanh. Chi mong muốn tạo một ngôi nhà chung để con cái, cháu chắt sau này ở quây quần nhưng vẫn phải đảm bảo tính độc lập, riêng tư tránh va chạm không cần thiết trong đại gia đình 3 thế hệ sau này. Tầng tum dùng làm sân phơi và phòng thờ và thiền cho cả nhà phố.

Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng

Phối cảnh – Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng

Sau khi khảo xát hệ khung cột và tình trạng của ngôi nhà, Kiến Tạo Việt đưa ra phương án cải tạo như sau:

  • – Xây dựng nốt phần 30m2 còn lại của phía trước nhà nhằm đưa mặt bằng từ 70m2 thành 100m2 1 tầng.
  • – Cấy thang máy vào giữa thang bộ nhằm tận dụng 3 nhip cầu thang cũ của ngôi nhà.
  • – Cấy thêm một số cột và gia cố móng vào các vị trí cần thiết để tăng khả năng chịu lực cho ngôi nhà.
  • – Cấy cầu thang bộ ngoài nhà tạo sự độc lập cho không gian kinh doanh tại tầng 1.
  • – Thay đổi hoàn toàn hình thức mặt tiền ngôi nhà, điều chỉnh lại công năng cho hợp lý và hợp phong thủy.

 

Tầng 1 ngôi nhà đẹp được thiết kế dành toàn bộ để kinh doanh cafe và bánh ngọt của gia đình. Phía trước ngôi nhà bố trí một thang bộ rộng 1,4m để lên trực tiếp không gian phòng khách và phòng ăn chung của 3 hộ gia đình sau này. Không gian kinh doanh được chia làm 2 cho 2 cô con dâu kinh doanh.

Tầng 2 ngôi nhà đẹp bố trí phòng khách rộng 26m2 ngay cạnh sảnh thang vào nhà, kế đến là phòng ăn rộng 28m2 bố trí khu giữa nhà và cuối nhà là khu bếp nấu rộng 18m2 và cầu thang bộ, thang máy lên các tầng trên. Khu vệ sinh và một sân gia công nhỏ bố trí ở cuối cùng nhà vừa hợp phong thủy vừa kín đáo. Toàn bộ không gian 100m2 ở tầng 2 này là không gian sử dụng chung cho đại gia đình trong ngôi nhà đẹp 2 mặt tiền này.

Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng 1

Mặt bằng 1 – Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng

Tầng 3 và tầng 4 ngôi nhà ống đẹp được dành cho 2 cậu con trai. Mỗi tầng bố trí một căn hộ độc lập, có cửa vào tầng riêng như một căn chung cư với 2 phòng ngủ rộng rãi, phòng khách rộng 21m2 và phòng ăn rộng 20m2 nằm 2 bên cửa chính vào căn hộ. Phía cuối nhà là khu vệ sinh chung rộng 4,5m2 và sân phơi. Phòng ngủ lớn phía trước nhà rộng 25m2 có vệ sinh khép kín rộng 4,5m2.

Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng 2

Mặt bằng 2 – Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng

Ngôi nhà có mặt ngõ chính là hướng Đông Bắc ( mặt nhỏ ) rất hợp với chủ nhà sinh năm 1968 ( chồng chị Oanh ) do đó sau khi đặt bát trạch vào tâm nhà KTV đã xác đinh được vị trí đặt bếp tại đông nam – chấn cung ngũ quỉ hướng bếp nhìn về Tây bắc là cung phước đức. Hai khu vệ sinh được đặt tại chính Đông và chính Bắc chấn 2 cung sấu là họa hại và tuyệt mạng. Giường ngủ chủ nhà đặt tại cung Tây Bắc và mặt nhìn về Tây Nam đều là 2 cung tốt theo tuổi chủ nhà. ban thờ tại tầng 6 cũng được đặt nhìn về Tây Bắc theo hướng bếp và hướng cửa – Nhà 3 tốt.

Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng 3

Phối cảnh 2 – Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng

Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng 4

Phối cảnh 3 – Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng

Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng 5

Hiện trạng – Thiết kế cải tạo nhà ống 3 lên 6 tầng

Phối cảnh ngôi nhà mang phong cách kiến trúc cổ điển với mái dốc duyên dáng và hệ cột, gờ phào trang trí nhẹ nhàng tạo cảm giác sinh động và duyên dáng cho công trình.